10 mỹ nhân đẹp nhất Tam Quốc

Tam quốc diễn nghĩa được đánh giá là một trong bốn tác phẩm văn học kinh điển của Trung Quốc. Được La Quán Trung viết vào thế kỷ thứ 14, lấy bối cảnh thời kỳ suy vi của nhà Hán. Hôm nay hãy cùng webtiengtrung tìm hiểu về 10 mỹ nhân đẹp nhất Tam Quốc nhé!

Biện Thị

Biện Thi

Là một thiếp thất của Ngụy Vũ Đế Tào Tháo, người đặt cơ sở hình thành nhà Tào Ngụy thời Tam Quốc trong lịch sử Trung Quốc.

Xuất thân từ ca kĩ nhưng tính tình hiền lành, nhu mì, nết na khiến ai cũng phải nể trọng.

Tương truyền, Biện thị được sinh ra vào tháng 12, khi sinh hạ bà, bỗng trong phòng xuất hiện thứ ánh sáng màu vàng rực rỡ. Cha mẹ lấy làm lạ, bèn mời một vị thầy bói có tiếng trong vùng đến xem giúp. Thầy bói xem xong liền phán “Cũng có cát lợi, tương lai nhất định sẽ gặp phú quý”. Lời thầy bói nói thoạt tiên không ứng nghiệm, do gia cảnh ngày càng khốn khó, Biện thị bị đẩy vào chốn lầu xanh, làm nghề ca múa, về sau lưu lạc tới huyện Tiêu nước Bái.

Đến lúc này, thì lời tiên đoán năm nào của thầy bói bắt đầu linh ứng. Năm 20 tuổi, bà được Tào Tháo nạp làm thiếp, cùng ông phiêu bạt khắp chốn. Lúc đó Tào Tháo đang làm Huyện lệnh Đốn Khâu. Bà lần lượt sinh ra 4 người con trai nổi tiếng tài giỏi cho Tào Tháo

Biện phu nhân xuất thân bần hàn, tính cách hết sức khiêm nhường nhưng bản lĩnh lớn, tính tình bình tĩnh, mạnh mẽ và quyết đoán. 

Chúc Dung

Chúc Dung
Chúc Dung

Một nhân vật hư cấu trong tiểu thuyết lịch sử Tam Quốc diễn nghĩa của nhà văn La Quán Trung. Trong tiểu thuyết này, Chúc Dung xuất hiện tại Hồi thứ 90 cho đến Hồi 91 và được giới thiệu là vợ của Mạnh Hoạch Man vương của Nam Man, Chúc Dung cũng là chị ruột của Đái Lai Động chúa, trưởng bộ phát phiên và là chúa động Đái Lai.

Chúc Dung giỏi võ, giỏi phi đao, cùng chồng tham gia vào chiến dịch của người Nam Man. Chống lại sự tấn công của quân Thục Hán vào vùng Nam Trung. 

Thái Diễm

Thái Diễm
Thái Diễm

Bà là một trong những nữ văn nhân đầu tiên của Trung Hoa và là nữ thi nhân duy nhất trong những văn sĩ trứ danh thời kì Kiến An, Hán Hiến Đế Lưu Hiệp.

Từ nhỏ Thái Văn Cơ thừa hưởng tài năng từ cha. Rất giỏi đàn và tinh thông thơ ca và văn chương.

Một nữ sĩ tài hoa mà bạc phận. Bà là tác giả của Bi phẫn thi , một thi phẩm  kiệt tác thể loại thơ tự sự của văn học Kiến An và của thơ ca cổ điển Trung Quốc.

Tôn Thượng Hương

Tôn Thượng Hương
Tôn Thượng Hương

Tôn phu nhân là một người vợ của Thục chúa Lưu Bị, người đã lập ra Thục Hán vào thời kì thời Tam Quốc trong lịch sử Trung Quốc.

Tôn Thượng Hương là phu nhân của Thục chúa Lưu Bị. Người đã lập ra Thục Hán vào thời kỳ Tam quốc trong lịch sử Trung Quốc. Cuộc hôn nhân của bà nhằm giữ vững mối hoà hiệp trong liên quân Ngô – Thục.

Do hai phu nhân trước đó của Lưu bị đều đã qua đời nên Tôn phu nhân dần nắm quyền kiểm soát nhà và con trai Lưu Thiện của Lưu Bị.

Bà được biết đến với tính cách mạnh mẽ, dũng cảm như một nam tử hán. Bà thích cưỡi ngựa bắn cung, luyện tập binh đao, tính tình hào sảng, thắng thắn và cương trực.

Bộ Luyện Sư

Bộ Luyện Sư
Bộ Luyện Sư

Bộ Luyện Sư chính là vợ của Tôn Quyền, hoàng hậu Ngô Quốc. Bà được sinh ra trong Giang Nam vọng tộc, từ nhỏ đã tinh thông khúc nghệ và tiễn thuật. Người ta thường hay nói bà có độ nhan sắc đẹp và nguy hiểm song song. Sau khi mất, nàng được phong làm hoàng hậu và được chôn cất tại Giang Lăng.

