Những công trình kiến trúc nổi tiếng của Trung Quốc

Trung Quốc ngày nay càng nổi tiếng về các công trình kiến trúc độc đáo và hiện đai. Nhưng vẫn giữ được cho mình một nét đặc trưng, độc đáo. Hôm nay webtiengtrung sẽ cùng bạn khám phá vẻ đẹp kỳ diệu của Những công trình kiến trúc nổi tiếng của Trung Quốc hiện nay nhé!

Nhà hát “Quả trứng”

Được xây dựng theo bản thiết kế của kiến trúc sư người Pháp Paul Andreu. Nhà hát lớn quốc gia là một mái vòm ellipsoid lớn cấu tạo bởi titanium và kính nằm giữa một chiếc hồ nhân tạo. Vì hình dạng đặc biệt này mà nhà hát còn được gọi là “quả trứng” hay “ốc đảo pha lê”. Công trình được khởi công ngày 13/12/2001 và khánh thành bằng một buổi hòa nhạc ngày 25/09/2007. 

Nhà Hát "Quả Trứng"
Nhà Hát “Quả Trứng”

Phần chính của Nhà hát lớn quốc gia là một mái vòm tạo bởi khung titan có lợp kính. Mái vòm có dạng ellipsoid với hai trục chính dài 212 mét (hướng Đông – Tây) và 144 mét (hướng Bắc – Nam), chiều cao mái vòm là 46 mét.

Nhà Hát "Quả Trứng"
Nhà Hát “Quả Trứng”

Nhà hát có 3 thính phòng: Phòng hòa nhạc (2.017 chỗ ngồi); phòng nhạc kịch (2.416 chỗ ngồi); phòng Kinh kịch (1.040 chỗ ngồi).

Nhà Hát "Quả Trứng"
Nhà Hát “Quả Trứng”

Sân Vận Động Quốc Gia Bắc Kinh

Còn được gọi là SVĐ Tổ chim. Sân vận động được kết hợp thiết kế giữa các kiến ​​trúc sư Jacques HerzogPierre de Meuron của Herzog & de Meuron, kiến ​​trúc sư Stefan Marbach, nghệ sĩ Ai WeiweiCADG đứng đầu bởi kiến ​​trúc sư trưởng Li Xinggang . Sân vận động được thiết kế để sử dụng trong suốt Thế vận hội mùa hè và Paralympic 2008 và được sử dụng lại trong Olympic mùa hè năm 2022 và Paralympic.

Sân Vận Động Quốc Gia Bắc Kinh
Sân Vận Động Quốc Gia Bắc Kinh

Thiết kế này, bắt nguồn từ việc nghiên cứu gốm sứ Trung Quốc, các dầm thép để che phần mái nhà được thu vào. Khiến sân vận động xuất hiện như một tổ chim.

Sân Vận Động Quốc Gia Bắc Kinh
Sân Vận Động Quốc Gia Bắc Kinh

Nhiều sự kiện lớn trong nước và thế giới đã diễn ra tại sân vận động tổ chim, là kỳ thế vận hội Olympic mùa hè 2008, giải vô địch đua xe FIA 2009,Chào đón năm mới... H Concert của công ty giải trí hàng đầu Hàn Quốc SM Town vào năm 2013. Và dự kiến 2018 FiFa World Cup được tổ chức tại đây,…

Sân Vận Động Quốc Gia Bắc Kinh
Sân Vận Động Quốc Gia Bắc Kinh 

Galaxy Soho

Công trình Galaxy SOHO  tại trung tâm Bắc Kinh của Công ty TNHH SOHO Trung Quốc, là tổ hợp rộng 330.000 m², bao gồm khu vực dành cho văn phòng, khu bán lẻ, khu vui chơi giải trí và khu vực đỗ xe. Nơi đây là một phần của trung tâm thành phố Bắc Kinh.

Galaxy Soho
Galaxy Soho

Khu trung tâm thương mại Galaxy SOHO là một thiết kế mang đậm phong cách đương đại thường thấy của Zara Hadid – nữ kiến trúc sư nổi tiếng người Anh. Từng đảm nhận nhiệm vụ thiết kế cho trung tâm thể thao dưới nước tại Olympics 2012. Điểm độc đáo của nơi này chính là những tòa nhà xoắn ốc đầy ảo diệu khiến người ta nhìn vào cứ như nó đang xoay.

galaxy Soho
Galaxy Soho

Nhà hát opera Quảng Châu

Tọa lạc tại khu vực trung tâm thành phố, nhà hát Opera Quảng Châu được thiết kế bởi nữ kiến trúc sư Zaha Hadid, người đã từng đoạt một số giải thưởng lớn về kiến trúc năm 2010.

Nhà hát Opera Quảng Châu
Nhà hát Opera Quảng Châu

Tọa lạc ở hạ lưu sông Pearl, Nhà hát lớn Quảng Châu với đường viền kiến trúc sang trọng cùng các thang âm trong trẻo, sâu lắng… từ nhạc kịch Trung Quốc hay những vở diễn đặc sắc nhất trên khắp thế giới… tạo nên một bức tranh hài hòa, sống động cho vùng đất này. Tổng thể công trình có diện tích 70.000m2, được thiết kế độc đáo tựa như hai viên sỏi lấp lánh trên bờ Châu Giang.

Nhà hát Opera Quảng Châu
Nhà hát Opera Quảng Châu

Độc đáo với hình dáng bên ngoài và ấn tượng với không gian nội thất. Đó là những đặc điểm nổi bật của nhà hát Opera Quảng Châu. Nhà hát có 1.800 chỗ ngồi. Khu vực nhà hát chính được trang bị công nghệ âm thanh mới nhất.Một hội trường đa chức năng với 400 chỗ ngồi. Có cùng một lối vào đồ sộ và các phòng chức năng thích nghi.

Nhà Hát "Quả Trứng"

Nhà hát Opera

>> Xem thêm: Những điều “thú vị” ở Tử Cấm Thành

Tự tin thành thạo tiếng Trung với khóa học online. Chỉ từ 399k/khóa.

Bạn cần Tư Vấn học tiếng Trung?