Những bộ tiểu thuyết hay nhất của nhà văn Kim Dung

Kim Dung là một trong những nhà văn rất nổi tiếng là cây đại thụ của làng văn học Trung Quốc, đồng thời là tiểu thuyết gia võ hiệp có nhiều tác phẩm được chuyển thể thành phim truyền hình nhiều nhất. Tên tuổi của nhà văn Kim Dung vẫn sống mãi trong tim người hâm mộ với những tác phẩm đã đi và sống cùng thời gian. Hãy cùng Webtiengtrung tìm hiểu Những bộ tiểu thuyết hay nhất của nhà văn Kim Dung trong bài viết này nhé.

Anh hùng xạ điêu ( 射雕英雄传)

nhung-bo-tieu-thuyet-hay-nhat-cua-nha-van-kim-dung

Anh hùng xạ điêu là một trong những tiểu thuyết võ hiệp của Kim Dung được được mọi người yêu thích, được Hương Cảng Thương Báo xuất bản năm 1957. Tác phẩm lấy bối cảnh đời Nam Tống (Trung Quốc) với nhân vật trung tâm là anh chàng có tính cách khù khờ nhưng tốt bụng và chính trực, Quách Tĩnh. Trên đường phiêu bạt giang hồ và học hỏi các bí kíp võ công, Quách Tĩnh gặp gỡ và nên duyên với Hoàng Dung, con gái của Đông tà Hoàng Dược Sư. Cặp đội võ hiệp quyết định vào sinh ra tử cùng nhau dù bị nhiều người phản đối và phải tranh đấu với nhiều âm mưu, thế lực. Nhờ trí thông minh hơn người cùng tài ứng biến nhanh nhạy, Hoàng Dung giúp Quách Tĩnh vượt qua nhiều khó khăn, thử thách.

Tiếu ngạo giang hồ (笑傲江湖)

nhung-bo-tieu-thuyet-hay-nhat-cua-nha-van-kim-dung

Đây là một trong những tiểu thuyết kiếm hiệp của Kim Dung hay nhất, lần đầu tiên được phát hành trên Minh báo từ ngày 20 tháng 4 năm 1967 đến 12 tháng 10 năm 1969. Tác phẩm tuy chỉ có 4 chữ nhưng mang nhiều cảm xúc cho người đọc. Nhân vật chính của tác phẩm là đệ tử môn phái Hoa Sơn, Lệnh Hồ Xung. Chàng trai ngay thẳng, thông minh và mê uống rượu. Chàng có lối sống lãng tử, thích ngao du và không chịu bỏ buộc. Anh bị cuốn vào các âm mưu tranh quyền đoạt vị, rồi trở thành một kiếm khách lừng lẫy giang hồ. Tiếu ngạo giang hồ xây dựng nhân vật đậm cá tính và đặc sắc gây ấn tượng cho mọi người.

Ỷ Thiên Đồ Long ký (倚天屠龙记)

nhung-bo-tieu-thuyet-hay-nhat-cua-nha-van-kim-dung

Đây là một trong những tác phẩm nổi tiếng nhất và được nhiều người yêu thích nhất của nhà văn Kim Dung. Được kim chung chắp bút viết  và trở nên nổi tiếng được ra mắt năm 1961, gồm 40 chương. Câu chuyện xoay quanh truyền thuyết về Đồ Long đao và Ỷ Thiên kiếm là hai báu vật trong võ lâm, nếu ai nắm được cả hai thì sẽ hiệu lệnh được thiên hạ. Nhân vật trung tâm của tiểu thuyết là chàng trai Trương Vô Kỵ. Chàng vướng vào mối tình phức tạp với bốn cô gái, cũng như những âm mưu thủ đoạn tàn khốc trong giang hồ nhằm chiếm đoạt hai món báu vật là Đồ Long đao và Ỷ Thiên kiếm, với lời đồn nếu tìm được bí mật trong đao kiếm sẽ hiệu triệu được thiên hạ.

