Các bảo bối lợi hại trong Tây Du Ký.

Có một sự thật đó là tất cả các yêu quái trong Tây Du Ký đều có bảo bối lợi hại. Vậy các bảo bối lợi hại trong Tây Du Ký là gì?

>>Xem thêm: Danh sách 81 kiếp nạn trong Tây Du Ký.

Đại Thiên Am – Bảo bối lợi hại nhất Tây Du Ký.

Đại Thiên Am thực ra là chiếc bát vàng của Phật Tổ. Nó xuất hiện trong phần Thật giả Mỹ Hầu Vương. Khi ấy Tôn Ngộ Không bị Lục Nhĩ Mỹ Hầu giả dạng. Hai bên đánh nhau long trời lở đất. Đường Tăng hay các bảo vật chúng tiên cũng không thể phân biệt nổi thật giả.

Cả trời đất chỉ có Đế Thính biết được sự thật nhưng cũng không dám nói. Vì sợ sự uy hiếp của Lục Nhĩ Mỹ Hầu, con khỉ có năng lực không hề kém cạnh gì Tôn Ngộ Không,…

Cả hai phải đến Linh Sơn, nhờ Như Lai Phật Tổ mới có thể thu phục khi sử dụng Đại Thiên Am. Do đó ta có thể thấy sức mạnh vô song của chiếc bát vàng này. Cũng vì thế mà nó được xếp làm pháp bảo mạnh nhất trong Tây Du Ký.

Túi Hậu Thiên và Não Bạt Vàng.

Túi Hậu Thiên và Não Bạt Vàng vốn là bảo bối của Đức Phật Di Lặc. Bảo bối này bị đệ tử là Hoàng Mi tiểu đồng lấy trộm, trốn xuống hạ giới xưng là Hoàng Mi Lão Phật. Hoàng Mi từng lập ra Tiểu Lôi Âm Tự để lừa 4 thầy trò Đường Tăng.

Lần đầu giao chiến, Tôn Hành Giả đã bị nhốt vào trong Não Bạt Vàng, không cách nào ra được. Kể cả Gậy Như Ý thần thánh cũng không thể nào phá vỡ mà ra. Khi bị nhốt trong này, chỉ vài canh giờ sau là nạn nhân sẽ tan chảy thành nước.

Túi hậu thiên còn lợi hại hơn thế, có thể hút vạn vật, không gì tránh nổi. Khi mở miệng túi có thể hút được cả trời đất. Tôn Ngộ Không từng cầu cứu thiên đình nhiều lần nhưng viện quân thiên binh thiên tướng cũng bị hút sạch vào túi.

Sau này, nhờ mưu mẹo và sự giúp đỡ của Phật Di Lặc, Ngộ Không mới có thể chiến thắng được 2 bảo vật trên.

Kim Cang Trát.

Kim Cang Trát hay Vòng Kim Cang, là chiếc vòng hộ thân của Thái Thượng Lão Quân. Vòng có khả năng hút trọn mọi bảo vật, thủy hỏa bất xâm, ngũ hành bất hoại.

Khi đại náo Thiên Cung, lúc Tôn Ngộ Không đang giao chiến với Nhị Lang Thần. Chính Lão Quân đã ném chiếc vòng trúng đầu và khiến Tề Thiên Đại Thánh té nhào, ngất đi nên mới bị bắt.

Sau này, con Thanh Ngưu của Lão Quân ăn trộm bảo bối này xuống trần tự xưng Độc Giác Tỉ. Khi giao chiến với Tôn Ngộ Không đã dùng Kim Cang Trát hút luôn Gậy Như Ý vào.

Không dừng lại ở đó, toàn bộ vũ khí của thiên binh thiên tướng, đều bị hút vào. Tôn Ngộ Không phải mời Thái Thượng Lão Quân đến để thu phục.

Hồ lô Tử Kim và Bình Ngọc Tịnh.

Hồ lô Tử Kim và Bình Ngọc Tịnh vốn là những bảo bối của Thái Thượng Lão Quân. Tương truyền, từ thuở hỗn mang, khi Nữ Oa luyện đá vá trời, sinh ra linh khí trong trời đất.

Cùng lúc đó, ở núi Côn Lôn, có cây bầu Tử Kim cho ra 2 quả. Thái Thượng Lão Quân mới lấy về điểm hóa linh khí, dùng để đựng nước thánh và linh đơn.

Hai bảo bối này có sức mạnh vô cùng, có thể hút và chứa đựng vạn vật. Sau này yêu quái Ngân Giác và Kim Giác lấy trộm chúng xuống trần hoành hành. Khi sử dụng, chỉ cần gọi tên đối thủ, ai trả lời sẽ bị hút vào, trong vòng 1 giờ 3 khắc sẽ bị hóa hết thành nước. Chính Tôn Ngộ Không cũng đã không ít lần lao đao vì những món bảo bối này.

