3 Điều Cần Biết Khi Chinh Phụ HSK 6

HSK 6 là cấp cao nhất trong kì thi tiếng Hoa, vì vậy nội dung phải bắt buộc bao hàm tất cả các kiến thức đã học, các kiến thức xã hội đời sống cũng như kiến thức về văn hóa, truyền thống,… thông qua bài thi có thể đánh giá đúng được trình độ của thí sinh thi. Vậy để làm sao chinh phục HSK 6, cùng Web Tiếng Trung tìm hiểu nhé!

1. Cấu trúc bài thi HSK 6

Gồm 3 phần:

Nghe: 50 câu, thời gian 35 phút

Được chia làm 3 phần nhỏ, mỗi phần gồm 15 câu với nội dung và độ dài của đoạn hội thoại ngày càng nhiều và càng dài. Nghe và lựa chọn đáp án dựa vào nội dung của bài.

Đọc – hiểu: 50 câu, thời gian 50 phút

Được chia làm 4 phần nhỏ khác nhau

Phần 1: 10 câu, đọc và chọn câu có lỗi sai về ngữ pháp và từ vựng.

Phần 2: 10 câu, chọn từ điền vào chỗ trống

Phần 3: 10 câu, chọn câu điền vào chỗ trống

Phần 4: 20 câu, đọc đoạn văn và dựa vào nội dung trả lời câu hỏi đề cho.

Viết: thời gian 45 phút.

Cho đoạn văn khoảng 1200 từ dựa vào đó bạn tóm gọn viết lại một đoạn văn 400 từ.

Bạn cần Tư Vấn?

2. Khó khăn trong lúc thi HSK 6

Khi bắt đầu chinh phục HSK 6 thì 2 vấn đề khó khăn thường gặp ở các thí sinh là: thiếu thốn vốn từ vựng và đề quá dài trong khi thời gian quá ngắn:

  • Thiếu thốn từ vựng: đây luôn là một vấn đề lớn, vì nội dung của bài rất rộng trải dài với nhiều lĩnh vực, bao gồm các loại từ đồng ngũa trái nghĩa, đồng âm,… cùng với khối lượng từ luên quan đến ngữ pháp, các liên từ,… cũng là một vấn đề lớn.
  • Đề dài , thời gian ngắn : thời gian ít và có sự phân bổ rõ ràng các phần trong quy định thi vì vậy khi trong thời gian phần nghe bạn không thể làm phần đọc và ngược lại. đặc biệt phần đọc hiểu, đề rất dài và thời gian rất “sát” đề vì vậy các bạn nên chú ý nếu không sẽ không kịp.

Vì vậy, để có thể tự tin chinh phục HSK 6 đòi hỏi bạn phải có lượng kiến thức khổng lồ, vốn từ vựng phong phú trên tất cả các lĩnh vực ( ít nhất là 5000 từ ), ngữ pháp phải vững chắc trong quá trình thực hiện phần viết. Bên cạnh đó bạn phải rèn luyện cho mình kĩ năng đọc hiểu tốt, viết từ nhanh và đúng, vì khi vào thi không có thời gian cho bạn “ mò mẫm” từ đó nghĩa là gì, dùng ra sao, viết như thế nào,… Bắt buộc bạn phải đọc lướt nhanh và hiểu ý chính của đoạn từ đó làm bài. Nếu luyện tốt kĩ năng đọc hiểu thì bạn không cần lo lăng về việc không đủ thời gian làm bài.

Học Tiếng Trung Chất Lượng Tại Phú Nhuận

3. Cách tính điểm HSK 6

Mỗi phần có tổng điểm là 100 điểm tương ứng với số lượng câu hỏi của mỗi phần. Nghe và đọc- hiểu: là 50/100 điểm vì vậy mỗi câu 2 điểm, riêng phàn viết có 1 câu 100 điểm

Tổng điểm 3 phần là 300 điểm, nếu điểm thi của bạn >=180 điểm và không có điểm liệt xem như bạn đã đậu HSK 6.

Chú ý: Kì thi HSK 6 rất khắc khe và có tính điểm liệt nữa nên các bạn hẵ cẩn thận. Nếu trong 3 phần thi cảu bạn có một phần dưới 60 thì dù điểm của bạn có trên 180 thì bạn vẫn trượt.

Bạn cần Tư Vấn?

Ví dụ: Bạn thi tổng điểm 250, nghe 100, hiểu 100, viết 50 thì dù cho tổng điểm bạn có cao bao nhiêu đi nữa bạn vẫn tính là bị trượt.

Thông qua 3 điều cơ và cũng là kinh nghiệm khi thi HSK 6 sẽ giúp cho bạn có những kinh nghiêm, và chú ý những sai lầm nhỏ nhặt mà khiến cho bạn trượt HSK 6. Bạn hãy chuẩn bị kĩ càng và tràng đầy tự tin khi tham gia vào kì thi vì thực chất HSK 6 sẽ không khó nếu bạn có đầy đủ kiến thức, năm vững ngữ pháp và các kĩ năng làm bài. Và nếu bạn không tự tin về kiến thức của bản thân, chưa có đầy đủ khả năng cho kì thi và không thể tự ôn thì trung tâm ngoại ngữ NewSky của chúng tôi sẽ giúp cho bạn.

Với kinh nghiệm 17 năm ôn thi và luyện thi cấp tốc HSK, cùng với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm đến từ các trường đại học ngoại ngữ sẽ giúp cho bạn tự tin chinh phục HSK 6.

Để được tư vấn cụ thể hơn về khóa luyện thi tiếng Trung cấp tốc vui lòng liên hệ:

Liên hệ:  0909 990 130 – (028) 3601 6727

Địa chỉ:

  • Cơ sở Âu Cơ : 292 Âu Cơ, Phường 10, Quận Tân Bình, TP.HCM (Ngã tư Lạc Long Quân – Âu Cơ, giáp với các quận Tân Phú, Bình Tân, 5, 6, 10, 11)
  • Cơ sở Lê Văn Sỹ : 113 Lê Văn Sỹ, Phường 13, Quận Phú Nhuận, TP.HCM (Ngã tư Lê Văn Sỹ – Huỳnh Văn Bánh, giáp với các quậnTân Bình, 3, 10)

Tham khảo:
HSK 6 Có Gì Khó?
So Sánh Chứng Chỉ HSK và TOCFL Khác Nhau Như Thế Nào?
Làm Sao Để Chinh Phục HSK 5 Trong 1 Tháng?

Tự tin thành thạo tiếng Trung với khóa học online. Chỉ từ 399k/khóa.

Bạn cần Tư Vấn học tiếng Trung?