Điểm Lại 7 Danh Lam Thắng Cảnh Trứ Danh Trung Hoa

Với lãnh thổ rộng lớn cùng nền văn hóa lịch sử lâu đời, Trung Quốc sở hữu cho mình nhiều danh lam thắng cảnh bậc nhất trên thế giới và nhiều công trình kiến trúc vĩ đại lưu truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. Cùng Web Tiếng Trung điểm lại top 7 Danh lam thắng cảnh trứ danh ở Trung Quốc nhé.

1. VẠN LÍ TRƯỜNG THÀNH

Nếu nói rằng top 7 danh lam thắng cảnh của Trung Quốc có những nơi nào, thì Vạn Lí Trường Thành là cái tên phải được nhắc đầu tiên trong danh sách . Trường Thành là một trong mười công trình kiến trúc vĩ đại nhất trên thế giới, chúng ta vẫn thường nghe nói đến “Không đến Trường Thành không phải là hảo hán”, vậy thì bạn có biết bạn đã biết Vạn Lí Trường Thành dài bao nhiêu ? Điểm đầu và điểm cuối của Trường Thành là đâu ?

Vạn lí Trường Thành đã trải qua quá trình tu sửa của rất nhiều triều đại, trong số đó không quên kể tên Tần Thủy Hoàng, từ nhà Tần bắt đầu xây dựng đến nay cũng gần 100 năm. Trường Thành bắt đầu được xây dựng từ thời kì Xuân Thu chiến quốc, từ thời nhà Yên lịch sử kéo dài cũng đã hơn 2000 năm. Trường Thành chúng ta nhìn thấy ngày nay chủ yếu do nhà Minh xây dựng, phía đông bắt đầu từ song Áp Lục cho đến Gia Dục Quan thuộc tỉnh Cam Túc.

VẠN LÍ TRƯỜNG THÀNH

2. CỐ CUNG

Tử Cấm thành Bắc Kinh, Trung Quốc hay Cố Cung là cung điện của các triều đại Minh Thanh. Vào thời xưa, hoàng đế tự cho mình là chân mệnh thiên tử (con của trời), vì thế họ có quyền lực tối cao. Họ cho rằng, cung điện của họ ở mặt đất là “bản sao”, được xây dựng giống hệt như Thiên cung trên trời, nơi mà chỉ có các vị thần sinh sống. Tử Cấm Thành trên diện tích 72 ha là một quần thể kiến trúc bằng gỗ quy mô nhất thế giới nằm, có tổng số 150.000 mét vuông sàn, Trải qua bao thăng trầm của đất nước, nơi đây thực sự đã trở thành kho báu lịch sử và văn hóa Trung Quốc, và được công nhận là một trong 5 cung điện quan trọng nhất thế giới.

 CỐ CUNG

3. QUẾ LÂM

Non nước Quế Lâm được coi là địa điểm có phong cảnh hữu tình nổi tiếng trên thế giới, Người Trung Quốc xem Quế Lâm là nơi tuyệt nhất dưới thiên đường, thu hút hàng triệu khách du lịch mỗi năm. Đây cũng là nơi tốn nhiều giấy mực , thơ ca của biết bao nhà văn nổi tiếng, khắc hơn hai ngàn tác phẩm điêu khắc đá và sách treo tường. Ngoài ra thời gian còn để lại nơi đây biết bao địa danh lịch sử : Con sông Li huyền thoại, Núi Vòi Voi, Hai sông, bốn hồ và Nhật Nguyệt song tháp, Công viên Thất Tinh,… Những cảnh quan văn hóa độc đáo này đã làm cho Quế Lâm trở thành 10 di tích lịch sử hàng đầu ở Trung Quốc

QUẾ LÂM

4. TÂY HỒ

Tây Hồ là một trong những danh lam thắng cảnh Trung Quốc thuộc phía Tây thành phố Hàng Châu, tỉnh Triết Giang, miền Đông Trung Quốc. Hồ nước ngọt Tây Hồ còn được biết đến như Tam Đàn ấn nguyệt, Nhị Đê, Tam Đảo, Nhất Núi, Ngũ Hồ. Tên gọi Tam Đàn Ấn Nguyệt cũng từ các khung cảnh này mà nên, với 10 cảnh quan đẹp nhất của Tây Hồ gồm: Tô đê xuân hiểu, Hoa cảng quan ngư, Nam Bình vãn chung, Lôi Phong tịch chiếu, Bình hồ thu nguyệt, Khúc viện phong hà, Tam đàm ấn nguyệt ,… . Tây Hồ được xem là một trong 5 hồ đẹp nhất Trung Quốc với vẻ đẹp thiên nhiên, sự đa dạng các loài và tính độc đáo về văn hóa. Cảnh quan văn hóa Tây Hồ đã được UNESCO đưa vào danh sách di sản văn hóa thế giới .

