Vạn lý Trường Thành địa điểm du lịch không thể bỏ qua

不到长城非好汉
/bù dào chángchéng fēi hǎohàn/
Không đến Vạn lý trường thành không là phải là hảo hán

Câu nói rất nổi tiếng trên có nghĩa là Đến Du lịch Trung Quốc mà không một lần chinh phục “ Bức Tường thành “ dài nhất thế giới, thì coi như chưa đến. Thật vậy Vạn Lý Trường Thành (万里长城) là một công trình nhân tạo vĩ đại không chỉ là biểu tượng của người dân Trung Hoa còn là một di sản văn hóa thế giới. Vạn lý trường thành địa điểm du lịch không thể bỏ qua của mọi người.

van-ly-truong-thanh-dia-diem-du-lich-khong-the-bo-qua

Vạn Lý Trường Thành có nghĩa là Thành dài vạn lý, là bức tường thành nổi tiếng của Trung Quốc được xây dựng bằng đất và đá từ thế kỷ thứ 5 Trước Công Nguyên. Bức tường thành đầu tiên được xây dựng với mục đích bảo vệ người Trung hoa trước những cuộc tấn công của kẻ thù. Là một địa điểm tham quan nổi tiếng ở Trung Quốc, bên cạnh đó nó còn là một biểu tượng cho tài năng và trình độ của người cổ đại. Cho đến nay, kiến trúc hùng vĩ này vẫn đem đến nhiều ấn tượng thú vị cho du khách thập phương.

Lịch sử của Vạn lý trường thành

Ban đầu Trường Thành chỉ là những bức tường phòng ngự rời rạc của các nước thời Chiến quốc. Người đặt nền móng xây dựng Trường thành chính là vua Tần Thủy Hoàng.  Để thực hiện công trình này, triều đình đã bắt người dân và các tù nhân phải đi lao động khổ sai, phải làm việc không ngừng nghỉ. Do đó mà rất nhiều người đã bỏ mạng dưới chân Trường Thành để tạo nên một công trình kỳ vỹ như vậy.

Trải qua nhiều triều đại nhiều giai đoạn nhiều phần của Vạn Lý Trường Thành đã bị tàn phá nghiêm trọng do cả tác động của chiến tranh, con người và thiên nhiên. Kể từ lúc được đưa vào sử dụng, Vạn Lý Trường Thành đã thể hiện rõ giá trị của mình khi ngăn chặn ý đồ xâm lăng của kẻ thủ

van-ly-truong-thanh-dia-diem-du-lich-khong-the-bo-qua

Khám phá vẻ đẹp của Vạn Lý Trường Thành

Trường Thành rất dài nên không thể khám phá hết được. Vì vậy, bạn chỉ cần lựa chọn thăm quan một số đoạn trường thành phổ biến để tham quan.

Sơn Hải Quan

Đầu tiên phải nhắc tới Sơn Hải Quan. Đây chính là cửa ải đầu tiên của Trường Thành. Nó nằm giáp giữa tỉnh Hà Bắc và Liêu Ninh. Cái tên Sơn Hải Quan xuất phát từ việc từ đây bạn có thể chiêm ngưỡng núi non, biển lớn bao la hùng vỹ. Núi xanh sừng sững, biển xanh sâu thẳm soi bóng trời, soi bóng đồi núi. Cửa ải này có 4 cửa. Đặc biệt cửa phía đông treo bức hoành phi “Thiên hạ đệ nhất quan” do Tiêu Hiển, thư pháp gia nổi tiếng thời Minh viết. Muốn khám phá Vạn Lý Trường Thành, hãy đến Sơn Hải Quan.

van-ly-truong-thanh-dia-diem-du-lich-khong-the-bo-qua

Biển Đầu Quan

Biển Đầu Quan thuộc tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc, Biển Đầu Quan là địa điểm tham quan, hấp dẫn ở Vạn Lý Trường Thành được rất nhiều du khách yêu thích. Nơi đây tuy gọi là Biển Đầu Quan, nhưng thực chất nó lại là một vùng đất bằng phẳng, dốc từ hướng Đông xuống hướng Tây nên mới được người dân nơi đây gọi là Biển Đầu Quan.

van-ly-truong-thanh-dia-diem-du-lich-khong-the-bo-qua

Nương Tử Quan

Nương Tử Quan thuộc địa bàn tỉnh Sơn Tây. Núi non trùng điệp nhấp nhô thành từng dãy dài. Ở đây bạn có thể thưởng thức sự hùng vĩ, ngoạn mục của non xanh. Thế núi hiểm trở liên tiếp nhau không dứt.

van-ly-truong-thanh-dia-diem-du-lich-khong-the-bo-qua

Nhạn Môn Quan

Ngoài ra, bạn cũng nên thử ghé thăm Nhạn Môn Quan. Cửa quan này hiện tọa lạc tại một thung lũng ở huyện Đại, Sơn Tây. Hai bên vách núi sừng sững dựng đứng. Khí thế ngút trời, địa hình khó khăn hiểm trở. Chỉ có những con nhạn con én mới có thể bay qua được. Cái tên Nhạn Môn Quan vì thế mà ra đời.

van-ly-truong-thanh-dia-diem-du-lich-khong-the-bo-qua

Thời điểm thích hợp nhất để đến với Trường Thành

Tùy vào từng mùa ở Vạn Lý Trường Thành, mọi người đến đây sẽ cảm nhận những nét đặc sắc riêng của từng mùa. Mỗi mùa mang đến một không gian thư giãn và được nhiều người tìm đến. Vào mùa hè thì ở Vạn Lý Trường Thành thường có nhiều người đến tham quan hơn. Bạn cũng có thể ghé thăm nơi này vào mùa xuân và mùa thu để được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của cây cối xung quanh.

van-ly-truong-thanh-dia-diem-du-lich-khong-the-bo-qua

Trên đây là đôi nét về Vạn Lý Trường Thành webtiengtrung tổng hợp. Bức tưởng nổi tiếng này đã trở thành biểu tượng của Trung Quốc từ lâu. Bạn không thể bỏ lỡ cơ hội để khám phá có cho mình những trải nghiệm quý báu ở trường thành khi đến Trung Quốc du lịch.

>> Xem thêm: Dạo quanh 10 con phố ẩm thực nổi tiếng Trung Quốc
>> Xem thêm: Top 5 những nét văn hóa đặc trung của Trung Quốc

Tự tin thành thạo tiếng Trung với khóa học online. Chỉ từ 399k/khóa.

Bạn cần Tư Vấn học tiếng Trung?