Top 10 Thành phố phồn vinh bậc nhất ở Trung Quốc (Phần 1)

Trung Quốc là một quốc gia được biết đến là quốc gia đông dân nhất thế giới, cũng là nền kinh tế đang phát triển vượt bậc đứng đầu thế giới. Vì thế những thành phố lớn của Trung Quốc luôn được đánh giá là nơi phồn hoa, giàu có tại đất nước của tỷ dân. Webtiengtrung giới thiệu sau đây là Top 10 Thành phố phồn vinh bậc nhất ở Trung Quốc (Phần 1 )

Thượng Hải (上海)

Nhắc đến Thương Hải đây được mệnh danh là thủ đô kinh tế của Trung Quốc. Nằm ở bờ biển phía đông của Trung Quốc, đồng thời cũng nằm trong các thành phố trực thuộc trung ương của nước này. Thành phố Thượng Hải được coi là thành phố đi đầu và cũng là động lực thúc đẩy cho các thành phố khác phát triển.Thượng Hải là một khu vực tài chính, giao thương thương mại, vận tải, công nghệ cảng biển sầm uất. Là nơi đóng góp rất lớn vào GDP của quốc gia. Thượng Hải mãi về sau vẫn là biểu tượng cho sự tăng trưởng thần kỳ của nền kinh tế Trung Quốc.

top-10-thanh-pho-phon-vinh-bac-nhat-o-trung-quoc-phan-1

Bắc Kinh (北京)

Không ai trong chúng ta không biết Bắc Kinh chính là thủ đô của nước cộng hòa nhân dân Trung Hoa. Là thành phố lớn thứ hai của Trung Quốc nếu xét theo dân số đô thị, xếp sau Thượng Hải. Là một trong số các thành phố đông dân nhất thế giới. Bắc Kinh thủ đô có vai trò trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa chiến lược. Cũng là nơi tập trung nhiều công ty doanh nghiệp, đầu mối giao thông quan trọng bậc nhất. Bắc Kinh hiện vẫn đang là một trong những trung tâm lớn và quan trọng nhất toàn cầu.

top-10-thanh-pho-phon-vinh-bac-nhat-o-trung-quoc-phan-1

Thiên Tân (天津)

Thiên Tân cũng là một thành phố trực thuộc trung ương của Trung Quốc. Thiên Tân có chỉ số GDP đầu người đứng thứ ba Trung Quốc, chỉ sau Bắc Kinh và Thượng Hải. Đây là thành phố được coi là điểm thu hút rất nhiều nguồn đầu tư nước ngoài. Đặc biệt là sự bùng nổ trong các lĩnh vực như tài chính, công nghệ, vận tải. Với chính sách quy hoạch hợp lí, Thiên Tân sẽ trở thành một thành phố cảng quốc tế. Một trung tâm kinh tế phương Bắc và một thành phố sinh thái lớn nhất Trung Quốc trong tương lai không xa.

top-10-thanh-pho-phon-vinh-bac-nhat-o-trung-quoc-phan-1

Thâm Quyến (深圳)

Là thành phố trực thuộc tỉnh của tỉnh Quảng Đông, miền Nam Trung Quốc. Thành phố được hưởng nhận chính sách ưu tiên phát triển của chính phủ với mục tiêu biến Thâm Quyến trở thành thung lũng silicon của Trung Quốc. Các công ty lớn về công nghệ tập trung rất đông nổi bật là trụ sở của một số đại gia công nghệ lớn. Ví dụ như Huawei và Tencent là những tập đoàn ông lớn công nghệ đều tập trung ở đây. Dễ hiểu khi Thâm Quyến đóng vai trò thiết yếu đối với nền kinh tế của đất nước. Từ một thành phố làng chài ven biển, Thâm Quyến đã chuyển mình thành một trong những siêu đô thị trù phú nhất thế giới chỉ sau 30 năm.

top-10-thanh-pho-phon-vinh-bac-nhat-o-trung-quoc-phan-1

Trùng Khánh (重庆)

Nằm ở phía tây nam, Trùng Khánh là một trong năm thành phố trực thuộc trung ương của Trung Quốc.Trùng Khánh là một khu vực quan trọng về lịch sử và văn hóa. Thành phố cũng là trung tâm kinh tế của vùng thượng du Trường Giang, thuộc nhóm các khu vực phát triển nhanh nhất Trung Quốc. Là khu vực có vị trí chiến lược của Trùng Khánh chính là một tài sản quốc gia, giúp kết nối Trung Quốc với phương Tây. Trùng Khánh đi đầu trong ngành sản xuất đồ công nghệ cao. Điển hình là tăng cường ứng dụng Robot vào dây chuyền sản xuất, rất mạnh trong ngành logistic. Không sai khi nói Trùng Khánh là thỏi nam châm thu hút các tập đoàn đa quốc gia đến đầu tư.

top-10-thanh-pho-phon-vinh-bac-nhat-o-trung-quoc-phan-1

Hãy cùng chờ đợi phần 2 của bài viết này vào lần sau nhé. Chúc các bạn học tốt.

Tự tin thành thạo tiếng Trung với khóa học online. Chỉ từ 399k/khóa.

Bạn cần Tư Vấn học tiếng Trung?