Những phim trường nổi tiếng ở Trung Quốc

Các bạn đã biết điều gì đã góp phần làm bối cảnh cho những bộ phim Trung Quốc hay mà chúng ta dõi theo. Chắc chắn các cảnh quay trong phim đều góp một phần không nhỏ để một bộ phim thành công. Vậy nên hôm nay Webtiengtrung sẽ cùng các bạn khám phá Những phim trường nổi tiếng ở Trung Quốc.

Phim trường Hoành Điếm

Hoành Điếm thuộc tỉnh Triết Giang. Nơi đây có tổng diện tích lên tới hơn 30 km2 bao gồm 9 khu ngoại cảnh chính. Hoành Điếm được biết đến là phim trường nhân tạo lớn nhất Trung Quốc. Được mệnh danh là Hollywood của phương Đông, Hoành Điếm thực sự là phim trường lớn nhất Trung Quốc. Phim trường Hoàng Điếm xứng đáng đứng đầu trong danh sách này bởi đã có rất nhiều bộ phim cổ trang lớn nhỏ được quay tại đây.

nhung-phim-truong-noi-tieng-o-trung-quoc

Nơi đây có thể xem là “Thiên đường cổ trang”,  là thị trường điện ảnh bậc nhất châu Á mang lại doanh thu cực khủng cho nền điện ảnh Trung Quốc. Hoành Điếm là không thu phí cảnh quay như các phim trường khác, vì thế đó cũng là lí do mà các nhà làm phim Trung Quốc chọn làm bối cảnh chính. Hoành Điếm không chỉ là không chỉ là các công trình, bối cảnh nguy nga tráng lệ, đây còn là địa điểm du lịch, mua sắm, vui chơi lớn ở Trung Quốc. Nếu có cơ hội đến với Trung Quốc các bạn nhất định phải đến đây nhé.

Phim trường Vô Tích

Là quần thể kiến trúc cổ quy mô lớn nằm bên bờ Thái Hồ xinh đẹp thuộc thành phố Vô Tích, tỉnh Giang Tô. Đây thực sự là một phim trường đem lại sự ấn tượng cho chúng ta. Vẻ đẹp thiên nhiên hữu tình, phong cảnh thơ mộng, địa điểm này đã tái hiện đầy đủ, sinh động và chân thực nhất những gì đẹp đẽ nhất của quá khứ.

nhung-phim-truong-noi-tieng-o-trung-quoc

Phim trường này giống như một bức tranh toàn cảnh về các triều đại phong kiến của Trung Quốc. Khác du lịch sẽ có cảm giác mình đang lạc vào chốn hoàng cung phong kiến có hoa viên, cung điện vô cùng đẹp mắt và ấn tượng. Với các sản phẩm du lịch văn hóa đặc sắc, phong phú, dễ hiểu khi số lượng khách du lịch qua từng năm là rất cao. Chắc hẳn mùa xuân sẽ là mùa lý tưởng nhất để chúng ta tận hưởng vẻ đẹp kỳ vĩ này.

Phim trường Đôn Hoàng

Phim trường Đôn Hoàng nằm ở phía Tây tỉnh Cam Túc. Đây cũng là phim trường lớn nhất miền Tây Trung Quốc. Được biết đến như là một phim trường cổ trang nổi tiếng với những khung cảnh thiên nhiên đa dạng, tuyệt đẹp. Phim trường Đôn Hoàng mang những nét đặc sắc riêng gây ấn tượng mạnh mẽ cho bất kỳ du khách nào đặt chân đến nơi đây. Đôn Hoàng được xem là bảo tàng nghệ thuật kiến trúc, khu cảnh quan nhân văn tiêu biểu.Cảnh quan độc đáo đã đưa phim trường  này trở thành bối cảnh hơn 20 bộ phim điện ảnh truyền hình trong ngoài nước, bao gồm cả những bộ phim bom tấn của Hollywood.

nhung-phim-truong-noi-tieng-o-trung-quoc

Phim Trường Di Hòa Viên

Phim trường này thuộc địa phận tỉnh Chiết Giang, không sai khi nói đây chính là bản sao hoàn hảo của Di Hòa Viên. Bản sao Di Hòa Viên với chi phí xây dựng lên tới 5 tỷ USD. Đây cũng là phim trường ngoài trời lớn nhất thế giới. Toàn bộ kiến trúc trong phim trường được tái hiện đúng tỷ lệ 1:1 với Di Hòa Viên. Từ lúc phim trường còn đang xây dựng đã thu hút rất nhiều khách tham quan du lịch cả trong nước đến quốc tế. Di Hòa Viên Bắc Kinh được xem như một phần chứng nhân lịch sử trong các biến cố lịch sử Trung Quốc. Cảnh thiên nhiên hoa lệ đẹp mê lòng, kiến trúc cung đình cổ kính hứa hẹn sẽ là một trong những phim trường đỉnh nhất của thế giới.

nhung-phim-truong-noi-tieng-o-trung-quoc

Phim trường Chedun

Tân Bến Thượng Hải, Tân Dòng Sông Ly Biệt, hay Cẩm Tú Duyên Hoa Lệ Mạo Hiểm nhắc đến những bộ phim này là phải nói đến phim trường Chedun. Chedun Thuộc phía Tây Nam, Thành phố Thượng Hải, Trung Quốc. Mở cửa lần đầu vào năm 1998 và đã trở thành phim trường của hầu hết các bộ phim thời dân quốc của điện ảnh Trung Hoa. Các công trình thuộc phim trường được dựng gần như nguyên bản theo thiết kế trước đây. Phim trường này như một Thượng Hải thu nhỏ với phố đi bộ Nam Kinh xưa, cầu Bạch Độ và một số địa danh khác.Phim trường Chedun – Thượng Hải với những Khung cảnh khiến người ta lầm tưởng đang lạc về Trung Quốc của những năm 1930.

nhung-phim-truong-noi-tieng-o-trung-quoc

Hi vọng các bạn sẽ thích thú với bài viết này và hãy chăm chỉ học tiếng trung nhiều hơn nữa nhé.

Tự tin thành thạo tiếng Trung với khóa học online. Chỉ từ 399k/khóa.

Bạn cần Tư Vấn học tiếng Trung?