Tuyến tàu điện ngầm dài nhất Thế Giới của Trung Quốc

Khi nhắc đến tàu điện ngầm, chúng ta sẽ nghĩ đến những đất nước phát triển. Ví dụ như Hàn Quốc, Nhật Bản,Trung Quốc hay các nước Châu Âu như Anh, Mỹ, Pháp. Vậy bạn có tò mò liệu tàu điện ngầm nào chiếm vị trí dài nhất Thế giới không? Webtiengtrung sẽ giới thiệu bạn Tuyến tàu điện ngầm dài nhất Thế Giới của Trung Quốc Nhé!

—————————————————–

Tuyến tàu điện ngầm dài nhất Thế Giới của Trung Quốc

Trung Quốc có hệ thống mạng lưới tàu điện ngầm dài nhất thế giới, tại thành phố Thượng Hải. Trung Quốc sở hửu Tàu ​​điện ngầm không người lái với độ dài 167km.

Tuyến tàu điện ngầm số 14 ở Thượng Hải, Trung Quốc. Ảnh: Shanghai Metro

Các tuyến của tàu:

Đoạn phía bắc Tuyến 18 giai đoạn 1 của Thượng Hải. Chủ yếu sẽ bao phủ Phố Đông Tân Khuphía đông bắc quận Dương Phố.

Thành phố sẽ có 20 tuyến tàu điện ngầm với 508 ga, trong đó có 83 ga trung chuyển. Có tổng chiều dài của tất cả các tuyến tàu điện ngầm ở Thượng Hải sẽ tăng lên 831km. Duy trì vị trí của Thượng Hải là thành phố có mạng lưới tàu điện ngầm lớn nhất thế giới. 

Với Tàu điện ngầm không người lái có độ dài 167km, “Thượng Hải cũng sẽ lần đầu tiên đứng đầu về quy mô tàu điện ngầm không người lái” theo Shanghai Metro.

Tàu điện ngầm số 14 ở Thượng Hải

Tuyến tàu điện ngầm số 14 dài 38km cũng hoàn toàn mới đi qua một số khu vực chính của Thượng Hải bao gồm các quận Gia Định, Phổ Đà, Tĩnh An, Hoàng Phố Phố Đông Tân Khu với 31 nhà ga.

Một số địa điểm du lịch và thắng cảnh nổi tiếng nhất của thành phố ở trung tâm thành phố bao gồm cả chùa Tĩnh An và khu tài chính Lục Gia Thuỷ, có thể đến bằng tuyến tàu điện ngầm số 14.

“Tôi đã mong chờ tuyến tàu điện ngầm số 14 từ lâu” – một người đàn ông dân Thượng Hải cho biết.

Ông cho biết thêm tuyến tàu điện ngầm mới sẽ rút ngắn thời gian đi làm của ông từ gần một giờ xuống còn khoảng 20 phút. “Điều đó sẽ khá thuận tiện với tôi” – Ông nói.

>> Xem thêm: Các phương tiện đi lại phổ biến ở Trung Quốc

Tự tin thành thạo tiếng Trung với khóa học online. Chỉ từ 399k/khóa.

Bạn cần Tư Vấn học tiếng Trung?