Một số địa điểm du lịch tại thành phố Nam Kinh

Nam Kinh là một thành phố lịch sử lâu đời. Vì thế sẽ có rất nhiều bảo tàng và các kiến trúc cổ xưa. Ngoài ra, sẽ có nhiều địa điểm du lịch rất nổi tiếng và ẩm thực phong phú. Thế là hôm nay, NewSky sẽ cùng đồng hành với mọi người tìm hiểu về Một số địa điểm du lịch tại thành phố Nam Kinh.

1. Đôi nét về Thành phố Nam Kinh

Nam Kinh ( Tiếng Trung: 南京; phiên âm: Nánjīng), là một thành phố thuộc tỉnh Giang Tô. Giang Tô nằm ở duyên hải miền đông Trung Quốc, giáp với thành phố Thượng Hải, tỉnh Sơn Đông, tỉnh An Huy và tỉnh Chiết Giang.

Nam Kinh là thành phố có bề dày lịch sử lâu đời, từng là cố cung của 6 triều đại liên tiếp. Được xem như một trong bốn cố đô lớn của Trung Hoa.

2. Một số địa điểm du lịch

2.1.  Hồ Huyền Vũ

Hồ Huyền Vũ ( Tiếng Trung: 玄武湖, phiên âm: Xuánwǔ hú ), là công viên nước rất rộng. Từ cổng chính đi vào là tường thành nhà Minh xây bao quanh cả khu hồ này.

Huyền Vũ là thần thú hợp thân của rùa và rắn, là thần của phương Bắc cũng là thần nước. Vì thế, cái tên Huyền Vũ rất hợp cho nơi đây và cũng có nét thần bí nét lịch sử.

Thời nhà Minh, Hồ Huyền Vũ là nơi được chọn để cất giữ Hoàng Sách ( là tập thống kê dân số và thuế). Hồ Hoàng Vũ mỗi mùa một sắc, đứng ở đúng góc độ sẽ chụp được bóng của tòa nhà Tử Phong in trên mặt hồ. Tử Phong là tòa nhà cao nhất ở tỉnh Giang Tô, một trong những biểu tượng của Nam Kinh.

Cạnh hồ là hàng cây cổ thụ, đêm đến thì những hàng cây lên đèn ánh đèn đủ sáng để người dân đi bộ dạo chơi. Mùa hè ở Nam Kinh rất nóng vì thế hồ Huyền Vũ là địa điểm được ưa chuộng để mọi người dạo quanh mỗi buổi chiều. Những vùng nước cạn thì sẽ có hoa sen cũng rất là đẹp và thơ mộng.

Công viên có nhiều cành đẹp với màu sắc của non xanh nước biếc. Điểm nhấn độc đáo nhất của công viên là những cành liễu trúc rủ xung quanh hồ.

2.2. Chùa Kê Minh

Chùa Kê Minh ( Tiếng Trung: 鸡鸣寺; phiên âm: Jī míng sì) nằm trên ngọn núi nhỏ, đến chùa có thể ngắm cảnh hoa anh đào. Chùa là nơi nổi tiếng về việc cầu nhân duyên.

Trên chùa còn có cả nhà hàng chay, mọi người có thể đến đây để tận hưởng vẻ đẹp và thử các món ăn tại đây.

Dưới chân chùa là dải trắng hồng của những hàng cây hoa anh đào, chính vì thế nét cổ kính của chùa được tăng thêm một chút.

Từ cổng sau của chùa có thể mua vé để đi lên tường thành Nam Kinh. Trên thành có thể ngắm toàn bộ khung cảnh nơi đây. Từ tòa nhà Tử Phong đến hồ Huyền Vũ và chùa Kê Minh.

2.3. Lăng Trung Sơn

Lăng Trung Sơn ( Tiếng Trung: 中山陵; phiên âm: Zhōng shānlíng) là nơi chôn cất vị tổng thống đầu tiên của Trung Hoa Dân Quốc. Đó là Tôn Trung Sơn.

Kiến trúc nơi đây còn được nhận xét là kiến trúc nổi khổng lồ của Trung Quốc vào cuối thế kỷ 20. Lăng Trung Sơn thật sự thì rất hoành tráng khi có tổng 392 bậc thang.

Hai bên trồng hàng cây cảnh. Hàng cây ngô đồng Pháp được trồng theo đường đi, tạo cảm giác yên bình và trong lành. Cây ngô đồng pháp cũng là biểu tượng tình yêu của thành phố Nam Kinh.

Từ cung Mỹ Linh nhìn xuống thì hàng cây ngô đồng Pháp như một sợi dây chuyền ôm trọn nơi lưu giữ nhiều kỹ vật. Khi đến điểm cao nhất và đứng đúng góc độ nhìn xuống thì sẽ không thấy bậc thang nào cả mà chỉ thấy một đường thẳng. Từ trên cao nhìn xuống thì Lăng Trung Sơn có hình dáng con lắc đồng hồ.

2.4. Miếu Phu Tử

Miếu Phu Tử có vai trò quan trọng trong nền văn háo Trung Quốc. Miếu được lập nên để thờ nhà tư tưởng vĩ đại của Trung Quốc, Đó là Khổng Tử người sáng lập ra Nho giáo.

Miếu Phu Tử là nơi tổ chức khoa thi chọn ra nhân tài đất nước vào thời xưa. Là một trong những biểu tượng cho sự hiếu học của người Trung Quốc. Miếu Phu Tử có nét đẹp của cổ trấn Giang Nam, tường trắng ngói đen, thuyền bè, nước chảy. Một địa điểm đang tham quan khi bước chân đến thành phố Nam Kinh.

>> Xem thêm: Giới thiệu về Đại học Bắc Kinh                                                                        

Tự tin thành thạo tiếng Trung với khóa học online. Chỉ từ 399k/khóa.

Bạn cần Tư Vấn học tiếng Trung?