Những Bức Tượng Phật Nổi Tiếng Tại Trung Quốc

Phật giáo được xem là du nhập Trung Quốc vào khoảng thế kỉ thứ 2 sau Công nguyên. Hôm nay webtiengtrung sẽ giới thiệu đến các bạn Những Bức Tượng Phật Nổi Tiếng Tại Trung Quốc nhé!

Tượng phật có số lượng tượng nhiều nhất ở Trung Quốc. Bao gồm: Phật Jampa, Bồ tát Quan Âm, Phật A Di Đà, v.v. Tượng quan thế âm bồ tát chiếm tỷ lệ lớn trong các loại tượng phật. Ví dụ như Quán Thế Âm, Phổ Hiền và Địa Tạng Bồ tát, tượng của họ rất thân thiện và trang trọng, thể hiện một tâm trạng thẩm mỹ tốt bụng, duyên dáng và tĩnh lặng.

Nam Sơn Hải Thượng Quán Âm

Hải Nam là tỉnh tận cùng ở phía nam Trung Quốc. Do các quần đảo Hải NamTây Sa, Nam Sa, Trung Sa, Hoàng Nham và hải phận với những đảo ngầm v.v.. hợp thành. Diện tích đất liền của toàn tỉnh là 34 ngàn cây số vuông. Hải phận có diện tích là 2.1 triệu cây số vuông, bờ biển dài 1528 cây số, dân số có hơn 7 triệu người. Những địa hạt quản lý gồm Hải Khẩu, Tam Á v.v..

Nam Sơn Hải Thượng Quán ÂmNam Sơn Hải Thượng Quán Âm
Nam Sơn Hải Thượng Quán Âm

Là bức tượng ba chiều của Phật Bà Quan Âm trong trang phục màu trắng lớn nhất thế giới. Trong Phật giáo, Bồ tát Quán Âm tượng trưng cho lòng từ bi, tòa sen dưới chân tượng Phật Bà Quan Âm cao mười mét, có bốn tầng.

Nam Sơn Hải Thượng Quán Âm
Nam Sơn Hải Thượng Quán Âm

 Vân Cương Đại Phật

Vân Cương Đại Phật

Hang đá Vân Cương là một quần thể đền thờ hang động ở ngoại ô. Nằm ở phía tây thành phố Đại Đồng, Sơn Tây, Trung Quốc. Là những ví dụ tuyệt vời về kiến trúc cắt đá. Và là một trong ba địa điểm điêu khắc Phật giáo cổ đại nổi tiếng nhất của Trung Quốc cùng.

Hang đá Vân Cương nằm cách thành phố Đại Đồng khoảng 16 km về phía tây trong một thung lũng sông dưới chân núi Vũ Châu Sơn. Tại đây nổi tiếng với các tác phẩm điêu khắc có niên đại thế kỷ 5. Có 53 hang đá lớn, 1.100 khám động cùng 51.000 hốc đá chứa các tượng Phật. Trên đỉnh vách đá của hang đá Vân Cương vẫn còn tồn tại một pháo đài từ thời nhà Minh.

Vân Cương Đại Phật

Phật Bà Quan Âm nghìn mắt nghìn tay

Bức tượng Phật Bà Quan Âm nghìn mắt nghìn tay được hoàn thành vào năm 2009 tọa lạc ở Vi Sơn, tỉnh Hồ Nam. Đây là bức tượng đồng mạ vàng có chiều cao 99m. Với những tín đồ Phật giáo và kể cả những người ngoại đạo thì 13 tượng Phật khổng lồ lừng danh nhất của quốc gia Trung Quốc gắn với cảnh quan tự nhiên đẹp.

Phật Bà Quan Âm nghìn mắt nghìn tay
Phật Bà Quan Âm nghìn mắt nghìn tay

Lạc Sơn Đại Phật

Lạc Sơn Đại Phật là tượng Phật bằng đá cao nhất thế giới. Bức tượng Phật Di Lặc này được tạc vào vách đá Thê Loan của núi Lăng Vân. Nằm ở chỗ hợp lưu của ba con sông là Dân GiangĐại Độ và Thanh Y ở miền nam tỉnh Tứ Xuyên của Trung Quốc. Cách địa cấp thị Lạc Sơn khoảng 3 km về phía đông. Bức tượng đá đối mặt với Nga Mi sơn, và dòng sông chảy dưới chân của Phật.

Lạc Sơn Đại Phật
Lạc Sơn Đại Phật

Trải qua 90 năm, tượng Đại Phật cuối cùng cũng hoàn thành. Bên cạnh quá trình xây dựng đầy thử thách. Lạc Sơn Đại Phật cũng có những câu chuyện linh thiêng. Người dân trong vùng đã lưu truyền về việc tượng Phật chảy nước mắt trong những sự kiện hết sức đặc thù.

Linh Sơn Đại Phật

Linh Sơn Đại Phật
Linh Sơn Đại Phật

Tọa lạc khu vực Tiểu Linh sơn, nghiêng về hướng nam ngọn Tần Lý, Mã Sơn, Vô Tích. Có diện tích chiếm khoảng 30 héc-ta. Nơi đây nguyên là nền cũ chùa Tường Phù – ngôi cổ sát nổi tiếng thời Đường Tống. Là nơi được bảo tồn di tích, hoằng dương văn hóa, thực hiện chính sách Tôn giáo. Vị trí của Đại Phật, được ngài Huyền Trang đời Đường đặt tên là Tiểu Linh Sơn, cho nên gọi là Đại Phật Linh Sơn.

Linh Sơn Đại Phật

>>> Xem thêm: 7 kỳ quan Trung Quốc được UNESCO công nhận

Tự tin thành thạo tiếng Trung với khóa học online. Chỉ từ 399k/khóa.

Bạn cần Tư Vấn học tiếng Trung?