Top 5 smartphone thương hiệu Trung Quốc được người dùng yêu thích ở Việt Nam

Ngày nay nền kinh tế của Trung Quốc nổi lên là nền kinh tế hàng đầu thế giới, nhất là ở lĩnh vực công nghệ mà nổi bật là những thương hiệu smartphone của họ sản xuất đã đi vào thị trường nước ta đạt được tầm ảnh hưởng rất lớn trong lòng người tiêu dùng. Hãy cùng webtiengtrung tìm hiểu Top 5 smartphone thương hiệu Trung Quốc được người dùng yêu thích ở Việt Nam nhé.

1. Huawei 华为

Huawei là một một tập đoàn đa quốc gia về thiết bị mạng và viễn thông, có trụ sở chính tại Thâm Quyến, Quảng Đông, Trung Quốc. Chắc hẳn khi nhắc tới Huawei thì đây có thể xem như là một hãng điện thoại thông minh lớn nhất của Trung Quốc, với chiếm thị phần rất lớn ở mảng công nghệ của Trung Quốc. Huawei không ngừng vươn lên mạnh mẽ và đang là hãng smartphone dẫn đầu về việc triển khai công nghệ 5G. Những chiếc điện thoại mà Huawei bán ra ngày càng nhận được sự tin tưởng không chỉ của người dân bản địa mà còn rất được yêu thích ở Việt Nam chúng ta.

top-5-smartphone-thuong-hieu-trung-quoc-duoc-nguoi-dung-yeu-thich-o-viet-nam

2. Xiaomi 小米

Xiaomi là một công ty sản xuất hàng điện tử Trung Quốc có trụ sở tại Bắc Kinh, là một thương hiệu rất được ưa chuộng trong lòng mỗi người với cấu hình mạnh, giá cả vô cùng phải chăng. Ra mắt từ năm 2011 nhưng Xiaomi đã và đang trở một trong những nhà sản xuất smartphone hàng đầu thế giới. Hệ sinh thái sản phẩm của xiaomi vô cùng đa dạng với những thiết bị công nghệ cao và trong đó nổi bật nhất là những dòng điện thoại như Xiaomi Mi Mix,  Xiaomi Mi Note, Xiaomi Mi,… đã giành được sự yêu thích trong cộng đồng người sử dụng smartphone ở Việt Nam

top-5-smartphone-thuong-hieu-trung-quoc-duoc-nguoi-dung-yeu-thich-o-viet-nam

3. Oppo 欧珀

Khi bạn đang muốn tìm một chiệc điện thoại với khả năng selfie tuyệt đẹp, bắt trọn những khoảng khắc sống động nhất, Oppo hãng điện thoại được mệnh danh là camera phone dễ dàng xuất hiện trong sự lựa chọn của mọi người trên thế giới, ở đất nước hình chữ S cũng không phải ngoại lệ. Hãng điện thoại Oppo thành lập từ năm 2004 và nổi tiếng với những sản phẩm sở hữu thiết kế thời thượng cùng nhiều chiến dịch marketing cực thông minh trong đó Sơn Tùng MTP là người đại diện cho oppo ở Việt Nam. Dễ hiểu với những chiến lược của hãng và tính năng trên cả tuyệt vời của một chiếc điện thoại oppo thương hiệu Trung Quốc dễ dàng nhận được sự yêu thích của giới trẻ Việt Nam.

top-5-smartphone-thuong-hieu-trung-quoc-duoc-nguoi-dung-yeu-thich-o-viet-nam

4. Vivo  维沃

Vivo là một nhà sản xuất điện thoại đã khẳng định được địa vị của mình ở thị trường Trung Quốc., cũng đã gặt hái được nhiều thành công trên thị trường quốc tế trong đó có thị trường ở Việt Nam.  Vivo luôn là một nhà sản xuất điện thoại chất lượng với tham vọng chinh phục lượng khách hàng trẻ, cũng là hãng smartphone thương hiệu Trung Quốc đem lại trải nghiệm rất tốt cho người dùng, được người dùng ở nước ta đánh giá khá cao.

top-5-smartphone-thuong-hieu-trung-quoc-duoc-nguoi-dung-yeu-thich-o-viet-nam

5. Honor 荣耀

Honor một hãng smartphone nếu so với các hãng kể ở trên thì vẫn còn khá là non trẻ nhưng không vì thế sự phát triển của hãng lại chậm hơn mà đây là hãng smartphone phát triển với tốc độ rất nhanh được biết đến như là thương hiệu con của Huawei  nhưng những sản phẩm của hãng hoàn toàn không thua kém gì nếu so với Huawei. Không quá đầu tư thiết kế hay những chiến dịch quảng cáo đình đám tuy vậy rất nhiều người dùng ở Việt Nam vẫn dành cho Honor sự yêu thích.

top-5-smartphone-thuong-hieu-trung-quoc-duoc-nguoi-dung-yeu-thich-o-viet-nam

Trên đây là Top 5 smartphone thương hiệu Trung Quốc được người dùng yêu thích ở Việt Nam mà chúng mình đã tổng hợp. Hi vọng các bạn sẽ nhớ tên của những hãng smartphone này để biết thêm về thương hiệu nổi tiếng mảng công nghệ. Nâng cao sự hiểu biết trong việc học tiếng Trung.

Xem thêm: Top 5 Ứng Dụng Học Tiếng Trung Trên Điện Thoại Tốt Nhất Hiện Nay

Tự tin thành thạo tiếng Trung với khóa học online. Chỉ từ 399k/khóa.

Bạn cần Tư Vấn học tiếng Trung?