Bỏ Túi 4 Bí Kíp Du Lịch Trung Quốc Tiết Kiệm

Đi du lịch Trung Quốc ngoài việc chúng ta chuẩn bị một tinh thần thật vui vẻ, thoải mái, điều quan trọng kế tiếp đó là làm sao tiết kiệm được các chi phí đi lại, ăn ở, mua sắm,…Cùng Web tiếng Trung tìm hiểu nhé.

Đầu tiên chúng ta nghĩ xem trong 1 chuyến du lịch xa, chúng ta thường tốn chi phí trong những khoản nào ?

  • Chi phí đi lại thứ tốn tiền nhất, trong đó bao gồm vé máy bay , vé xe lửa, …
  • Kế tiếp là nơi lưu trú : khách sạn hoặc nhà nghỉ
  • Tiếp theo là mua sắm : nhìn thấy gì cũng muốn mua
  • Còn có sự hao tốn về chi phí du lịch phát sinh tại đó, bao gồm tiền di chuyển từ khách sạn đến chỗ vui chơi, vé vào cổng, tiền ăn uống, v.v
  • Cuối cùng là chi phí mà mọi người thường ít để ý đến thậm chí bỏ qua đó là chi phí phát sinh nếu có sự cố gì xảy ra.

Những điều kể trên là những khoản chi phí mà chúng ta khi đi du lịch hao tốn nhất. Sau đây Web tiếng Trung sẽ bật mí cho bạn vài bí kíp để tiết kiệm các khoản phí kể trên nha.

  1. Đối với chi phí di chuyển từ nước mình đến Trung Quốc , làm sao để có thể đặt được vé máy bay giá rẻ, dưới đây sẽ là một vài gợi ý :

– Đặt vé trước, thường là đặt trước tầm 5-6 tháng giá sẽ rẻ nhất.

– Thường xuyên theo dõi các trang vé máy bay của các hãng hàng không để kịp thời nắm bắt giá vé .

– Các chuyến bay bay đến Thiên Tân hoặc từ Thiên Tân xuất phát cũng đều rẻ hơn so với Bắc Kinh.

– Chọn đi các hãng hàng không giá rẻ nhưng chất lượng cũng là cách tiết kiệm chi phí.

– Ngày hội thành viên của các hãng hàng không giá vé sẽ xuống thấp.

  1. Về nơi lưu trú :

– Đầu tiên, kiến nghị mọi người nên đặt phòng khách sạn trước, cho dù chưa có kế hoạch du lịch cụ thể thì cũng nên tham khảo tìm kiếm khách sạn, vì trên các trang Booking vẫn cho chúng ta hủy đặt phòng miễn phí trong thời hạn nhất định. Nếu không đặt phòng trước , đến sát ngày xuất phát mới tìm đặt thì giá cả sẽ rấ cao đấy.

– Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm trên các App các khách sạn vừa ý, sau đó liên lạc trực tiếp với họ, hỏi họ xem phòng ốc, giá cả và các tiện nghi ở khách sạn như thế nào, bạn có thể đặt trước và cọc tiền nếu đồng ý chọn. Thường thì liên lạc trực tiếp sẽ dễ thương lượng được với khách sạn và hiểu rõ về tình hình lưu trú ở đó hơn.

– Cuối cùng trên Taobao cũng có các đơn vị hỗ trợ đặt phòng, họ có thể giúp bạn lấy được mức giảm giá từ 10-15%, mọi người có thể tham khảo thử.

  1. Về Chi phí du lịch tại các điểm du lịch .

– Vé vào cổng tại các điểm du lịch nếu như  đặt mua trước trên mạng, giá cả thông thường sẽ ưu đãi hơn khi mua trực tiếp, vì thế các bạn có thể chọn mua vé cổng trước tại những điểm du lịch sẽ đến.

– Còn về các chuyến đi tham quan tại đó, các bạn có thể tham khảo giá của vài khách sạn, thông thường các công ty du lịch sẽ hợp tác với khách sạn để dẫn khách đi, điều này so với việc bạn chưa biết rõ nơi đó mà tự  mày mò tìm kiếm điểm du lịch cũng sẽ tiện hơn, đỡ tốn thời gian hơn. Một vài khách sạn cũng có nhiều ưu đãi cho khách khi đăng kí đi cùng các tour du lịch.

  1. Cuối cùng là chi phí mọi người hay bỏ qua nhất : giao thông và các chi phí phát sinh

– Mọi người đều muốn mọi sự an toàn khi đi du lịch, nhưng địa điểm nước ngoài chúng ta không thể hiểu rõ được hết, nếu không cẩn trọng sẽ dễ dẫn đến sự cố, nhất là trong giao thông đi lại, mọi người hãy chú ý để không mất những khoản chi phí trong vấn đề này nhé.

– Bạn nên tìm hiểu kĩ về địa điểm sắp đến và những người có kinh nghiệm đã từng đi qua để biết rõ hơn về tình hình, chi phí, lộ trình và những chuẩn bị cần thiết nhé.

Web Tiếng Trung vừa chia sẻ cho bạn một vài bí kíp quan trọng khi đi du lịch Trung Quốc, bạn đã đọc đến đây rồi thì chắc chắn chuyến du lịch của bạn đến Trung Quốc sắp tới sẽ vô cùng tiết kiệm và lí thú.

Chúc bạn có những chuyến đi thật vui vẻ nhé !

Tự tin thành thạo tiếng Trung với khóa học online. Chỉ từ 399k/khóa.

Bạn cần Tư Vấn học tiếng Trung?