Vì sao yêu quái trong Tây Du Ký đều muốn ăn thịt Đường Tăng?

Các yêu quái trong Tây Du Ký đều truyền tai nhau nếu muốn trường sinh bất tử thì phải ăn thịt của Đường Tăng. Chỉ cần ăn thịt Đường Tăng thì không cần tu hành trăm ngàn năm cũng trường sinh bất tử. Thậm chí chỉ cần ăn thịt Đường Tăng thì có thể tu thành chánh quả, thành Phật. Đó chính là lý do tại sao yêu quái muốn ăn thịt Đường Tăng.

Nếu ăn thịt Đường Tăng, liệu yêu quái có thể trường sinh bất lão?

>>Xem thêm:  72 phép thần thông của Tôn Ngộ Không.

Lai lịch của Đường Tăng.

Trong danh tác nổi tiếng Tây Du Ký, theo nguyên tác Ngô Thừa Ân thì Đường Tăng chính là Kim Thiền Tử – đệ tử thứ 2 của Như Lai Phật Tổ. Kim Thiền Tử tu hành nhiều kiếp nên có duyên làm đệ tử Như Lai. Nhưng vì ngủ gật trong lúc Như Lai thuyết pháp nên bị đày xuống trần gian, phải tu hành nhiều kiếp và trải qua 81 kiếp nạn mới được quay về Linh Sơn.

Không phải Đường Tăng hay Bồ Đề tổ sư, ai mới là sư phụ thực sự của Tôn Ngộ Không?

Hai món đồ quý báu thật sự trong Tây Du Ký.

Khi Quan Âm Bồ Tát thụ nhận chiếc áo cà sa và cây gậy tích trượng từ Đức Phật, ngài đã nhắc đến rằng: “Chiếc áo cà sa và cây gậy tích trượng này có thể tặng cho người lấy kinh dùng. Nếu người đó kiên trì quyết tâm đến cùng, khi mặc áo cà sa này sẽ có thể miễn được vòng luân hồi, giữ chiếc trượng này có thể không bị độc hại.”

Bàng hoàng nhận ra Sa Tăng từng ăn thịt "9 Đường Tăng" nhưng vẫn là yêu quái: 9981 kiếp nạn thực chất chỉ là 1 cú lừa ngoạn mục?

Điều này cho thấy rằng kho báu thật sự chính là chiếc áo khoác cà sa và cây trượng luôn ở bên cạnh Đường Tăng. Nếu sở hữu 2 thứ này đã có thể tránh bị rơi trong vòng xoáy đầu thai luân hồi và không bị độc hại,không sợ nước, lửa, không sợ đao kiếm.

Nhưng những yêu quái trong phim đều không hiểu được điều này, chúng cho rằng thịt Đường Tăng mới là con đường để trường sinh. Điều này chính là do bản chất của chúng quyết định, coi giết người như một cách để tồn tại, nghĩ đơn giản là ăn thịt mà đắc được Đạo. Chúng thực ra ở tầng thấp, không nghĩ được điều cao xa.

Con đường chân chính của sự bất tử.

Trong quá trình đi thỉnh kinh cũng có một số yêu quái muốn cướp lấy áo cà sa và muốn thay thế 4 thầy trò Đường Tăng để đi lấy kinh, tại sao lại không được?

Đó là bởi vì bản tính quyết định, nếu như bản tính không có sự thiện lương thì sẽ không thể thành công. Áo cà sa và cây trượng đều là biểu hiện ở trên bề mặt, thực chất cái tâm kính Phật mới là tối quan trọng. Đó mới chính là bản tính, mới là bản chất của sự trường sinh bất tử.

Chuyện đi Tây Trúc thỉnh kinh của Đường Tăng ngoài đời thật có gì khác trong 'Tây Du Ký'? - DKN.News

Ngày nay có nhiều người thế nhân cũng chỉ nhận thức ở vẻ bề mặt, chứ không biết chú trọng vào “tu tâm tính”. Chỉ có thật sự cải biến từ bản tính con người mới là con đường nhanh nhất đến viên mãn.

Tà kiến sai làm của lũ yêu quái.

Mặc dù tiền thân nhiều kiếp của Đường Tăng có tu hành đắc đạo. Nhưng sau khi đầu thai thì thân xác đó chỉ là thân xác phàm tục. Cũng tại kiếp nạn thứ tám mươi Đường Tăng đã bỏ lại xác phàm tại bến đò Lăng Vân rồi sau đó dùng chân linh của mình đến Linh Sơn bái Phật cầu kinh.

Ý nghĩa tên gọi của Đường Tăng

Qua đó cho thấy thịt của Đường Tăng cũng như bao thịt của những phàm nhân khác. Ăn thịt người chỉ làm nghiệp sát của yêu quái ngày càng tăng thêm, cứ bị quanh quẩn kiếp yêu khó mà tu hành đắc đạo.

Chỉ có tu tâm, hành thiện tích đức, dùng thần thông tu luyện được cứu người thì mới mong sớm ngày tu thành chánh quả.

>>Xem thêm:  36 phép thần thông của Trư Bát Giới.

Tự tin thành thạo tiếng Trung với khóa học online. Chỉ từ 399k/khóa.

Bạn cần Tư Vấn học tiếng Trung?