4 Bí Quyết Ôn Thi HSK Đạt Được Điểm Cao

Bạn biết gì về kỳ thi tiếng Trung HSK, làm sao để ôn thi HSK đạt được điểm cao và mang lại hiệu quả nhất. Hãy cùng Web Tiếng Trung tìm hiểu nhé!

Số lượng hiện nay người biết nói tiếng Trung rất nhiều và chiếm số đông là giới trẻ, sinh viên ngày nay. Học tiếng Trung để giao tiếp rất dễ, tuy nhiên nếu mục tiêu của bạn là học để đi du học và có công việc ổn định trong công ty nước ngoài thì đòi hỏi bạn phải có bằng cấp tiếng Trung nhất đinh.

Trong tiếng Trung bằng cấp thông dụng và được nhiều người lựa chọn để thi nhất là HSK, HSK được tổ chức thi tại nhiều khu vực ở Việt Nam và được trực tiếp trường Đại học Bắc Kinh chấm điểm. Do vậy, khi bạn đã nhạn được bằng HSK chứng tỏ bạn đã có một trình độ tiếng Trung chuyên môn nhất định.

Vậy ta dùng phương pháp nào để khi ôn thi HSK đạt được điểm cao đây? Cũng giống như trong quá trình bạn tự học tiếng Trung cần có những mẹo để học nhanh, thì khi ôn thi HSK bạn cũng cần những mẹo để có thể đạt được điểm cao. Sau đây mình sẽ chỉ cho bạn 4 bí quyết để ôn thi HSK đạt được điểm cao.

1. Lập thời gian biểu học từ vựng khi ôn thi HSK đạt được điểm cao

Khi bạn lên kế hoạch thi HSK thì bạn nên lên kế hoạch trước khoảng 2 tháng (tùy theo cấp độ bạn thi là cấp mấy và tùy theo trình độ của bản thân). Mỗi ngày bạn cần phải “tự kiểm” bản thân là học thật nhiều từ mới từ 50-100 từ (cấp 1-2-3) và 150-250 từ( cấp 4-5-6). Và học với nhiều cách khác nhau: nghe nhạc, xem phim, đọc truyện tranh, đọc báo,… Vì vậy, trong vòng 2 tháng bạn đã có một lượng từ vựng đủ để bạn ôn thi HSK đạt được điểm cao.

Và đặc biệt, bảng từ vựng tiếng Trung bạn học có rất nhiều trên các trang mạng, bạn có thể tải về tự học mà không cần tổn phí gì cả.

2. Làm thật thật nhiều đề thi

Hiện nay, trên mạng có rất nhiều các đề thi mẫu HSK (1,2,3,4,5,6) và có cả đáp án, bạn có thể lên mạng tải về và tự làm (đương nhiên là không được xem đáp án) để thử năng lực bản thân. Trên mạng cũng có sẵn các file luyện nghe nên rất tiện dụng.

Bạn hãy làm mỗi ngày một đề thôi, không mất nhiều thời gian đâu, bạn cần quy định thời gian làm mỗi phần và không được tra từ điển trong quá trình làm. Sau đó bạn dựa theo đáp án và chấm điểm cho bản thân sau đó mới tra từ và ghi nhớ từ vựng. Sau khoảng thời gian đó, bạn sẽ rèn luyện được kĩ năng đọc nhanh, đây là điều quan trong đối với các bạn muốn ôn thi HSK đạt được điểm cao,  đặc biệc là các bạn luyện thi HSK 5,6.

4 Bí Quyết Ôn Thi HSK Đạt Được Điểm Cao
4 Bí Quyết Ôn Thi HSK Đạt Được Điểm Cao

3. Luyện nghe và viết thường xuyên

Nghe thường xuyên, bạn có thể thông qua phim ảnh, nghe nhạc,.. để năng cao kĩ năng nghe của bản thân. Nghe và lặp lại câu nói hoặc một đoạn hội thoại, khi bạn nghe thường một câu hoặc đoạn rất dài bạn không hiểu nghĩa, ở đây bạn cần phải nghe được các từ khóa mấu chốt của câu và sau đó đoán nghĩa và tình huống cả câu. Đây là một mẹo nhỏ cho các bạn thi HSK các cấp 4,5,6, và cũng là một mẹo khi ôn thi HSK đạt điểm cao.

Nếu bạn thi HSK 5,6 thì bạn phải thường xuyên luyện viết chữ (trong quá tình học từ vựng) vì điều đó giúp bạn ghi nhớ lâu hơn và khi vào thi bạn sẽ không bị ngỡ ngàng, hoặc bị “cứng tay” trong quá trình viết bài. Thời gian viết ngắn khoảng 45 phút cho 10 câu viết câu và 2 đoạn văn, vì vậy luyện viết thường xuyên sẽ giúp bạn đạt điểm cao trong phần này.

Chứng chỉ HSK
Chứng chỉ HSK

4. Chú ý thời gian thi HSK

Cuối cùng khi mà bạn đã chuẩn bị đầy đủ các bước thì, khi vào làm bài thi bạn cân chú ý nghe hướng dẫn của giáo viên gác thi bởi những điều họ nói rất quan trọng. Điều đặc biệt là bạn không nên mang theo bút bi, bút mực, mà chỉ cần bút chì và tẩy thôi, đây là điều bắt buộc nếu bạn làm bài bằng bút bi thì bài của bạn sẽ bị hủy. Cuối cùng bạn cần phải căng thời gian cho chính xác vì mỗi phần sẽ có quy định thời gian riêng. Nếu bạn cố gắng ghi nhớ thì việc đạt điểm cao khi thi HSK là điều hiển nhiên.

 Và cuối cùng nếu bạn không yên tâm với bản thân, thì bạn có thể tìm đến trung tâm tiếng Trung ôn thi cấp tốc. Và trung tâm tiếng Trung NewSky sẽ là một lựa chọn hàng đầu cho bạn vì:

  • Với 17 năm kinh nghiệm đào tạo tiếng Trung.
  • Đội ngũ giảng viên, gia sư dày dặn kinh nghiệm, đến từ các trường đại học khác nhau và kĩ năng phạm ưu tú.
  • Trang thiết bị cơ sở vật chất hiện đại.
  • Phương pháp giảng dạy tiên tiến.

Điều đó sẽ giúp bạn đạt được hiểu quả rất tốt trong 1 tháng luyện thi cấp tốc trước khi thi. Chúc bạn thành công.

Liên hệ:  0909 990 130 – (028) 3601 6727
Địa chỉ:

  • Cơ sở Âu Cơ : 292 Âu Cơ, Phường 10, Quận Tân Bình, TP.HCM (Ngã tư Lạc Long Quân – Âu Cơ, giáp với các quận Tân Phú, Bình Tân, 5, 6, 10, 11)
  • Cơ sở Lê Văn Sỹ : 113 Lê Văn Sỹ, Phường 13, Quận Phú Nhuận, TP.HCM (Ngã tư Lê Văn Sỹ – Huỳnh Văn Bánh, giáp với các quậnTân Bình, 3, 10)

Tham khảo:
Nên học tiếng Trung giao tiếp ở đâu tại Tp HCM?
Top 10 trung tâm tiếng Trung uy tín tại tp HCM
Học tiếng Trung cấp tốc tại Sài Gòn

Tự tin thành thạo tiếng Trung với khóa học online. Chỉ từ 399k/khóa.

Bạn cần Tư Vấn học tiếng Trung?