Các phương tiện đi lại phổ biến ở Trung Quốc.

Nếu đến du lịch Trung Quốc mà bạn muốn đi tự túc. Một vài gợi ý về các phương tiện đi lại phổ biến ở Trung Quốc cho bạn. Cùng webtiengtrung.com xem qua nha.

>>Xem thêm:  Top 10 ngành hot khi du học Trung Quốc.

Tàu cao tốc.

Tàu cao tốc ở Trung Quốc vô cùng dài. Tàu có thể đến cả những vùng xa xôi nhất như Tân Cương, Tây Tạng. Các ga tàu cao tốc thường được xây dựng gần trung tâm thành phố. Về giá cả khi di chuyển bằng tàu cao tốc hay tàu hỏa cũng khá rẻ, thời gian di chuyển lại nhanh, thủ tục cũng không qua rắc rối như đi máy bay.

Giữ danh hiệu tàu cao tốc số 1 thế giới, Trung Quốc gồng mình chịu lỗ - VietNamNet

Do đó tàu cao tốc cũng là sự lựa chọn rất phù hợp khi di chuyển đường dài tại Trung Quốc.

Tàu điện ngầm.

Hệ thống tàu điện ngầm tập trung chủ yếu ở những thành phố lớn như Bắc Kinh, Thượng Hải, Nam Kinh, Trùng Khánh…

Tàu điện ngầm Moscow sắp được trang bị công nghệ camera nhận diện khuôn mặt

Chi phí tàu điện ngầm vô cùng rẻ chỉ từ 2-7 tệ (khoảng 7k – 25k tiền Việt) tùy vào khoảng cách bạn di chuyển. Với những người di chuyển nhiều các bạn còn có thể làm vé tháng tàu điện ngầm.

Trên tàu điện ngầm có cả chỉ dẫn tiếng Trung và tiếng Anh. Nếu bạn không tự tin với tiếng Trung thì cũng có thể xem chỉ dần bằng tiếng Anh.

Xe bus.

Tàu điện ngầm chỉ có ở một số thành phố lớn hoặc những thành phố có điều kiện địa lý phù hợp. Cho nên phương tiện giao thông đi lại phổ biến nhất ở Trung Quốc phải nói đến là xe bus.

Có thể bạn chưa biết xe bus ở Trung Quốc không hề có phụ xe. Chúng ta đã quá quen với việc có một người phụ xe bán vé trên xe bus ở Việt Nam. Ở Trung hoàn toàn không có điều đó.

Xe bus ở Trung Quốc có bố trí một thùng tiền bên cạnh ghế lái xe. Các bạn lên xe chỉ cần bỏ tiền vào đó và không cần lấy thêm bất kỳ vé xe gì hết. Ở Trung Quốc thường dùng ví điện tử Alipay để thanh toán mọi thứ.

Mua 500 xe buýt Trung Quốc: Chưa tỉnh nào làm thế - VietNamNet

Theo thống kê có hơn 50% xe bus ở Trung Quốc chạy bằng điện giảm phần lớn tình trạng ô nhiệm môi trường.

Giá mỗi lượt di chuyển bằng xe bus cũng rất hợp lý, chỉ dao động từ 2-3 tệ (khoảng 7k-10k tiền Việt).

Xe taxi.

Xe taxi tại Trung Quốc rất phổ biến, gọi xe cũng đơn giản. Nếu tiếng Trung của bạn không tốt, bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm địa điểm mình muốn đến rồi đưa cho tài xế xem. Sau đó người ta sẽ đưa bạn đến nơi bạn muốn đến. Nhưng đương nhiên bạn cũng cần thận trọng vì cũng có rất nhiều những tài xế có ý đồ xấu muốn lợi dụng việc bạn không thuộc đường để kiếm thêm tiền.

Mẹo giắt túi khi du lịch Trung Quốc bằng taxi

Giá xe taxi cũng khá hợp lý, chỉ khoảng từ 10-12 tệ cho 3km đầu tiên, những kilomet sau giá sẽ giảm dần xuống.

Ngoài ra có app gọi xe phổ biến như DiDi. Ứng dụng này cũng tương tự như Grab ở Việt Nam.

Xe đạp công cộng.

Tại Trung Quốc xe đạp công cộng có rất nhiều loại được đặt ở khắp nơi trên đường phố. Vì vậy bạn có thể tìm được một chiếc xe đạp công cộng trên đường vô cùng dễ dàng. Ngoài ra còn có xe đạp điện cho bạn sử dụng.

TPHCM sẽ có xe đạp công cộng | Báo Dân trí

Để sử được xe đạp công cộng bạn chỉ cần sử dụng Alipay, Wechat hoặc một vài ứng dụng khác để quét mã QR trên thân xe để mở khóa xe là được.

Giá thành của mỗi lượt sử dụng xe đạp công cộng chỉ 3 tệ (khoảng 10k tiền Việt). Nếu bạn sử dụng nhiều, bạn hoàn toàn có thể mua vé tháng, giá vé tháng chỉ từ 11-15 tệ (khoảng 35 – 50k) một tháng, bạn có thể sử dụng không giới hạn số lượt trong một tháng.

Khi sử dụng xe đạp công cộng, phải trả xe đúng nơi quy định. Nếu bạn đỗ xe sai nơi quy định sẽ bị phạt tiền.

>>Xem thêm: Top 7 app xem phim Trung Quốc miễn phí.

Tự tin thành thạo tiếng Trung với khóa học online. Chỉ từ 399k/khóa.

Bạn cần Tư Vấn học tiếng Trung?