Vương Nguyên Cơ

Vương nguyên cơ
Vương nguyên cơ

Văn Minh Vương hoàng hậu là chính thất của Tư Mã Chiêu và là sinh mẫu của Tấn Vũ Đế Tư Mã Viêm.Người sáng lập ra nhà Tấn, chấm dứt thời kì Tam Quốc trứ danh trong lịch sử Trung Quốc.

Bà chưa từng làm Hoàng hậu. Nhưng là mẹ sinh Hoàng đế nên bà trở thành vị Hoàng thái hậu đầu tiên của triều đại này.

Vương Nguyên Cơ được coi là viên minh châu của gia tộc.Khi mới 8 tuổi bà đã kinh tường những cuốn sách kinh điển của nho gia như Kinh thi, Luận ngữ.

Năm 15 tuổi, Nguyên Cơ kết hôn với Tư Mã Chiêu. Đây là cuộc hôn nhân chính trị nhưng tình cảm giữa bà và chồng khá sâu đậm.

Nhờ tuệ nhãn nhìn người. Bà đã giúp chồng bà rất nhiều trong việc dẹp tan những kẻ có dã tâm tạo phản. Trong thời gian Tư Mã Chiêu còn nắm quyền triều đình.

Ngoài vẻ đẹp chim sa cá lặn thì Nguyên Cơ còn nổi tiếng bởi sự thông minh, nết na và được xem là hình tượng hiền thê thục đức điển hình.

Chân Lạc

Chân Lạc
Chân Lạc

Là nguyên phối phu nhân của Tào Ngụy Văn Đế Tào Phi, vị Hoàng đế đầu tiên nhà Tào Ngụy. Bà là mẹ của Tào Ngụy Minh Đế Tào Duệ, người kế vị của triều đại này.

Nàng vốn dĩ là con dâu thứ ba của nhà họ Viên, khi Tào Tháo đem quân đánh Nghiệp Thành, thủ phủ Ký Châu của Viên Thiệu. Nhan sắc lộng lẫy của Chân thị đã khiến Tào Phi muốn đoạt lấy làm vợ ngay lần gặp gỡ đầu tiên.

Khiến cho ba “cây đại thụ” là Tào Tháo, Tào PhiTào Thực phải thán phục.Tiếc là số phận của bà bất hạnh không ai bằng khi hạnh phúc với Tào Phi được 8 tháng.

Bà sinh được hai đứa con thì bị thất sủng và càng ngày càng bị chồng ghẻ lạnh. Cuối cùng bà bị ban thuốc độc sau nhiều lần lên tiếng bất mãn.

Đại Kiều

Đai Kiều
Đai Kiều

Đại Kiều là con gái lớn của Kiều Huyền, hay Kiều Công, chủ nhân Kiều Gia Trang ở huyện Hoàn, quận Lư Giang. Nàng có em gái là Tiểu Kiều.Cả hai đều là những trang tuyệt đại giai nhân thời đó.

Với vẻ đẹp nhu mì, trầm lặng, đôi mắt diễm lệ đa sầu, sống nội tâm và tình cảm. Đại Kiều trở thành vợ của Tiểu Bá Vương Tôn Sách. Cuộc hôn nhân được cho là mỹ mãn khi trai anh hùng gặp gái thuyền quyên.

Đáng tiếc hạnh phúc chưa được bao lâu thì Tôn Sách qua đời, nàng về quê lấy niềm vui trồng sen để khoả lấp nỗi thương nhớ chồng.

Tiểu Kiều

Tiểu Kiều

Tiểu Kiều là vợ của tướng Chu Du, là em gái của Đại Kiều. Là người được người đời ca tụng là một trong những mỹ nhân đẹp nhất thời Tam quốc.

Hai chị em Kiều được cho là một trong những nguyên nhân gây ra trận chiến Xích Bích.

Bởi Tào Tháo ngưỡng mộ nhan sắc hai nàng đã lâu, muốn tấn công xứ Giang Đông để bắt hai nàng Kiều về cho riêng mình. Nhưng với tài năng của Tiểu Kiều, nàng đã giúp Chu Du đánh bại Tào Tháo trong trận Xích Bích.

Điêu Thuyền

Điêu Thuyền

Là một mỹ nhân xinh đẹp xuất hiện trong truyền thuyết dân gian Trung Hoa.

Nhân vật nữ nổi tiếng của Tam quốc diễn nghĩa với sắc đẹp ,xem là “bế nguyệt”. Nàng là con nuôi trong nhà Tư đồ Vương Doãn.Được Vương Doãn bày kế gả cho Đổng TrácLữ Bố .

Với tài năng khéo léo và vẻ đẹp khiến “hoa hờn nguyệt thẹn”. Điêu Thuyền đã làm cho bánh xe lịch sử bị đổi hướng, khiến Đổng Trác bị giết bởi Lữ Bố để có được nàng.

>> Xem thêm: Top nữ diễn viên nổi tiếng của Trung Quốc là dân tộc thiểu số

Tự tin thành thạo tiếng Trung với khóa học online. Chỉ từ 399k/khóa.

Bạn cần Tư Vấn học tiếng Trung?