Quy mô hoành tráng của phim “Hậu cung Như Ý truyện”.

Trung Quốc là một trong những đất nước đi đầu về phim cổ trang, cung đấu. Vậy mọi người có biết chi phí để sản xuất một bộ phim cổ trang cung đấu là bao nhiêu. Trong đó, bộ phim “Hậu cung Như Ý truyện” sẽ có kinh phí là bao nhiêu? Cùng NewSky tìm hiểu về chi phí đầu tư của bộ phim này nhé!

Quy mô hoành tráng của phim “Hậu cung Như Ý truyện”.

1. Trang phục:

Hậu phi Đại Thanh trong lịch sử có bốn loại trang phục chính: triều phục, cát phục, thường phục  tiện phục. Trong đó, triều phục là loại lễ phục cao quý nhất của nội cung. Sau triều phụccát phục, tiếp đến là thường phục. Và cuối cùng trong bốn loại là tiện phục.

Triều phục: chỉ được sử dụng trong các dịp lễ trọng đại nhất trong Tử Cấm Thành.

Cát phục: được sử dụng rộng rãi hơn Triều phục. Và được sử dụng trong các dịp lễ, tết.

Thường phục và tiện phục: được sử dụng hàng ngày.

– Trong phim các bộ Triều phục được cấu tạo từ tổng cộng 10 bộ phận riêng biệt khác nhau. Với các quy định cực kì chặt chẽ về chất liệu, màu sắc, hoa văn, số lượng trân châu và ngọc đính kèm trên các chi tiết.

 

2. Trang sức:

Các món trang sức xuất hiện trong phim đều được làm một cách tinh tế, tỉ mỉ. Được đính kèm thêm nhiều loại ngọc quý giá, đắt đỏ. Điều đó, cho thấy ekip của bộ phim  rất đầu tư về mặt trang phục, phụ kiện và hình ảnh.

Quy mô phim “ Hậu cung Như Ý truyện”:

Vì thế, nên việc phục dựng, chế tác lại một bộ triều phục tiêu tốn chi phí hơn hẳn các loại trang phục khác. Từ trước đến nay, chưa có một bộ phim cung đấu kinh điển nào phục dựng được một bộ triều phục một cách chuẩn xác đến như vậy. Như Ý truyện là một trong số bộ phim được đầu tư trang phục một cách hoành tráng nhất từ trước đến nay.

Thế nhưng, như để minh chứng cho sự “chịu chi hoành tráng” của mình. 80% dàn hậu cung của Như Ý truyện đều sở hữu riêng cho mình một bộ triều phục lộng lẫy. Và được làm lại với những chi tiết sát với điển chế thời Thanh nhất!

Đặc biệt riêng nhân vật do Châu Tấn thủ vai đã chiếm hết khoảng 200 bộ trang phục. Những bộ trang phục của Như Ý ( Châu Tấn ) đã được thay đổi rất nhiều. Từ khi trẻ đến khi gả làm phi tần cho Càn Long (Hoắc Kiến Hoa). Rồi từng bước lên ngôi vị Hoàng Hậu đều được thay đổi không trùng nhau tạo nên sự độc đáo của bộ phim.

Những cảnh quay Lễ nghi được tái hiện một cách hoành tráng:

Các đại cảnh vô cùng choáng ngợp, tái hiện các nghi thức quan trọng nhất của triều đình Mãn Thanh lúc bấy giờ như:

Đại tang của Tiên đế Ung Chính.

Đại điển đăng quang của Càn Long Đế.

Đại tang của Hiếu Hiền Hoàng hậu Phú Sát Lang Hoa.

Đại điển sách lập Hoàng hậu của Ô Lạt Na Lạp Như Ý.

 Tất cả các cảnh trên đều quy tụ dàn diễn viên quần chúng đông đảo. Ngoài ra, còn có các đạo cụ một cách chuyên nghiệp. 

 

Dàn diễn viên đình đám:

Dàn diễn viên điển hình như:

 Hoắc Kiến Hoa vai Càn Long

Châu Tấn trong vai Ô Lạt Na Lạp Như Ý

Trương Quân Ninh trong vai Kha Lí Diệp Đặc Hải Lan

Đổng Khiết trong vai Phú Sát Lang Hoa

Hồ Khả trong vai Tô Lục Quân

Và với dàn diễn viên kinh khủng như thế, vì thế chi phí cat-xê của các diễn viên cũng lên hàng khủng. Theo thông tin cho biết, mức cat – xê của  Hoắc Kiến Hoa với con số lên tới 257 tỷ đồng (72 triệu CNY). Tựu chung lại riêng cặp nam nữ chính của Như Ý Truyện đã ngốn gần 680 tỷ đồng (200 triệu CNY).

>> Xem thêm: Trang sức phi tần triều đình nhà Thanh

Tự tin thành thạo tiếng Trung với khóa học online. Chỉ từ 399k/khóa.

Bạn cần Tư Vấn học tiếng Trung?