Những địa điểm thu hút khi đi du lịch ở Phù Dung cổ trấn, Trung Quốc

Phù Dung cổ trấn nằm ở tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc, có một thị trấn nhỏ nhưng quyến rũ bao người cũng giống như Top 5 địa điểm du lịch thú vị ở Trương Gia Giới trong bài viết trước. Là một trong những thị trấn lâu đời bậc nhất Trung Hoa gắn liền lịch sử hơn 2000 năm tồn tại. Cổ trấn nằm trên “thác nước mỹ miều” này còn được lấy làm bối cảnh cho một bộ phim “Phù Dung Trấn” càng khiến cho thị trấn nhỏ nổi tiếng hơn. Thiên nhiên đẹp tựa chốn thiên đường, ngôi làng nhỏ tô điểm bởi một ngọn thác hùng vĩ ngày đêm nước tung trắng xóa trời, dãy núi Sùng Sơn huyền bí của tỉnh Hồ Nam hay dạo bước trên những con đường rải đá xanh mướt…một bức tranh Phù Dung trấn đẹp mơ màng.

Được biết đến là một thị trấn cổ lâu đời thuộc châu tự trị dân tộc Thổ Miêu huyện YongShun, Tương Tây, Hồ Nam, Trung Quốc. Nơi đây có thác nước hùng vĩ chảy qua nên được mệnh danh “cổ trấn nằm trên thác nước”.

Từ xa xưa, Phù Dung Trấn được xây dựng trên núi và là nơi sinh sống của nhiều người dân tộc thiểu số, như người Thổ Gia, người H’mông và người Hán. Trong đó, người Thổ Gia chiếm hơn 80% tổng dân số.

Những năm 80 của thế kỷ trước, Phù Dung trấn nổi lên và được đông đảo du khách biết đến qua bộ phim cùng tên lấy bối cảnh chính ở tại thị trấn cổ này. Bộ phim có sức lan tỏa mạnh mẽ từ miền tây tỉnh Hồ Nam đi ra thế giới, mọi người đã biết đến là thôn Vương, huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Hồ Nam. Để thăm quan và khám phá hết được nét đẹp của trấn cổ Phù Dung cần mất độ hai tiếng nhưng nếu muốn nghiên cứu để hiểu được lịch sử, văn hóa của còn người nơi đây thì phải mất đến vài ngày, thậm chí vài tháng bởi những điều huyền bí của một trấn cổ xa xưa của Trung Hoa.

1. Cảnh đẹp ở Phù Dung Trấn

Thị trấn cổ Phù Dung cổ kính đón chào bạn bằng những ngọn núi kỳ vĩ, xanh ngát và những dòng sông nước chảy hiền hòa, thanh bình. Đến thị trấn, dạo bộ qua những con đường quanh co ngắm nhìn tòa nhà Tujia Diaojiaolou nằm bên cạnh dòng sông thơ mộng. Không chỉ vậy, bạn sẽ bị “hớp hồn” bởi những cảnh đẹp, những điểm tham quan hấp dẫn như Thác nước Phù Dung, đường Wuli Slate, Cung điện Tusi, Trụ đồng Khê Châu và Di tích Hang động của người Thổ Gia….

2. Thác nước Phù Dung

Gần trấn cổ có con sông Mãnh Động, một dòng sông vẫn còn giữ được nét hoang sơ vốn có. Bên cạnh đó là thác nước Phù Dung chảy ra khiến cho Phù Dung như một bức tranh hữu tình có núi, có sông, thác nước chảy.

Thác nước Phù Dung rộng khoảng 40 mét với chiều cao 60 mét, là thác nước lớn nhất ở phía tây, tỉnh Hồ Nam. Mùa thác nước đổ đẹp nhất vào mùa mưa từ tháng 6 đến tháng 8 hàng năm. Hãy thả mình thưởng ngoạn sau thác giống như bạn đang lạc bước vào động pha lê vậy.

3. Chiêm ngưỡng cung điện Tusi

Một trong những điểm tham quan ở Phù Dung Trấn không thể bỏ lỡ cung điện Tusi. Nằm cạnh bên dòng sông nước chảy hiền hòa, tòa nhà Diaojiaolou của người Thổ Gia, được xây dựng bởi tù trưởng giàu có giống như một khu nghỉ mát mùa hè. Ở một vị trí thật đẹp, phía trước cung điện là một dòng suối và hai bên là những vách đá, được xây dựng để bảo vệ cung điện.

4. Con đường Wuli Slate

Dọc con đường nằm trong thị trấn nhỏ thu hút du khách ghé thăm Wuli Slate trưng bày nhiều mặt hàng lưu niệm cùng tòa nhà truyền thống của Trung Quốc. Dọc theo con đường đá xanh sẽ dẫn bạn đến bến tàu sông Youshui. Từ đây, bạn có thể ngắm nhìn các khung cảnh khác nhau của Thác nước Phù Dung và Cung điện Tusi. Đường Wuli Slate có lịch sử hơn 2300 năm. Nó chính là nhân chứng lịch sử của Phù Dung trấn từ khi nơi đây còn là trung tâm vận tải.

Du lịch Phù Dung Trấn chưa khám phá trụ đồng Khê Châu thì hành trình của bạn sẽ chưa thật sự trọn vẹn hết. 2500 kg trụ đồng là bằng chứng lịch sử về việc duy trì hòa bình giữa hai quốc gia: vua của nước Sở và Phái viên của Khê Châu. Tuy nhiên, thực tế những trụ đồng trước đây qua thăng trầm lịch sử đã bị lún và hao mòn, hiện nay bây giờ chỉ là bản sao để nhằm tưởng nhớ đến lịch sử xa xưa của vùng đất này.

Trung Quốc cái nôi của những danh lam thắng cảnh hữu tình thơ mộng, được thiên nhiên ưu ái ban tặng cho vẻ đẹp huyền ảo, quyến rũ. Nếu có dịp đi du lịch trung quốc hãy một lần ghé thăm Phù Dung Trấn để cảm nhận được một Trung Quốc cổ kính, thanh bình hơn 2000 năm tuổi này nhé!

Xem Thêm: Từ vựng tiếng Trung về ngành du lịch
Xem Thêm: Top 5 địa điểm du lịch Trung Quốc mùa đông

Tự tin thành thạo tiếng Trung với khóa học online. Chỉ từ 399k/khóa.

Bạn cần Tư Vấn học tiếng Trung?