Món ăn “kinh dị” của Trung Quốc

Thông thường các bạn biết đến Trung Quốc với nhiều món ăn ngon. Vậy các bạn đã thử ăn các món ăn kinh dị của Trung Quốc chưa? Khi chưa ăn thử ai cũng có một vẻ mặt khiếp sợ và tò mò. Món ăn luôn là nguồn cảm hứng bất tận cho con người. Song những món ăn sau đây sẽ khiến bạn kinh hãi ngay khi vừa mới nhìn thấy dù chưa nếm thử.

Gián chiên giòn

Ở Trung Quốc hiện nay đang có rất nhiều trang trại nuôi gián, đặc biệt là Qufu nằm ở phía bắc Trung Quốc. Đây là một phát hiện mới trong cuộc sống và y học vì gián giúp tạo thêm thu nhập cho người dân và tốt cho sức khỏe con người. Giống như khoai tây chiên giòn, món gián ăn rất giòn nhưng lại béo ngậy bên trong. Một cách chế biến gián là bỏ cánh rồi chiên 2 lần bằng dầu lạc. Lần đầu chao thật nhanh tay, sau đó cho ra và chao tiếp lần 2 để làm cho con gián có độ giòn bên ngoài nhưng phần thịt bên trong vẫn phải giữ độ chín tới và mềm.

Rết nướng

Cũng giống như món Gián chiên giòn, Rết nướng cũng là một món được trưng bày và bán ở các khu chợ đêm. Có rất nhiều người khi nhìn thấy con vật này đã cảm thấy kinh hãi. Chứ đừng nói đến việc ăn nó, món rết xiên que nướng trên than hoa. Có vị cay hơi đắng, được dùng với muối và hạt tiêu .

SAN ZHI ER

San zhi er còn được gọi với cái tên “3 tiếng thét“. Đây là món ăn được đánh giá là kinh dị và tàn bạo nhất trong số những món ăn kỳ dị trên khắp thế giới. Nguyên liệu chính của món này là những con chuột mới sinh. Những con chuột non này trước đó được cho ăn mật ong để thịt chúng trở nên ngọt.  Sau đó để sống nguyên ngoe nguẩy trên đĩa. Ba tiếng thét thể hiện sự hoảng sợ tột cùng của chú chuột non vừa mới chào đời là khi chúng được đặt vào miệng người ăn.

Óc khỉ tươi

Lại một món ăn có nguồn gốc từ Trung Hoa, có vẻ khẩu vị của họ “hơi mặn“. Nhiều người tin rằng phần não của khỉ chứa nhiều dinh dưỡng giúp đầu óc thông minh, sáng lạn hơn.

Để chế biến món ăn này đầu bếp trói con khỉ thẳng đứng. Phần đầu lông được cạo sạch và đỡ trong 1 cái khung hình bán nguyệt sao cho phần não lộ ra. Sau đó sử dụng một chiếc đục nhỏ và búa rồi nhanh chóng lấy đi miếng xương sọ, để lộ phần não ra ngoài. Người ăn sẽ dùng một chiếc thìa múc trực tiếp để ăn. Có thể ăn kèm với xì dầu, gia vị và phải ăn nhanh trước khi con khỉ chết. Món ăn này không chỉ kinh dị mà đây còn được xem là món ăn “vô nhân đạo” nhất trên thế giới.

Bò cạp rán

Món bọ cạp rán có đủ kích cỡ, từ nhỏ tới to. Những con lớn có vỏ đen còn con nhỏ hơn thường có vỏ trong và mỏng hơn. Một số người ăn thử qua thì nói chúng có vị như bỏng ngô và bơ, thường được chấm với bột ớt. Theo như những người làm món ăn này, việc chiên bọ cạp lên sẽ làm trung hòa độc tính của bò cạp. Đặc biệt hơn, phần đuôi của bọ cạp chính là phần chứa nhiều chất dinh dưỡng nhất.

Trên đây là những món ăn nhìn có vẻ kinh dị nhưng nhiều món ăn khá ngon đấy. Có dịp đến Trung Quốc các bạn hãy thử các món này nhé!

Xem thêm : TỪ VỤNG CHỦ ĐỀ THỦY HẢI SẢN

Tự tin thành thạo tiếng Trung với khóa học online. Chỉ từ 399k/khóa.

Bạn cần Tư Vấn học tiếng Trung?