5 phong tục ngày Tết của người Hoa bạn nên biết.

Tết cổ truyền là một ngày vô cùng ý nghĩa đối với các nước Á Đông. Mỗi nước sẽ có những phong tục riêng cho ngày Tết cổ truyền của mình. Các phong tục được tổ chức trang trọng mang đặc trưng riêng của quốc gia mình. Đặc biệt đối với người Hoa họ luôn chỉnh chu trong từng nghi lễ, phong tục của mình. Webtiengtrung.com đã tìm và sưu tầm được 5 phong tục ngày Tết của người Hoa bạn nên biết.

Phong tục treo lồng đèn đỏ và liễn đỏ ngày Tết.

Màu đỏ là màu may mắn của người Hoa. Do đó phong tục ngày Tết của người Hoa không thể không có lồng đèn đỏ treo ở trước nhà. Những lồng đèn đỏ sẽ mang lại sự may mắn, sung túc, ấm áp cho gia chủ.

Bên cạnh đó việc treo những đôi liễn đỏ mang đến những lời chúc may mắn, phát tài, thành công cho gia chủ. Vào những ngày Tết sắc đỏ sẽ tràn ngập trên những con đường cũng như ở trước của nhà của người Hoa.

Phong tục đốt pháo ngày Tết của người Hoa.

Phong tục đốt pháo được có từ lâu trong đời sống văn hóa tinh thần của người Hoa. Tương truyền tiếng pháo giúp xua đuổi được tà ma mang lại bình an và hạnh phúc cho mọi người.

Phong tục múa sư tử trong ngày Tết.

Múa sư tử hoặc múa lân kết hợp tiếng trống chiêng rộn ràng mang lại sự vui tươi, sôi động. Đồng thời cũng giúp xua đuổi đi sự xui xẻo mang lại sự may mắn.

Cùng ăn những bữa cơm gia đình.

Sum họp các thành viên trong gia đình chính là điều vô cùng quan trọng trong đời sống của các nước châu Á. Tất cả các thành viên trong gia đình cùng quây quần lại ăn cơm cùng nhau trong ngày Tết thể hiện sự hạnh phúc, sung túc, bình an cho cả nhà.

Trong các bữa ăn ngày Tết luôn phải có những món ăn như mì thể hiện sự trường tồn, quýt vàng tượng trung cho sự may mắn.

Phong tục trang trí nhà cửa của người Hoa.

Đối với người Hoa thì việc trang trí nhà cửa vào ngày Tết thì trang trí nhà cửa bằng cây hoa mơ và cây cà tím là điều nên làm. Vì điều này mang lại sự may mắn và mang tính chữa lành cho mọi người.

>> Xem thêm:  Những câu chúc Tết tiếng Trung phổ biến.

Tự tin thành thạo tiếng Trung với khóa học online. Chỉ từ 399k/khóa.

Bạn cần Tư Vấn học tiếng Trung?