Hành Trình Luyện Thi HSK 4 Trong 3 Tháng Trước Khi Thi

Cuộc đời là một hành trình lớn và trong đó sẽ có các hành trình nhỏ mà bạn phải hoàn thành. Cũng giống vậy việc học tiếng Trung là một hành trình rất dài và không có điểm kết thúc. Bạn có thể bắt đầu học bất cứ đâu, bất cứ khi nào nhưng bạn sẽ không biết khi nào bạn kết thúc. Và trong hành trình học tiếng Trung đó, thì hành trình luyện thi HSK 4 là một hành trình nhỏ của bạn bắt buộc bạn phải trải qua và kết thúc nó.

Thực chất hành trình luyện thi HSK 4 cũng không khó và dài như các bạn nghĩ, nó đơn giản và bạn có thể hoàn thành trong thời gian ngắn. Sau đây mình sẽ chia sẻ hành trình ôn luyện HSK 4 của mình để giúp bạn có những kinh nghiệm để hoàn thành hành trình luyện thi HSK 4 của bản thân.

1. Những điều cần biết về HSK và HSK 4 ?

HSK – Hanyu Shuiping Kaoshi (汉语水平考试) là kì thi kiểm tra trình độ ngôn ngữ Tiếng Trung cho người muốn đến Trung Quốc học tập và làm việc, được chấp nhận ở mọi).

HSK có 1-6 cấp độ, và mỗi cấp độ thì nội dung và mức độ khó sẽ khác nhau. Trong đó HSK 4 thuộc mức độ khó Trung cấp . Bạn cần 180/300 điểm để qua HSK 4, trong đó 180 là điểm tổng của cả 3 phần nghe-đọc hiểu-viết.

Ở Việt Nam, HSK được tổ chức 2 lần một năm và tùy theo năm sẽ có sự thay đổi khác nhau.

Đề thi HSK 4 được chia làm 3 phần lớn là: Nghe, Đọc-Hiểu, Viết. Mỗi phần có tổng điểm là 100 với nội dung, số lượng và thời gian khác nhau.

 • Nghe : 45 câu trong vòng 30 phút
 • Đọc-hiểu: 45 câu thời gian làm bài 35 phút
 • Viết: 15 câu thời gian 30 phút

2. Hành trình luyện thi HSK 4

 • Tháng thứ nhất: Mình tập trung ôn ngữ pháp trong quyển Giáo trình Hán ngữ của ĐH Bắc Kinh quyển 3+4 –Trong 1 tháng,  3 ngày học 1 unit từ mới. 1 tuần học đi học lại 1 tháng thì xong được quyển 3.
 • Tháng thứ hai: Mình bắt đầu học từ vựng, phần lớn học từ trong 2 cuốn giáo trình. Bạn có thể mua quyển bài tập tiếng trung để làm thêm. Bên cạnh đó, bắt đầu ôn đề, học từ mới trong đề, đề thi bạn có thể tải miễn phí trên mạng. Và để bạn có thể nghe nhạc tiếng Trung mỗi ngày để nâng cao trình độ tiếng Trung. Trung bình  3 ngày bạn có thể làm 1 đề và học từ mới trong đề đó trong một tháng đảm bảo trình độ giải đề của bạn sẽ được cải tiến rõ rệt. Nghe nhạc bạn có thể nghe 1-2 bài trong một tháng vì vừa nghe vừa hiểu nên cần thời gian rất lâu.
 • Tháng cuối : Mỗi ngày trung bình bạn dành 2 tiếng để học tiếng Trung. 1 tuần làm 2 bộ đề, chữa đầy đủ. Phần nghe + viết tra từ điển hết, phần đọc mình chỉ tra những từ cần thôi (cho đỡ hoảng loạn). Làm xong đề mình có ghi chú lại những phần mình hay làm sai và rút kinh nghiệm . Thời gian rảnh còn lại bạn có thể dành để ôn lại từ vựng vừa đọc hiểu và viết luôn, để không để quên từ vựng trong quá trình làm phần viết.

Để được tư vấn cụ thể hơn về hành trình luyện thi HSK 4  bạn có thể liên hệ với Trung tâm NewSky, chúng tôi sẽ giúp đỡ bạn.

Hotline :  0909 990 130 – (028) 3601 6727
Địa chỉ:

 • Địa chỉ Cơ sở NewSky Tân Phú:  243 đường Lê Trọng Tấn, Phường Sơn Kỳ, Quận Tân Phú, TPHCM (gần ngã 3 đường Tân Thắng – Lê Trọng Tấn) – giáp các Quận Bình Tân, Gò Vấp, Tân Bình, Quận 12.
 • Cơ sở Lạc Long Quân: 343s Lạc Long Quân, Phường 5, Quận 11, Tp.Hồ Chí Minh. (gần Vòng Xoay Đầm Sen – vòng xoay Lạc Long Quân – Hòa Bình – Ông Ích Khiêm, giáp với Quận 10, Tân Bình, Tân Phú, Bình Tân)
 • Cơ sở Lê Văn Sỹ: 113 Lê Văn Sỹ, Phường 13, Quận Phú Nhuận, Tp.Hồ Chí Minh. (gần Ngã tư Lê Văn Sỹ – Huỳnh Văn Bánh, giáp với các quận 3, 10, Tân Bình)
 • NewSky Tân Bình: 292 Âu Cơ, Phường 10, Quận Tân Bình, Tp.Hồ Chí Minh. (gần Ngã tư Lạc Long Quân – Âu Cơ, giáp với các quận 5, 6, 10, 11, Tân Phú, Bình Tân)
 • Cơ sở Phan Văn Trị: 829 Phan Văn Trị, Phường 7, Quận Gò Vấp (đối diện Co.op Mart Phan Văn Trị, gần ngã 3 Lê Đức Thọ – Phan Văn Trị, thuận tiện cho học viên khu vực Quận 12, Bình Thạnh)
 • Cơ sở quận Thủ Đức: 62 Đường 17, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, Tp.Hồ Chí Minh – giáp Quận 9. (cách 100m từ ngã tư Hoàng Diệu 2 – đường 17, ngay ký túc xá Đại Học Ngân Hàng)

Xem thêm:

Tự tin thành thạo tiếng Trung với khóa học online. Chỉ từ 399k/khóa.

Bạn cần Tư Vấn học tiếng Trung?