Phố đi bộ Nam Kinh Thượng Hải

Khi đến Trung Quốc người ta thường hay nhắc đến Bắc Kinh, tuy nhiên có 1 nơi cũng là thành phố sầm uất, nhộn nhịp vậy các bạn đã biết về Phố đi bộ Nam Kinh Thượng Hải chưa? Vị trí và địa điểm ẩm thực mà các bạn cần biết. Dưới đây webtiengtrung gửi đến các bạn đôi nét về Phố đi bộ Nam Kinh nhé!

Phố đi bộ Nam Kinh nằm ở đâu? 

Tọa lạc ở trung tâm Thượng Hải, phố đi bộ Nam Kinh kéo dài khoảng 5,5km. Nhưng lại cho du khách có cảm giác rộng thênh thang và còn có bề dày lịch sử kéo dài hơn suốt 100 năm. Điểm đặc biệt của phố Nam Kinh là sự khéo léo kết hợp giữa những tòa nhà thời thuộc địa kết hợp với những tòa nhà mang kiến trúc hiện đại. Tạo ra một vẻ đẹp độc đáo cho riêng nơi này. Phố Nam Kinh đầy đủ sắc màu với các bảng hiệu nổi bật, âm thanh nhộn nhịp, hàng hóa trưng bày đa dạng,… rất đáng để bạn đến khám phá.

Các địa điểm thăm quan khi đến Phố Nam Kinh 

Khi đã thăm quan mua sắm ở các nơi sầm uất nhộn nhịp, có lẽ đã đến lúc các bạn nên thăm quan một thứ gì đó nhẹ nhàng hơn. Dưới đây là một số điểm du lịch khi đến Nam Kinh mà các bạn cần biết!

Bảo tàng Thượng Hải

Bảo tàng Thượng Hải có kiến trúc là hình một chiếc đỉnh đồng – loại cổ vật đặc trưng của văn hóa Trung Nguyên. Biểu tượng này thể hiện tư tưởng triết học của người Trung Hoa cổ về mặt trời tròn, trái đất vuông. Công trình văn hóa tuyệt đẹp này nằm trên đường Ren Min Da Dao. Ngay sát Quảng trường Nhân Dân, TP Thượng Hải.

Nhà hát lớn Thượng Hải

Nhà hát lớn Thượng Hải là sự thiết kế có sự pha trộn rất cân bằng giữa sự mềm mại và mạnh mẽ. Mang đến cho du khách những trải nghiệm độc đáo với những không gian không thể đoán trước được. Nhà hát lớn Thượng Hải cách trung tâm thành phố Thượng Hải gần 20km, tọa lạc tại quận Jiading

Đền Jing’an

Đền Jing’an là ngồi đền có mái nhà bằng vàng nổi tiếng đây cũng được xem là đặc điểm riêng biệt của đền. Đền Jing’an có bề dày lịch sử từ rất lâu và là ngôi đền cổ nổi tiếng ở Thượng Hải. Kiến trúc của ngôi đền là sự hợp nhất các kiến trúc của toàn bộ ngôi đền ở Tây Tạng. Các tòa nhà chính của ngôi đền là Shanmen, Tianwang Hall, Daxiong Hall,… Ngôi đền này còn có Tượng phật bằng bạc dành riêng cho Hội trường Daxiong có trọng lượng là 15 tấn.

Ẩm thực tại phố đi bộ Nam Kinh 

Nếu bạn là tín đồ của món ăn lề đường thì không thể bỏ qua được con phố này. Nơi đây hội tụ đủ các món đến từ các vùng miền như. Kẹo hồ lô, xiên que nướng, các loại bánh chiên, mỳ sợi,…
Hoặc các bạn có thể vào các nhà hàng để thưởng thức các món ăn cao cấp. Do tay nghề của các vị đầu bếp khéo léo đích thân làm ra.

Xem thêmTây An cố đô cũ Trung Quốc

Tự tin thành thạo tiếng Trung với khóa học online. Chỉ từ 399k/khóa.

Bạn cần Tư Vấn học tiếng Trung?