Làm Sao Để Chinh Phục HSK 5 Trong 1 Tháng?

Chinh phục HSK 5 trong 1 tháng? Kì thi năng lực HSK là kì thi khó khăn, kiểm duyệt và chấm thi rất gắt gao đối vối  bộ phận người học tiếng Trung. Vì vậy khi quyết định tham gia vào kì thi đòi hỏi các  bạn phải có đầy đủ thức đáp ứng đủ yêu của bài thi. Thi cấp càng cao thì yêu cầu càng khó, đặc biệt là cấp 5,6. Vậy làm thế nào để đậu HSK khi bạn không có thời gian ôn thi, cụ thể là làm thế nào  để chinh phục HSK 5 trong 1 tháng trước kì thi đây?

Dưới đây mình sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm và bí quyết giúp bạn chinh phục HSK 5 trong 1 tháng  dễ dàng

1.Tìm hiểu về cấu trúc đề thi HSK 5.

Bất kể thi ngoại ngữ nào cũng vây, trước hết bạn phải tìm hiểu cấu trúc của một đề thi nó có gì và ra làm sao. Đối với thi HSK cũng vậy, đặc biệt là để chinh phục HSK 5 trong 1 tháng là điều cần thiết. Bài thi thường có 3 phần: nghe-đọc-viết, mỗi phần sẽ có quy định thời gian làm bài và tô đáp án cho thí sinh. Tổng cộng toàn bài thi có 100 câu và 125 phút.

*Phần nghe: tổng thời gian là 45 phút( cả tời gian tô đáp án) gồm 45 câu hỏi. Phần này các ban nên chú ý là chỉ nghe một lần và đọc rất nhanh, gồm các đoạn hội thoại dài, càng về sau càng khó, đặc biệt là khoảng  20 câu sau đoạn dài phức tạp, một đoạn hội thoại gồm 2-3 câu hỏi vì vậy các bạn phải chú ý ( mẹo: nhớ từ ngữ mấu chốt, ghi ra nháp, hoặc khoanh luôn đáp án vào đề nếu biết). 1 câu hỏi các bạn chỉ có 10-15s, sau khi nghe xong các bạn có 5 phút để tô đáp án, nên đừng  lo nhé!

*Phần đọc-hiểu: tổng thời gian là 45 phút gồm 45 câu hỏi, chia làm 3 phần nhỏ: điền vào chỗ trống, chọn đáp án giống nội dung trên, đọc đoạn văn và chọn đáp án đúng. Các bạn chú ý phần này nội dung rất dài và nhiều, đòi hỏi bạn phải có vốn từ vựng nhiều và liên quan đến vấn đề xã hội, văn hóa. Đây là phần khó trong 3 phần  thi

*Phần viết: tổng thời gian 40 phút gồm 3 phần: viết 10 câu,  viết 1 đoạn văn 80 từ có có đầy đủ các từ đề cho và nhìn ảnh viết đoạn văn 80 từ. Đây là phần dễ lấy điểm trong 3 phần nên bạn hãy có gắng. Đặc biệt chú ý thời gian chia đều cho 3 phần vì chỉ có 40 phút thôi.

2.Học từ và làm đề thường xuyên

Vì bạn không có thời gian nhiều ôn tập nên đòi hỏi bạn phải học từ và làm đề thường xuyên. Mỗi ngày làm 1 đề và học 100 từ mói thì hết một tháng bạn đã có đầy đủ vốn từ vựng cơ bản rồi. Đồng thời bạn đã quen với đề thi nên khi vào thi bạn sẽ không bị bỡ ngỡ. Đây chính là yếu tố cơ bản quyết khả năng chinh phục HSK 5 trong 1 tháng.

Lưu ý: Khi làm đề nhớ tự bản thân canh thời gian thi, nghiêm túc làm, không tra từ, không xem đáp án có sẵn, làm nghiêm túc giống như bạn đang thi vậy. Sau khi làm xong so với đáp án đánh giá bản thân, tra lại từ không biết và rút ra những sai lầm. Như thế qua một tháng bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.