Dây thừng Hoàng kim.

Dây thừng hoàng kim tương truyền chính là thắt lưng của Thái Thượng Lão Quân. Dây có thể trói siết bất kỳ cái gì. Nó còn có thể phóng to thu nhỏ theo kích thước người bị trói khiến không thể thoát ra. Cách duy nhất là phải đọc đúng câu thần chú.

Khi Ngân Giác, Kim Giác ăn trộm Hồ lô Tử Kim, Ngọc Tịnh Bình cũng tiện tay lấy Thừng Hoàng Kim đi luôn. Sau này bắt sống Tôn Ngộ Không dễ như trở bàn tay. Tôn Hành Giả buộc phải dùng phép di hồn mới có thể thoát ra được.

Chén Lưu Ly.

Chén Lưu Ly là một Pháp bảo của Phật môn. Hoàng Phong quái vốn là một con chuột đắc linh khí ở chân núi Linh sơn. Vì ăn trộm dầu trong chén Lưu Ly của Phật tổ mà trốn xuống trần làm yêu quái, trú tại động Hoàng Phong.

Sau khi bắt Đường Tăng nó dùng dầu trong chén Lưu Ly làm mù mắt Tôn Ngộ Không. Kế đó Hoàng Phong tạo ra cơn lốc Tam Muội Thần Phong thổi bay Thạch Hầu đi hàng vạn dặm. Loại gió này có thể làm cho trời đất mờ mịt, núi lở đất sập, quỷ khốc thần sầu.

Sau đó Ngộ Không được hộ Pháp – Già Lam chữa khỏi mắt, nhưng không có cách nào chống lại Tam Muội Thần Phong. Đành nhờ đến Linh Cát Bồ Tát cho mượn Định Phong Châu mới hàng phục được yêu quái.

Quạt Ba Tiêu.

Quạt Ba Tiêu là bảo bối của Thiết Phiến công chúa, vợ của Ngưu Ma Vương. Quạt ba tiêu có công năng vô cùng vô tận, quạt 1 cái có thể khiến lửa tắt, quạt 2 cái thì sinh gió, quạt 3 cái thì tạo mưa.

Khi quạt có thể khiến đối thủ bay xa tới 84 ngàn dặm mới ngừng. Tôn Ngộ Không cũng từng bị quạt bay đến chỗ của Linh Cát Bồ Tát ở cõi Tay phương. Đối diện với bảo bối lợi hại như thế, Tề Thiên Đại Thánh chỉ còn biết dùng mưu để đoạt đồ.

Sau này, Tôn Ngộ Không dùng quạt bảy bảy bốn chín lần, khiến Hỏa Diệm Sơn từ ngon núi chảy quanh năm thành nơi cỏ cây tươi mát.

Định Hải Thần Châm.

Định Hải Thần Châm còn được biết đến với cái tên Như Ý Kim Cô Bổng. Đây chỉ là một cây trụ để đo mực nước của biển Đông. Nhưng khi đến tay Tôn Ngộ Không thì được gọi là Gậy Như Ý. Do nó có thể phóng to thu nhỏ tùy ý, có thể phân thân hoặc biến hình theo ý muốn chủ nhân.

Tương truyền, nó vốn được sử dụng để Nguyên Thủy Thiên Tôn đo biển đo trời. Gậy nặng tới 1 vạn 3 ngàn 5 trăm cân (tương đương 8.100kg hiện nay). Sau này, khi bị Tôn Ngộ Không đến quấy rầy, Đông Hải Long Vương vốn định chỉ cho Hầu Vương thấy thần châm quá nặng, thấy khó mà lui.

Nào ngờ, pháp bảo ngàn năm gặp Tôn Ngộ Không như gặp được chủ nhân thực sự, thu nhỏ thành Kim Cô Bổng cho Ngộ Không tùy ý sử dụng. Với vũ khí mới này, chàng Bật Mã Ôn tung hoành ngang dọc, thậm chí còn đại nào thiên cung, khiến cho thiên đình được dịp trời nghiêng đất ngả.

Kim Cô Bổng vốn là 1 thần khí có sức mạnh vô biên, nhưng nó lại chỉ đứng cuối cùng trong danh sách những pháp bảo mạnh nhất trong Tây Du Ký.

>>Xem thêm:  Vì sao yêu quái trong Tây Du Ký đều muốn ăn thịt Đường Tăng?

Tự tin thành thạo tiếng Trung với khóa học online. Chỉ từ 399k/khóa.

Bạn cần Tư Vấn học tiếng Trung?