Học Tiếng Trung Làm Nghề Gì, Có Dễ Xin Việc Không?

Khi bắt đầu học một lĩnh vực nào đó bạn thường đặt cho mình các câu hỏi liên quan đến tính ứng dụng, mức độ áp dụng thực tế sau khóa học. Bạn có niềm yêu thích, đam mê với bộ môn tiếng Trung, bạn muốn học tiếng Trung, nhưng bạn đang phân vân liệu học tiếng Trung làm nghề gì, có dễ xin việc hay không?

Ngoại ngữ luôn là yếu tố giúp bạn dễ dàng xin việc ở bất kỳ một công ty nào. Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến, nhưng nó đang dần đi đến bảo hòa, ai cũng đã tự chủ động trang bị cho mình những kỹ năng liên quan đến tiếng Anh. Vậy hướng đi nào mới dành cho bạn? Học tiếng Trung làm nghề gì ? Học tiếng Trung có dễ xin việc không?

Và tiếng Trung là một sự lựa chọn mới dành cho bạn để nắm bắt cơ hội,vậy học tiếng Trung có dễ xin việc không, và khi bạn có khả năng ngoại ngữ tốt kết hợp với trình độ chuyên môn thì đó là cơ hội tuyệt vời dành cho bạn. Mở nhiều cánh cửa cơ hội tại các tập đoàn đa quốc gia.

Học Tiếng Trung có dễ xin việc không?

Tiếng Trung hiện nay không chỉ phổ biến tại các nước phương Đông nữa, chúng còn đang lang rộng ra các nước phương Tây. Tại Anh, Mỹ, Úc… môn tiếng Trung đã trở thành môn ngoại ngữ bắt buộc ở một số cấp học. Với mức độ phổ biến toàn cầu như vậy liệu có cơ hội nào dành cho bạn khi biết tiếng Trung? Bạn sẽ tăng cơ hội cạnh tranh tại các tập đoàn đa quốc gia, đó là giá trị của bạn.

Không chỉ dừng lại ở múc độ phổ biến của tiếng Trung nữa. Theo số liệu của Cục Đầu Từ nước ngoài, thuộc bộ kế hoạch đầu tư cho thấy nguồn vốn cam kết đầu tư của đất nước Trung Quốc đang nằm trong Top tại Việt Nam, Trung Quốc hiện tại đang đứng thứ 4 sau Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore.

Trong 11/2017, Trung Quốc có hơn 244 dự án đầu tư được cấp phép với vốn đăng ký 1,35 tỉ đô la. Trung Quốc có 75 dự án đang hoạt động, tăng thêm vốn đầu tư hơn 267 triệu đô la, 725 lượt góp vốn mua cổ phần gần 435 triệu đô la.

Trung Quốc ngoài việc đầu tư vào các thành phố lớn mà còn phân hóa độ phủ khắp cả nước. Việc đầu tư mạnh khiến cho nhu cầu nhân sự vừa có trình độ chuyên môn cao, vừa có khả năng loại ngữ tăng, tạo nhiều cơ hội việc làm, thăng tiến sự nghiệp tại các công ty Trung Quốc.

Khi biết được tiếng Trung, bạn sẽ dễ dàng tìm được cơ hội mới tại các tập đoàn đa quốc gia với mức đãi ngộ vô cùng hấp dẫn.

Học Tiếng Trung làm nghề gì?

Nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao ngày càng tăng, mỗi năm các doanh nghiệp cần tuyển hơn 3000 lao động và nhu cầu nhân sự này ngày càng tăng cao. Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành tiếng Trung có thể làm phiên dịch viên, biên dịch viên tại cá tổ chức, doanh nghiệp Đài Loan, Trung Quốc. Làm việc tại văn phòng trong các tổ chức có sử dụng tiếng Hán. Hướng dẫn viên du lịch, làm việc tại các nhà hàng, khách sạn quốc tế. Ngoài ra bạn có thể tham gia các hoạt động giảng dạy tiếng Trung tại các trung tâm Ngoại Ngữ, các trường Đại Học, Cao Đẳng… có rất nhiều sự lựa chọn khác nhau dành cho các bạn năng động, tự tin, luôn biết kiếm tìm cho mình nhiều cơ hội thử thách.

Nếu bạn không theo học chuyên ngành tiếng Trung tại các trường Đại học, Cao đẳng thì tiếng Trung sẽ là một lợi thế mới dành cho bạn, tăng cơ hội cho bạn tìm được các công việc tốt, lương cao. Các công ty Trung Quốc ngày càng đầu tư mạnh vào Việt Nam, nếu bạn biết chủ động thì đây là một cơ hội tuyệt vời dành cho bạn.

Học tiếng Trung làm nghề gì, có dễ xin việc hay không? Cơ hội nghề nghiệp cho bạn vô cùng phong phú, quan trọng bạn có cho mình một cơ hội mới hay không.

Bạn đang tìm cho mình một địa chỉ học tiếng Trung chất lượng với mức học phí phù hợp. Web Tiếng Trung giới thiệu đến bạn trung tâm tiếng Trung NewSky với kinh nghiệm hơn 17 năm đào tạo tiếng Trung. Hoạt động với phương châm “uy tín – chất lượng – hiệu quả cao” đây là một lựa chọn tốt nhất dành cho bạn với mức học phí vô cùng hấp dẫn.

Bạn cần tư vấn miễn phí về các khóa học tiếng Trung, chương trình đào tạo, mục đích học tập tiếng Trung, vui lòng để lại thông tin tại biểu mẫu bên cạnh. Web Tiếng Trung sẽ tư vấn miễn phí giúp bạn, giúp bạn định hướng được mục tiêu học tập cũng như tìm các khóa học phù hợp, địa chỉ học tiếng Trung uy tín nhất hiện nay.

Chúc bạn thành công và vững tin với sự nghiệp tương lại bạn nhé!

Xem thêm:

Tự tin thành thạo tiếng Trung với khóa học online. Chỉ từ 399k/khóa.

Bạn cần Tư Vấn học tiếng Trung?