5 bộ phim Trung Quốc đáng xem!

Từ rất lâu phim cổ trang Trung Quốc đã là món ăn tinh thần không thể thiếu của nền điển ảnh Trung Quốc. Dưới đây ngoại ngữ Newsky gửi đến các bạn 5 bộ phim Trung Quốc đáng xem nhất mọi thời đại.

 Trường An Như Cố (2021)

Trường An Như Cố là một trong dòng phim cổ trang Trung Quốc vào nửa cuối 2021. Nhân vật chính của phim là Châu Sinh Thần và Thời Nghi. Năm lên 7, Thời Nghi bái Châu Sinh Thần làm sư phụ và sống tại Nam Chấn Vương Phủ.

Chiến tranh liên miên, Châu Sinh Thần phải ra chiến trường, nhưng những lần gặp gỡ ít ỏi giữa Thời Nghi và Châu Sinh Thần đều khiến trái tim cả hai rung động. Vì đã có hôn ước từ nhỏ với Thái tử, Thời Nghi xin phép cha mẹ được hủy hôn nhưng bị từ chối.

Bi kịch đến với Châu Sinh Thần bị gian thần xui khiến, Hoàng Đế nghi ngờ Châu Sinh Thần làm phản và ban hình phạt róc xương. Thời Nghi vì quá đau buồn cũng đã chết theo người trong lòng, để lại truyền kỳ về mối tình đẹp nhưng không có hậu của cả hai.

Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa (2017)

Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa là bộ phim cổ trang Trung Quốc mới nhất được khán giả đánh giá cao với cốt truyện mới lạ, kỹ xảo đẹp mắt. Bộ phim được chuyển thể từ bộ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Đường Thất Công Tử.

Bộ phim nói về chuyện tình trong sáng đầy cảm động và đau đớn của Dạ Hoa và Bạch Thiển, cả 2 phải trải qua 3 kiếp tình duyên. Kiếp đầu tiên gặp nàng, chàng là hoa sen vàng ngủ đông. Kiếp thứ 2 gặp nàng, chàng là con rắn đen ghẻ lở. Kiếp thứ 3 gặp nàng, chàng đã trở thành bố của con nhà người ta.

Những tình cảm, ly biệt, đau đớn, tuyệt vọng, trùng phùng,… giữa cặp đôi đã khiến không ít khán giả phải rơi nước mắt.

Diên Hy Công Lược (2018)

Đây là bộ phim nổi tiếng trong làng phim điện ảnh hay toàn cầu trong thời gian năm 2018. Diên Hy Công Lược là câu chuyện về cuộc đời của Ngụy An Lạc vì muốn điều tra nguyên nhân cái chết không rõ ràng của chị mình, An Lạc đã tiến cung và trở thành nô tì.

Được Phú Sát hoàng hậu hết mực yêu thương An Lạc , không lâu sau hoàng hậu băng hà, để cô lại với sự căm ghét của vua. Cuộc sống càng khó khăn hơn, khi trong cung không một người nương tựa, An Lạc liên tiếp bị vướng vào những âm mưu thù địch chốn hậu cung.

Về sau vua Càn Long ngày càng hiểu rõ về An Lạc và đem lòng yêu thương. Cùng với sự thông minh, khôn khéo, An Lạc hóa giải những khó khăn và trở thành mẫu nghi thiên hạ

Minh Lan Truyện (2018)

 

Minh Lan Truyện kể về quá trình trưởng thành, tình yêu, hôn nhân của Thịnh Minh Lan (Triệu Lệ Dĩnh) – thiếu nữ con nhà quan thời Bắc Tống cùng với hai chàng trai Cố Đình Diệp (Phùng Thiệu Phong) và Tề Hành (Chu Nhất Long). Con gái thứ sáu nhà họ Thịnh – Thịnh Minh Lan từ nhỏ đã thông minh xinh đẹp hơn người. Sớm mồ côi mẹ, Minh Lan phải sống trong cảnh mẹ cả không thương, tỷ muội khó chơi, phụ thân không coi trọng. Nàng che giấu tất cả thông tuệ, vùi lấp sự bén nhọn, nhẫn nhục trưởng thành trong nghịch cảnh, chịu đựng tất cả chèn ép vẫn tự lập tự cường như cũ, trải qua nhiều gian nan để báo thù cho mẹ ruột.

Minh Lan quen biết nhị công tử Ninh Viễn Hầu Cổ Đình Diệp. Cố Đình Diệp từng giúp đỡ, cũng từng gây khó dễ với Minh Lan. Từng thấy được sự thông minh sắc sảo ẩn giấu sau vẻ ngoài mềm mại, cũng từng thấy sự cô đơn yếu đuối đằng sau tính cách kiên cường kia, Cố Đình Diệp sớm đã động lòng.

Triều đình một phen phong vân biến đổi, Cố Đình Diệp cầm chiếu cần vương, đại phá phản tặc, lập tân đế, trở thành đệ nhất công thần tân triều, cưới Minh Lan làm vợ. Sau khi kết hôn, Minh Lan quản lý gia nghiệp, chỉnh đốn hầu phủ, trừ gian nịnh đạo chích, phu thê hai người tháo gỡ hiểu lầm, tình cảm sâu sắc quyến luyến. Kết thúc Minh Lan cùng trượng phu giúp đỡ minh quân củng cố chính quyền, hai người cũng sống cuộc đời hạnh phúc mỹ mãn.

Đông Cung (2019)

Đông Cung được chuyển thể từ tiểu thuyết nổi tiếng cùng tên của Phỉ Ngã Tư Tồn, xoay quanh chuyện tình yêu hận giằng xé giữa Tiểu Phong và Lý Thừa Ngân. Chỉ sau 1 đêm xảy ra bi kịch, cô công chúa Tiểu Phong đã mất đi đất nước, gia đình, cha mẹ, bạn bè, mất luôn cả người mà cô yêu thương nhất – Cố Tiểu Ngũ.
Tiểu Phong vì quá đau khổ và tuyệt vọng nên đã nhảy sông tự tử, nhưng cô đã được Lý Thừa Ngân cứu sống và mất đi ký ức, Tiểu Phong tiếp tục bị buộc gả đến Trung Nguyên để đổi lại sự hòa bình cho quê hương Tây Lương của mình.
Tại đây, Tiểu Phong an phận làm một Thái tử phi bị ruồng bỏ. Cuộc sống hôn nhân của cô với Lý Thừa Ngân chẳng qua cũng chỉ là những cuộc cãi vã, xích mích và hiểu lầm. Hai người tưởng như là hai đường thẳng song song không bao giờ gặp nhau. Nhưng rồi những âm mưu tranh đoạt địa vị, vòng xoáy tham vọng và mưu quyền tại Đông Cung dần gắn kết họ, khiến cho bí mật đã bị che giấu dưới ký ức bị lãng quên của cả hai dần được mở ra và bi kịch bắt đầu.
Hy vọng những bộ phim trên sẽ đem lại cho các bạn những giây phút thư giãn. Hãy kết hợp việc học tiếng Trung của mình với xem phim Trung Quốc nhé, chắc chắn sẽ rất hiệu quả.

Xem thêm : Top 5 bảo tàng nổi tiếng ở TQ

Tự tin thành thạo tiếng Trung với khóa học online. Chỉ từ 399k/khóa.

Bạn cần Tư Vấn học tiếng Trung?