TÂY HỒ

5. TÔ CHÂU VIÊN LÂM

Tô Châu Viên Lâm hay còn được gọi là Vườn cây cảnh cổ điển Tô Châu, là di sản văn hóa thế giới. Tại Trung Quốc có một câu rất nổi tiếng “Giang nam viên lâm giáp thiên hạ. Tô Châu viên lâm quan gian nam” , chúng ta tạm dịch “Đất nước đẹp nhất là các khu vườn. Tô Châu có những khu vườn đẹp nhất”. Các khu vườn mang vẻ đẹp thơ mộng, sơn thủy hữu tình, giản dị nhưng cổ kính. Điều này cũng tạo nên quan niệm “thiên đường tại nhân gian” mà mọi người luôn ví sánh.

Vườn tại Tô Châu là những khu vườn tiêu biểu cho nghệ thuật kiến trúc vườn của Trung Quốc, mang những nét đặc biệt riêng với sự đa dạng phong phú của Đình đài miếu mạo, đường xá, cầu cống, hang động, núi non và cây cỏ, hoa lá trong vườn ,…

TÔ CHÂU VIÊN LÂM

TÔ CHÂU VIÊN LÂM

6. HOÀNG SƠN

Phong cảnh Hoàng Sơn cũng là một trong những nơi đẹp nhất nhì Trung Quốc, hằng năm đón tiếp nhiều lượt khách du lịch trong và ngoài nước. Hoàng Sơn là một dãy núi ở phía nam tỉnh An Huy, phía  đông Trung Quốc. Do địa hình núi cao vực thẳm hình hành nhiều mây, khí hậu ở Hoàng Sơn độ ẩm cao, mưa nhiều, tạo điều kiện cho sự hình thành tính đa dạng sinh học.

Đặc trưng nhất ở Hoàng Sơn là thông và tùng, hình dáng muôn vẻ của những cây tùng cây thông trăm tuổi đã tạo nên cảnh quan độc đáo của Hoàng Sơn. Những tuyệt tác này đã làm cho Hoàng Sơn hội tụ đủ mọi cảnh đẹp của các ngọn núi nổi tiếng ở Trung Quốc, trong đó 4 cảnh quan được mọi người thán phục nhất là “Thông kỳ, đá quái, biển mây và suối nước nóng”.

HOÀNG SƠN

7. TỴ THỬ SƠN TRANG

Một lâm viên danh tiếng dành cho Hoàng tộc Trung Quốc, tọa lạc ở huyện Thừa Đức, tỉnh Hà Bắc, Sơn Trang gồm hai bộ phận lớn: khu cung điện và khu vườn cảnh. Khu cung điện nằm ở phía Nam, bố trí đăng đối, nghiêm cẩn, phong cách thiên về mộc mạc, hiện có thu thập và trưng bày hơn 20.000 hiện vật liên quan đến cuộc sống sinh hoạt của hoàng đế. Khu ngự uyển thì phân làm 3 khu: khu hồ ao phía Đông Nam, khu núi rừng phía Tây Bắc và khu thảo nguyên phía Đông Bắc.

Với địa hình hết sức đa dạng, phong phú, Tỵ Thử Sơn Trang được xem là hình ảnh thu nhỏ của đất nước Trung Quốc với những kiến trúc được xếp vào hàng tuyệt tác cùng với những giá trị về văn hóa, lịch sử của mình, Tỵ Thử Sơn Trang và Ngoại Bát Miếu của Trung Quốc đã được Unesco công nhận là Di sản văn hóa thế giới năm 1994. Cho đến nay, di sản này vẫn là một trong những điểm tham quan thu hút khách vào bậc nhất ở Trung Quốc.

TỴ THỬ SƠN TRANG

Thông qua việc tìm hiểu các Danh Lam thắng cảnh nổi tiếng Trung Quốc, chúng ta phần nào hiểu được văn hóa truyền thống và lịch sử lâu đời của dân tộc Trung Hoa. Điều này cũng góp phần cho việc học tiếng Trung của chúng ta trở nên phong phú và hiệu quả hơn.

Tham khảo:
Top 10 Địa Điểm Du Lịch Nổi Tiếng Tại Trung Quốc
Top 5 địa điểm du lịch thú vị ở Trương Gia Giới Trung Quốc bạn không thể bỏ qua
Mua Quà Gì Khi Đi Du Lịch Trung Quốc?

Tự tin thành thạo tiếng Trung với khóa học online. Chỉ từ 399k/khóa.

Bạn cần Tư Vấn học tiếng Trung?