Chi Phí Du Học Trung Quốc Năm 2019

Bạn đang có ý định du học tại đất nước Trung Quốc, bạn đang tìm hiểu về nền văn hóa, môi trường học tập, cuộc sống sinh hoạt… và bạn muốn biết về chi phí du học Trung Quốc năm 2019.

Chi Phí Du Học Trung Quốc Năm 2019
Chi Phí Du Học Trung Quốc Năm 2019

Đất nước Trung Quốc hiện nay có hơn 77.000 sinh viên quốc tế, du học sinh đang theo học chương trình ngoại ngữ tiếng Trung, bậc cao đẳng, đại học, sau đại học… Trong số đó có hơn 90% là du học sinh Trung Quốc tự túc. Sinh viên quốc tế tại Trung Quốc đến từ nhiều quốc gia như: Nhật, Hàn Quốc, Việt Nam, Mỹ, Indonesia, Thái Lan, Nga, Đức, Malaysia, Pháp…

Đa số sinh viên Việt Nam chọn đất nước Trung Quốc làm nơi học tập không chỉ bởi nét tương đồng về những văn hóa, tốc độ phát triển nền kinh tế thần kỳ và vị thế ngày càng cao trên thị trường quốc tế, không chỉ vậy, chi phí du học tại đây chỉ tương đương, gần bằng với chi phí đại học tại Việt Nam.

1.Học phí du học Trung Quốc với nhiều hỗ trợ hấp dẫn.

Khi muốn tìm hiểu về việc du học, vấn đề mà nhiều phụ huynh và học sinh quan tâm đó là về học phí, đây chính là chi phí quan trọng nhất và tốn kém nhất. Các học sinh, sinh viên phải thường bỏ ra 12.000 – 15.000 NDT, tương đương khoảng 50-80 triệu đồng/ năm học.

Có thể nói đây là một số tiền không hề nhỏ khi so sánh với chi phí học tại Việt Nam trong một năm. Vậy tại sao nói chi phí du học tương đương với chi phí này lại gần bằng với học sinh nước ngoài đến đất nước Trung Quốc nghiên cứu và học tập. Vì vậy, bộ giáo dục tại Trung Quốc cũng như các trường Đại học tại đây thường có các học bổng toàn phần hoặc bán phần với mục tiêu đẩy mạnh quan hệ hợp tác, nâng cao chất lượng giáo dục quốc tế trong và ngoài nước.

Nếu như khi du học, bạn phải bỏ ra khoảng 25 triệu cho tất cả chi phí bao gồm học phí và nhà ở ( 17 triệu đồng đối với phí nhà ở, 8 triệu đồng đối với học phí) trong 1 năm ở Việt Nam cũng với mức tương đương. Với mức chi phí tương đương tại sao bạn không chọn cho mình du học tại quốc gia Trung Quốc và một ngôn ngữ của hơn 1 tỷ dân số trên thế giới đang sử dụng?

2.Chi phí sinh hoạt khi du học tại Trung Quốc.

Có thể bạn chưa biết về vấn đề này, hầu như tất cả các trường đại học ở Trung Quốc đều có các nhà ăn tập thể, phục vụ học sinh chu đáo với giá rẻ, chi phí khoảng 400-500NDT/ tháng, với mức phí tương đương 120.000 – 150.000 đồng là có thể bạn ăn đủ 3 bữa/ ngày. Nếu bạn có sở thích nấu ăn, bạn cũng có thể tự mua về và nấu những món ăn quen thuộc với chi phí tiết kiệm mà đảm bảo vệ sinh.

3.Chi phí di chuyển

Tại Trung Quốc, giao thông công cộng cũng rất thuận tiện, các bạn có thể trang bị cho mình một chiếc xe đạp, xe máy để di chuyển, hoặc bạn cugnx có thể mua thẻ xe bus với chi phí khoảng 30-50NDT mỗi tháng (hơn 100.000 VNĐ)

Các dịch vụ như Internet, thẻ thư viện… thì hoàn toàn được miễn phí. Không chỉ như vậy, chính phủ Trung Quốc còn chú trọng phát triển y tế chăm sóc tốt sức khỏe cho người dân. Chi phí khám chữa bệnh tại Trung Quốc rẻ hơn nhiều so với các nước Tây Âu nhưng chất lượng luôn đảm bảo.

Những phụ huynh lo sợ con em mình có tâm lý khó hòa nhập với những quốc gia phương Tây có nền văn hóa khác biệt, thì du học tại Trung Quốc là một lựa chọn dễ chịu hơn dành cho bạn với những nét tương đồng về xã hội, thời tiết, văn hóa, con người… Bên cạnh đó, Trung Quốc cũng rất gần với Việt Nam, rất dễ để bạn có thể sang thăm con em mình và các du học sinh cũng dễ dàng trở về Việt Nam vào các dịp lễ tết và các kỳ nghỉ.

Trên đây là một số thông tin về chi phí du học Trung Quốc năm 2019 Web Tiếng Trung tổng hợp gửi đến bạn đọc. Web Tiếng Trung chúc bạn sẽ tìm được một môi trường học tập tuyệt vời tại đất nước Trung Quốc.

Xem Thêm:
Cách Giới Thiệu Bản Thân Bằng Tiếng Trung
Những Cách Từ Chối Bằng Tiếng Trung Lịch Sự Nhất
Trạng Ngữ Thông Dụng Trong Tiếng Trung

Tự tin thành thạo tiếng Trung với khóa học online. Chỉ từ 399k/khóa.

Bạn cần Tư Vấn học tiếng Trung?