Trung Quốc đào tạo học sinh thế nào?

Chắc hẳn ở đây mọi người ai cũng thắc mắc không biết Trung Quốc đã đào tạo học sinh thế nào? Học sinh ở Trung Quốc họ sẽ học ra sao đúng không? Vậy hãy cùng webtiengtrung tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Hệ thống giáo dục cao

Nếu để so sánh các bài kiểm tra của quốc gia khác trên thế giới với đất nước hàng tỷ dân này, bạn sẽ nhận ra học sinh Trung Quốc “giỏi” đến mức nào.

Được biết, Thượng Hải được xếp vào hàng số 1 thế giới trong danh sách những nơi có nền giáo dục tốt nhất ở 3 hạng mục : Đọc hiểu, Toán học và Khoa học

Tuy nhiên, chương trình mà Trung Quốc giảng dạy cho học sinh được đánh giá rất nặng. Trên thực tế, đây được xem là nơi có nền giáo dục khó nhất trên thế giới

Đại đa số học sinh Thượng Hải đều tham gia học thêm

Bởi vì đây là thành phố được xếp hạng số 1 thế giới về nền giáo dục nên đây sẽ được coi là hình mẫu về giáo dục của đất nước này. Theo thống kê thì có hơn 80% học sinh trung học ở đây tham gia các lớp học thêm sau giờ học trên trường, lớp.

Tuy nhiên khi về nhà còn giành khoảng 3-4 tiếng để làm bài tập về nhà dưới sự giám sát của phụ huynh

Học sinh dành gần 1 tiếng 30 phút để làm bài tập

Có thể thấy, học sinh Trung Quốc đã trải qua một tuần học tập vô cùng căng thẳng. Nhưng sau khi học xong ở trường và các lớp học thêm. Các bạn học sinh trung bình đều dành ra gần 1H30P để hoàn thiện bài tập về nhà. Còn có một số bạn ở đây cuối tuần cũng không có thời gian nghỉ ngơi.

Yêu cầu trình độ chuyên môn của giáo viên cao

Để có thể làm việc và giảng dạy tại các trường học ở Trung Quốc. Giáo viên cần phải có trình độ chuyên môn rất cao. Cũng vì thế mà áp lực trong việc chạy đua thành tích không chỉ còn ở học sinh mà ngay cả giáo viên nữa.

Học sinh Trung Quốc không được sử dụng máy tính cầm tay

Hầu hết các trường học ở Trung Quốc đều không cho học sinh sử dụng máy tính cầm tay. Bởi vì họ muốn học sinh phải tự mình suy nghĩ mọi thử và nhanh chóng giải quyết được mọi phép toán hóc búa. Vì vậy học sinh Trung Quốc họ rất giỏi trong việc tính toán

Học đại học là con đường duy nhất để thành công

Trung Quốc họ rất coi trọng việc học, do vậy nếu con họ không vào được các trường đại học top đầu thì đồng nghĩa với việc tương lai của đứa bé đó sẽ rất bấp bênh. Cho nên, mỗi mùa thi cử đến cả học sinh và học sinh đều lo lắng đến mức mất ăn mất ngủ.

Lịch học hơn 14h mỗi ngày

Được biết, một ngày đi học của học sinh Trung Quốc kéo dài từ 7h30 sáng đến 17h chiều. Trong thời gian học trên lớp các em học sinh phải tập trung cao độ để tiếp thu được thật nhiều kiến thức nếu không muốn bị lùi lại phía sau

Giáo viên luôn được tôn trọng một cách tối đa

Ở đây giáo viên luôn được mọi người từ học sinh đến người lớn tuổi đều rất tôn trọng. Hầu như không có một thông tin nào học sinh công kích hay thiếu tôn trọng giáo viên.

Đánh giá học sinh theo thang A đến F

Không giống như Việt Nam xếp loại theo Giỏi, khá, trung bình, yếu. Thì Trung Quốc lại xếp theo thang điểm A đến F. Dĩ nhiên, A là cao nhất trong thang điểm và F thì ngược lại.

Xem thêm: Ngành ngôn ngữ Trung nên học trường ĐH nào?

Tự tin thành thạo tiếng Trung với khóa học online. Chỉ từ 399k/khóa.

Bạn cần Tư Vấn học tiếng Trung?