Kí Hiệu Số Bằng Tay Của Người Trung Quốc

Giống với tất cả các ngôn ngữ khác trên thế giới, số đếm của người Trung Quốc cũng bắt đầu từ 1-10. Tuy nhiên cách mà người Trung Quốc kí hiệu số bằng tay thì sẽ có những điểm khác nhau với các nước khác. Đây là một điều cần thiết và cần phải học nếu bạn muốn đi du lịch Trung Quốc. Đặc biệt là các bạn đi du lịch Trung Quốc mà không biết tiếng Trung hoặc biết tiếng Anh nhưng gặp phải một số người dân Trung Quốc không biết tiếng Anh, đây sẽ là một công cụ và phương tiện giúp bạn rất nhiều trong quá trình giao tiếp với họ.

ãy cùng Web Tiếng Trung tìm hiểu kí hiệu số bằng tay của người Trung Quốc bạn nhé!

Để có thể hiểu rõ ràng thì trước hết bạn phải phân biệt rõ, tên gọi của từng ngón tay. Bắt đầu từ ngón tay, năm ngón với các tên gọi phân biệt là: ngón cái, ngón trỏ, ngón giữa, ngón áp út và ngón út, ngón út còn gọi là ngón nhỏ.

Kí Hiệu Số Bằng Tay Của Người Trung Quốc
Kí Hiệu Số Bằng Tay Của Người Trung Quốc

Số 1: nắm tay, giơ ngón trỏ thẳng đứng thì là số “một”.

Số 2: Giống với số 1 đưa thêm ngón giữa, thì là số “hai”.

Số 3: Có thể làm giống theo số “hai”, giơ thêm ngón áp út; Cũng có thể ra dấu bằng tay giống biểu tượng “OK” vậy.

Số 4: Ngón cái gập vào lòng bàn tay, giơ bốn ngón còn lại.

Số 5:  Giơ thẳng tất cả 5 ngón tay

Số 6: Ký hiệu của tay làm như đang gọi điện thoại: sau khi nắm tay lại, giơ ra ngón cái và ngón út.

Số 7: Ngón cái, ngón trỏ và ngón giữa đang nhẹ nhàng, đó là số “bảy”.

Số 8: Nắm tay, giơ ra ngón cái và ngón trỏ. Ký hiệu này giống như  bạn làm kí hiệu một cây súng, kí hiệu này gần giống với hình dáng số 8 được viết trong tiếng Trung.

Số 9: Nắm tay lại, giơ ngón trỏ, sau đó gập cong 180 độ, giống hình cái móc câu cá vậy.

Số 10:  Nắm tay lại là “mười”. Vì thế, một tay nắm lại, còn tay kia biểu thị chữ số khác, hai tay cùng có thể biểu thị 20,30,40 cho đến 90; Ngoài ra còn một cách ký hiệu khác của “mười” là: Hai ngón trỏ đan chéo nhau, trông giống số 10 được viết trong tiếng Trung.

 

Tuy kí hiệu số bằng tay không phải là nội dung quan trọng trong quá trình bạn học tiếng Trung nhưng đây lại là một biểu hiện cho việc bạn hiểu rõ và quan tâm đến văn hóa, thói quen của người Trung Quốc. Điều đó giúp bạn gây thiện cảm và nhận được được sự yêu mến của người dân bản xứ khi bạn làm chung trong một công ty hoặc bạn đến Trung Quốc du lịch.

Hãy nỗ lực học tập và tìm đến một trung tâm đào tạo tiếng Trung uy tín và chất lượng cùng với những khóa đào tạo tiếng  Trung giao tiếp hiệu quả, điều đó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Bạn đang muốn học tiếng Trung nhưng chưa tìm được địa điểm phù hợp, bạn hãy để lại thông tin tại biểu mẫu bên cạnh để Web Tiếng Trung tư vấn miễn phí giúp bạn địa điểm học tiếng Trung hiệu quả với mức học phí phù hợp đáp ứng nhu cầu học tập của bạn.

Chúc bạn thành công.

Xem thêm:

Tự tin thành thạo tiếng Trung với khóa học online. Chỉ từ 399k/khóa.

Bạn cần Tư Vấn học tiếng Trung?