Khám phá Cam Túc Trung Quốc

Nơi hội tụ duy nhất của bốn nền văn hóa lớn trên thế giới cũng là một nơi nổi tiếng với nhiều khu danh lam đẹp, có giá trị lịch sử cao. Nơi đó chính là Cam Túc Trung Quốc, hãy cùng khám phá Cam Túc Trung Quốc cùng webtiengtrung nhé!

Các địa danh nổi tiếng 

Lịch sử của Cam Túc đã xuất hiện từ thời kỳ đồ đá mới. Nằm ở phía tây bắc Trung Quốc, Cam Túc nằm giữa tỉnh Thanh Hải, Cao nguyên Hoàng Thổ và Nội Mông.

Công viên địa chất Trương Dịch Đan Hà

Công viên địa chất Trương Dịch Đan Hà có diện tích khoảng 50kilomet công viên này nổi tiếng với những phiến đất đá có màu sắc sặc sỡ kỳ lạ như cầu vồng. Nhìn từ xa một chuỗi dãy núi và thung lũng trong màu đỏ, vàng, cam, xanh lá cây, trắng, xám nhạt, xám và các màu sắc khác nữa. Tạo ra cảm giác vẻ đẹp chỉ tồn tại trong truyện cổ tích. Hiện nay nơi đây là khu du lịch nổi tiếng của Trung Quốc cũng là công viên địa chất quốc gia

Núi Kongtong

Nằm khoảng 12 km về phía Tây của Thành phố Pingliang, khu thắng cảnh núi Kongtong có diện tích khoảng 84 km2. Đỉnh chính của nó đứng ở độ cao 2123,3m. Ngọn núi này được gọi là “Ngọn núi đầu tiên của Đạo giáo”, tự hào có một số cảnh quan thiên nhiên tuyệt vời. Cũng như văn hóa Đạo giáo sâu sắc. Đỉnh núi độc đáo, những hang động kỳ bí, những hòn đá kỳ lạ, những đám mây lơ lửng cũng như những thảm cỏ xanh sẽ khiến du khách có cảm giác như đang bước vào một vùng đất cổ tích.

Gia Dục Quan

Gia Dục Quan sẽ là một điểm đến lý tưởng cho vị khách nào yêu thích lịch sử. Gia Dục Quan là cửa ải nằm ở cực Tây của Vạn Lý Trường Thành. Nó được xây dựng vào đầu thời nhà Minh, và tọa lạc tại vùng biên giới giáp sa mạc Gobi. Gia Dục Quan có kiến trúc hình thang với chu vi 733met và diện tích trên 33.500met vuông. Phần tường thành được binh lính xây dựng bằng đất nung có màu vàng

Khu thắng cảnh sông Hoàng Hà ở Lan Châu

Bởi vì dòng sông Hoàng Hà chảy qua Lan Châu là thủ phủ của tỉnh Cam Túc. Chính vì vậy mà chính quyền của Lan Châu đã tạo ra một khu du lịch thắng cảnh ngay trên sông Hoàng Hà. Với chiều dài 40kilomet để có thể biến nó thành “Bến Thượng Hải”. Khi đến đây du khách có thể thăm quan các điểm nổi tiếng như :. Ccông viên triển lãm vòng nước Lan Châu và cầu Trung Sơn, Điêu khắc sông Hoàng Hà. Hiện nay nơi này đã trở thành một trong những danh lam thắng cảnh  nhất ở Lan Châu.

Ẩm thực Cam Túc 

Ẩm thực nơi đây mang một nét riêng không thể trộn lẫn với các vùng miền khác. Loại lương thực chính của Cam Túc là lúa mì, lúa mạch, đậu, khoai lang và hạt kê. Nơi đây có đặc sản chủ yếu là các món từ mì, chủ yếu là người hồi giáo nên họ ăn với hương vị thanh mát, đậm đà. Nhưng lại rất dễ ăn nên khi du khách ghé Cam Túc nhớ thưởng thức hết nhé!

Hy vọng với những chia sẻ này sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về Cam Túc – Trung Quốc !

Tự tin thành thạo tiếng Trung với khóa học online. Chỉ từ 399k/khóa.

Bạn cần Tư Vấn học tiếng Trung?