Mua Quà Gì Khi Đi Du Lịch Trung Quốc?

Du lịch Trung Quốc hiện nay cũng là một sự lựa chọn hàng đầu đối với những ai thích “xê dịch”. Trung Quốc với những nét văn hóa độc đáo, mang tính truyền thống cao, kết hợp với cảnh quan thiên nhiên đa dạng, công trình kiến trúc tiêu biểu văn hóa phương Đông. Du lịch Trung Quốc được nhiều người ưa chuộng bởi giá cả dịch vụ rất tốt. Bên cạnh đó, đất nước Trung Quốc có rất nhiều đặc sản mà ai ai cũng đều muốn một lần được thưởng thức. Vậy mua gì khi đi du lịch Trung Quốc? Hãy cùng Web Tiếng Trung tìm hiểu nhé!

Mua gì khi đi du lịch tại Trung Quốc?

1.Trà

Trà là một thức uống vô cùng phổ biến, không còn xa lạ với người dân Trung Quốc. Từ xa xưa, người dân Trung Quốc đã biết trồng chè và chế tạo ra những thức uống vô cùng phong phú, đa dạng hương vị từ nguyên liệu chính này. Cũng chính vì lẽ đó, người ta thường xem Trung Quốc là quê hương của trà.

Trà Trung Quốc có rất nhiều loại, nhưng người ta phân thành 5 loại chính: Hồng Trà, Trà Xanh, Trà Ô Long, Hoa Trà, Trà Ép. Trà không chỉ đặc sắc về hương, phong phú về vị mà chúng còn rất tốt cho sức khỏe.

Một số loại trà mà bạn có thể mang về làm quà vô cùng thú vị như: trà hoa nhài của Tô Châu, trà Long Tỉnh ở Tây Hồ, trà Thiết Quan Âm – Phúc Kiến….

2. Tơ Lụa

Khi nhắc đến tơ lụa người ta thường nghĩ ngay đến kỹ thuật trồng dâu nuôi tằm. Trung Quốc được xem là quốc gia đầu tiên tìm ra kỹ thuật nuôi tằm vào thế kỷ thứ 3 trước công nguyên.

Tuy nhiên vào lúc bấy giờ, tơ lụa là vật phẩm cao cấp, chỉ dành riêng cho bậc vua chúa. Sau một thời gian, sản xuất với khối lượng dư thừa, người ta bắt đầu buôn bán khắp nơi, hình thành con đường tơ lụa lịch sử.

Trên thế giới cũng có nhiều nơi sản xuất tơ lụa, nhưng tơ lụa tại Trung Quốc khá mềm mại, đa dạng màu sắc, chất lượng tuyệt vời.

Tứ Xuyên, Hàn Châu, Tô Châu, Đan Đông là những địa danh nổi tiếng với mặt hàng tờ lụa có truyền thống lâu đời.

Với nhiều ưu điểm vượt trội, tơ lụa là một món quà độc đáo dành tặng cho những người thân yêu, hoặc bạn cũng có thể mua về cho mình sử dụng.

3. Thủ Công Mỹ Nghệ

Một trong những di sản văn hóa khá lâu đời tại Trung Quốc đó là thủ công mỹ nghệ. Thủ công mỹ nghệ vô cùng đa dạng về thể loại như thêu thùa, may vá, cắt giấy, điêu khắc, trạm trổ, khắc gỗ…chúng luôn có những thiết kế độc đáo, tinh xảo, mang tính chất nghệ thuật, tính cầu kỳ cao, đây chính là những món quà lưu niệm khá xinh xắn dành tặng cho người thân, bạn bè sau chuyến du lịch Trung Quốc đầy thú vị.

4. Gốm Sứ

Gốm sứ Trung Quốc đã trở thành hàng hóa không chỉ thu hút bởi người dân trong nước mà còn trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Nghệ thuật gốm sứ Trung Quốc hình thành với lịch sử hàng ngàn năm, kết hợp với nghệ thuật hội họa đã để lại hệ thống hoa văn vô cùng phong phú, đa dạng được trang trí trên gốm sứ.

Kết hợp với bàn tay khéo léo của các nghệ nhân, đã mang đến cho Trung Quốc những sản phẩm gốm sứ khá tinh tế, đẹp mắt, độc đáo với đường nét hoa văn phong phú.

Để sở hữu những tác phẩm nghệ thuật độc đáo từ gốm sứ, bạn có thể đến Jingdezhen, thành phố nổi tiếng về gốm sứ tại Trung Quốc. Gốm sứ dạng về mặt đồ vật như: ấm trà, chén, dĩa, muỗng… đây cũng là một món quà đẹp mắt dành tặng bạn bè sau chuyến du lịch Trung Quốc.

5. Thư Pháp

Thư pháp là một loại hình khá phổ biến tại Trung Quốc. Các bức thư pháp không chỉ có văn chương bay bổng mà nét chữ khá mềm mại, cầu kỳ và rất có ý nghĩa. Đây chính là một trong những món quà ý nghĩa mà bạn không thể bỏ qua khi du lịch Trung Quốc.

Trên đây là những món quà mang tính truyền thống, giá trị văn hóa cao. Đây sẽ là những món quà vô cùng ý nghĩa dành tặng tặng bè sau chuyến du lịch tại Trung Quốc.

Xem thêm:

Tự tin thành thạo tiếng Trung với khóa học online. Chỉ từ 399k/khóa.

Bạn cần Tư Vấn học tiếng Trung?