Làm  Sao Để Chinh Phục HSK 5 Trong 1 Tháng?
Làm Sao Để Chinh Phục HSK 5 Trong 1 Tháng?

3.Chinh phục HSK 5 Trong 1 tháng càn phải quan tâm đến vấn đề xã hội

Vì kiến thức thi HSK 5 không chỉ gói gọn trong những kiến thức phổ thông trong 2500 từ vựng cơ bản mà nó còn liên quan đến xã hội, đời sống con người, văn hóa,…

Vì vậy, để chinh phục HSK 5 trong 1 tháng bạn phải tìm hiểu các tin tức xung quanh ( mẹo:  ôn từ vựng về các chủ đề như: ẩm thực, lối sống, động vật,hoạt động thể thao, văn hóa,.. CHỈ LÀ CÁC TỪ VỰNG THÔI VÌ BẠN KHÔNG CÓ NHIỀU THỜI GIAN). Điều đó giúp bạn làm bài rất nhanh vì có một số câu bạn chỉ cần nhìn đáp án cũng có thể trả lời mà không cần đọc thông tin trên đoạn văn, thời gian còn lại bạn có thể làm những câu khác, tiết kiệm rất nhiều thời gian cho bạn.

4.Thời gian là quan trọng nhất

Trong lúc thi, bạn cần chú ý thời gian, đây là yếu tố cuối cùng  giúp bạn chinh phục HSK 5 trong 1 tháng , vì đề rất dài và rất phức tạp, nên bạn cần sử dụng và phân bố thời gian cho phù hợp. Bạn cần chon chính xác đáp án vì bạn không có thời gian dể sửa hay xem lại. Đặc biệc là phần đọc hiểu, tối đa một câu bạn chỉ có thể trong 1 phút, không hơn ( mẹo: bạn có thể vừa làm vừa tô đáp án, diều đó giúp bạn có thêm 5 phút làm bài và tránh được sai sót trong việc tô đáp án).

Từ những kinh nghiệm trên mong các bạn có thể thành công chinh phục HSK 5 trong 1 tháng! Chúc bạn may mắn!!

Hiện nay, có rất nhiều trung tâm tổ chức luyện thi chứng chỉ tiếng Trung. Web Tiếng Trung xin giới thiệu đến bạn một trong những trung tâm uy tín, chất lượng, mang lại hiệu quả cao, đứng đầu hiện nay tại Tp HCM.

Trung tâm tiếng Trung NewSky với nhiều ưu điểm vượt trội. Kinh nghiệm hơn 17 năm đào tạo tiếng Trung, thường xuyên khai giảng các lớp luyện thi chứng chỉ tiếng Trung nhiều cấp độ dành cho học viên có nhu cầu với mức học phí phù hợp.

Liên hệ:  0909 990 130 – (028) 3601 6727
Địa chỉ:

  • Cơ sở Âu Cơ : 292 Âu Cơ, Phường 10, Quận Tân Bình, TP.HCM (Ngã tư Lạc Long Quân – Âu Cơ, giáp với các quận Tân Phú, Bình Tân, 5, 6, 10, 11)
  • Cơ sở Lê Văn Sỹ : 113 Lê Văn Sỹ, Phường 13, Quận Phú Nhuận, TP.HCM (Ngã tư Lê Văn Sỹ – Huỳnh Văn Bánh, giáp với các quậnTân Bình, 3, 10)

Tham khảo:
Nên học tiếng Trung giao tiếp ở đâu tại Tp HCM?
Top 10 trung tâm tiếng Trung uy tín tại tp HCM
Học tiếng Trung cấp tốc tại Sài Gòn

Tự tin thành thạo tiếng Trung với khóa học online. Chỉ từ 399k/khóa.

Bạn cần Tư Vấn học tiếng Trung?