Thiên long bát bộ (天龙八部)

nhung-bo-tieu-thuyet-hay-nhat-cua-nha-van-kim-dung

Thiên long bát bộ là cuốn tiểu thuyết Kim Dung hay, cũng nhận được sự yêu thích nhất của công chúng . Đây là tác phẩm viết với thời gian lâu nhất và cũng là tác phẩm dài nhất của Kim Dung. Câu chuyện xoay quanh ứng biến, lựa chọn của Kiều Phong, Đoàn Dự, Hư Trúc trong thời thế loạn lạc. Với tác phẩm này, Kim Dung muốn nói đến quan hệ nhân quả giữa nhân vật với gia đình, dân tộc, đất nước. Có thể khẳng định Thiên long bát bộ là tác phẩm vĩ đại nhất của nhà văn Kim Dung  khi khắc họa rõ nét những nhân vật có cá tính độc đáo.

Thần Điêu đại hiệp (神雕俠侶)

nhung-bo-tieu-thuyet-hay-nhat-cua-nha-van-kim-dung

Là một tiểu thuyết võ hiệp của Kim Dung, còn có tên khác là Thần điêu hiệp lữ. Được đánh giá là tiểu thuyết võ hiệp viết về tình yêu hay nhất của Kim Dung. Tác phẩm cũng đánh dấu cột mốc quan trọng trong sự nghiệp văn chương vĩ đại của Kim Dung. Thần điêu hiệp lữ là phần hai trong bộ Xạ điêu tam bộ khúc. Hai nhân vật chính của tác phẩm là Dương Quá và Tiểu Long Nữ. Mối tình lay động lòng người của hai thầy trò, họ đã cùng nhau vươt qua nhiều sóng gió trên giang hồ, biết bao thử thách của cuộc đời mang lại.

Lộc Đỉnh ký (鹿鼎记)

nhung-bo-tieu-thuyet-hay-nhat-cua-nha-van-kim-dung

Là cuốn tiểu thuyết cuối cùng của Kim Dung. Nếu ở các tác phẩm khác, nhân vật chính là các hiệp khách võ công cao cường, trừ gian diệt bạo, thì Lộc đỉnh ký mang màu sắc hoàn toàn mới lạ. Bộ truyện xoay quanh cuộc đời Vi Tiểu Bảo, chàng trai xuất thân từ tầng lớp đáy xã hội. Văn không giỏi võ cũng không giỏi nhưng lại có đầu óc nhạy bén hơn người. Thường dùng thủ đoạn tinh ranh và tài ứng biến nhanh nhạy để đạt được nhiều thành công, danh lợi.Đây quả thật là một tiểu thuyết đáng để chúng ta dành thời gian đọc

Tuyết Sơn phi hồ (雪山飞狐)

nhung-bo-tieu-thuyet-hay-nhat-cua-nha-van-kim-dung

Tác phẩm ra đời vào năm 1959, là tiểu thuyết kể về ân oán của bốn họ Hồ, Miêu, Phạm và Điền. Quan hệ ân oán tình thù kéo dài qua nhiều đời và được Hồ Phỉ (Tuyết Sơn Phi Hồ) hóa giải. Đây là tác phẩm gây tranh cãi nhiều nhất về các cách dẫn dắt câu chuyện, lẫn cái kết bỏ ngỏ. Những tiểu thuyết của Kim Dung đều có hàm ý riêng của tác giả, Tuyết Sơn phi hồ cũng không phải là ngoại lệ. Vì thế các bạn hãy đọc để có thể chiêm nghiệm nhiều hơn, hiểu được ý nghĩa của tác phẩm.

Trên đây là 1 trong Những bộ tiểu thuyết hay nhất của nhà văn Kim Dung, bạn đã từng đọc hay xem qua được bao nhiêu bộ tiểu thuyết trong những tiểu thuyết được liệt kê trên đây? Bạn thích nhất bộ tiểu thuyết nào?

>> Xem thêm: Những phim trường nổi tiếng ở Trung Quốc
>> Xem thêm: Tứ đại mỹ nhân Trung Hoa

Tự tin thành thạo tiếng Trung với khóa học online. Chỉ từ 399k/khóa.

Bạn cần Tư Vấn học tiếng Trung?