Bí ẩn Lăng mộ Tần Thủy Hoàng.

Bí ẩn Lăng mộ Tần Thủy Hoàng là bí ẩn mà nhiều người quan tâm, tò mò nhất khi nhắc đến ông. Cùng webtiengtrung.com xem qua những bí ẩn này nhé.

>>Xem thêm: Tên các triều đại Trung Quốc bằng tiếng Trung.

Thi thể Tần Thủy Hoàng không còn nguyên vẹn trước khi nhập quan.

Theo ghi chép lịch sử, Tần Thủy Hoàng băng hà trong một lần vi hành. Khi đó ông mất trong thời tiết oi bức. Thi thể của ông sớm đã phân hủy trên đường hồi cung về làm lễ mai táng. Do đó thi thể của ông không còn được giữ được nguyên vẹn.

Thủy ngân có ở trong lăng mộ không?

Theo “Sử ký Tư Mã Thiên ghi chép lại, nhằm tạo ra các con sông và biển ở trong lăng. Những kiến trúc sư và thợ xây dựng lăng mộ đã dùng hàm lượng thủy ngân khá lớn đưa vào bên trong .

Sau nhiều công cuộc kiểm tra, thử nghiệm với nhiều mẫu đất và nước được lấy trong lăng. Cũng như khu vực xung quanh lăng, các chuyên gia đã phát hiện được hàm lượng thủy ngân khá cao. Tuy thủy ngân không phân bố rộng khắp lăng nhưng cũng xác nhận được lời đồn đoán về Lăng mộ Tần Thủy Hoàng có chứa thủy ngân là hoàn toàn có cơ sở.

Đội binh lính đất nung trong lăng.

Trong lần chiến đấu hòng lật đổ nhà Tần, Hạng Vũ đã bỏ mạng tại bờ sông Ngô trong tay năm kỵ binh tại vùng Quan Trung. Dựa theo hình tượng những vị kỵ binh đó. Nhà Tần đã cho làm khuôn mẫu để tạo ra đội quân dưới Lăng mộ Tần Thủy Hoàng.

Đặc biệt, mỗi chiến binh lại có chiều cao và khuôn mặt khác nhau. Thậm chí biểu hiện trạng thái trên khuôn mặt cũng không giống nhau. Đội binh lính và được dàn trận theo binh pháp nhà Tần.

Có bao nhiêu lối vào Lăng mộ Tần Thủy Hoàng ?

Cũng theo tư liệu “Sử ký Tư Mã Thiên” có viết:

Sau khi Tần Thủy Hoàng băng hà, thi hài của ông được đưa vào lăng mộ. Ngay lúc đó, các cánh cửa chính và cửa bên ngoài đều bị đóng chặt hoàn toàn, kín như bưng để cho tất cả thợ thủ công, kiến trúc sư, người thiết kế, binh lính đều bị chôn vùi cùng vị vua quyền lực này. Mục đích là để ngăn chặn việc tiết lộ thông tin về địa hình của lăng mộ ra ngoài”.

Kho báu bên trong Lăng mộ Tần Thủy Hoàng.

Đối với Tần Vương một vị vua đầy quyền lực và đầy tài sản thì số lượng báu vật mà ông mang theo cùng thi thể của mình là con số khổng lồ.

Tư Mã Thiên có viết: “Lăng mộ Tần Thủy Hoàng có hàng tá các chiến thuyền, đá quý cũng như các kho báu khác được chôn giấu”. Và một chiếc xe ngựa lớn bằng đồng chứa đựng những vật dụng tang lễ được phát hiện ngay bên ngoài lăng mộ vào cuối những năm 80 cũng minh chứng phần nào về mức độ xa hoa trong tang lễ của Tần Thủy Hoàng.

>>Xem thêm: Những địa điểm thu hút khi đi du lịch ở Phù Dung cổ trấn, Trung Quốc

Tự tin thành thạo tiếng Trung với khóa học online. Chỉ từ 399k/khóa.

Bạn cần Tư Vấn học tiếng Trung?