Lăng mộ Tần Thủy Hoàng – Địa danh tham quan vô cùng hấp dẫn

Lăng mộ Tần Thủy Hoàng – Địa danh tham quan vô cùng hấp dẫn khi du lịch ở Trung Quốc bởi vì nó là thật sự rất ấn tượng, thu hút nhất tại Tây An, Trung Quốc. Nếu có dịp đến Trung Quốc thì đừng quên ghé qua khám phá khu bảo tồn di sản thế giới kì bí này nhé!

Lăng mộ Tần Thủy Hoàng ở đâu

Lăng mộ Tần Thủy Hoàng nằm ở phía Bắc núi Lý Sơn, thuộc địa phận tỉnh Thiểm Tây, cách thành phố Tây An 50 km về phía Đông. Bao quanh lăng mộ là núi Linh Sơn và sông Vỹ, được coi như “đế thủy” với thế đất hình con rồng. Lăng mộ được xây ở vị trí chính giữa mắt rồng, tương truyền rất linh thiêng với nhiều câu chuyện chưa được vén màn bí mật.

khu-lang-mo-tan-thuy-hoang-dia-danh-tham-quan-vo-cung-hap-dan

Lăng mộ Tần Thủy Hoàng là một trong những phát hiện khảo cổ vĩ đại nhất thế giới, đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới vào năm 1987. Khu lăng mộ là khu bảo tồn văn vật quan trọng cấp quốc gia của Trung Quốc. Chính vì thế mà nơi đây được nhiều du khách trong và ngoài nước tìm đến để khám phá và có được trải nghiệm thú vị ở đây.

khu-lang-mo-tan-thuy-hoang-dia-danh-tham-quan-vo-cung-hap-dan

 Lịch sử của Lăng mộ Tần Thủy Hoàng

Khu lăng mộ của vị Hoàng đế của Trung Quốc được xây dựng trong khoảng thời gian từ năm 246 đến 208 trước Công Nguyên, nơi đây dùng để chứa các kho báu có giá trị về mặt lịch sử và kinh tế. Nhiều người đã mất mạng trong quá trình xây dựng lăng mộ để đời của Tần vương.  Những người thợ và nghệ nhân tham gia chế tác các bức tượng binh sĩ đất nung và nhiều đồ vật tinh xảo bị chôn sống hoặc giết hại để bảo vệ bí mật vị trí của ngôi mộ và những kho báu khổng lồ được bồi táng bên trong lăng mộ của Tần Thủy Hoàng.

khu-lang-mo-tan-thuy-hoang-dia-danh-tham-quan-vo-cung-hap-dan

Nó được phát hiện vào năm 1974, khi một người nông dân gần thành phố Tây An đào một cái giếng và tìm thấy một cái đầu bằng đất sét. Khi đó các nhà khảo cổ mới bắt đầu tiến hành khai quật và phát hiện ra Lăng mộ hoành tráng này. Các cuộc khai quật lăng mộ được tiến hành từ những năm 70 nhưng cho đến nay, các nhà khoa học chỉ mới đào được khoảng 8000 cổ vật, bởi vì họ gặp nhiều vấn đề như kinh phí, vấn đề an toàn và bảo quản cổ vật. Có thể nói để tìm được địa điểm lăng mộ của vị vua nổi tiếng Tần Thủy Hoàng thì không đơn giản chút nào

khu-lang-mo-tan-thuy-hoang-dia-danh-tham-quan-vo-cung-hap-dan

Kiến trúc ấn tượng của Lăng mộ Tần Thủy Hoàng

Được thiết kế giống như Kim Tự Tháp, có chiều cao 76m và rộng gần 350m2. Đặc biệt, khu lăng mộ được thiết kế như một tổ hợp các cung điện đền đài được bao quanh bởi những thành quách.

khu-lang-mo-tan-thuy-hoang-dia-danh-tham-quan-vo-cung-hap-dan

Khu lăng mộ Tần Thủy Hoàng xây dựng suốt 36 năm, được chia thành hai phần nội thành hình vuông và ngoại thành có hình chữ nhật. Phía Nam lăng viên là khu mộ táng. Nấm mồ có hình nón 4 cạnh. Mộ chôn cất sâu, trong quan ngoài quách, chứa rất nhiều đồ châu báu trong cung.

khu-lang-mo-tan-thuy-hoang-dia-danh-tham-quan-vo-cung-hap-dan

Ngoài ra, lăng mộ được thiết kế không có cửa ra vào, bất khả xâm phạm với vô số mũi tên tự động được bắn ra khi có kẻ tiếp cận. Hệ thống bẫy rập rắc rối và bí ẩn bên trong lăng mộ lấy mạng bất cứ kẻ nào xâm nhập. Bên trong lăng mộ còn được bố trí dòng sông thủy ngân.

Những di sản đã được khám phá

Ngoài những binh sĩ bằng đất nung, người ta còn tìm thấy tượng của quân sư, quan lại, nhạc công, thậm chí cả động vật… tạo thành một thế giới hoàn hảo cho Tần Thủy Hoàng trị vì ở thế giới bên kia. Với quân đội bằng đất nung khổng lồ được xây dựng để đi cùng ông khi mất. Mỗi bức tượng lại mang gương mặt với nhiều cảm xúc khác nhau. Với những binh khí được tìm thấy bằng đồng xanh được phát hiện trong lăng mộ này như kiếm, giáo mác, mũi tên,…

khu-lang-mo-tan-thuy-hoang-dia-danh-tham-quan-vo-cung-hap-dan

Sau khi tham quan lăng mộ xong, du khách có thể ghé qua bảo tàng được xây dựng gần khu vực khai quật. Đây là nơi trưng bày các cổ vật sau khi được khai quật để du khách chiêm ngưỡng hơn 7.000 binh sĩ đứng gác với ngựa, xe và vũ khí chiến tranh.

khu-lang-mo-tan-thuy-hoang-dia-danh-tham-quan-vo-cung-hap-dan

Lăng mộ Tần Thủy Hoàng được mệnh danh là kỳ quan thứ 8 của thế giới và còn là một trong những phát hiện quan trọng nhất của ngành khảo cổ đương đại. Các bạn còn chần chờ gì nữa hãy đến đây ngay để có thể chiêm ngưỡng, khám phá, tìm hiểu thêm văn hóa Trung Hoa lâu đời, và có những trải nghiệm không thể quên nhé.

>> Xem thêm: Tử cấm Thành biểu tượng đặc sắc của Bắc Kinh
>> Xem thêm: Vạn lý Trường Thành địa điểm du lịch không thể bỏ qua

Tự tin thành thạo tiếng Trung với khóa học online. Chỉ từ 399k/khóa.

Bạn cần Tư Vấn học tiếng Trung?