Bạn Biết Gì Về Kỳ Thi HSK 4?

Kỳ Thi HSK 4, HSK 4 là một trong 6 cấp độ của kì thì năng lực Hán Ngữ ( Hanyu Shiuping Kaoshi) được tổ chức định kì 2 lần một năm tại Việt Nam. Đây là kì thi đánh giá năng lực Hán ngữ của người Hoa tại trung Quốc cũng như những người học tiếng Hoa tại các nước trên thế giới. Kì thi HSK 4 đảm bảo được sự công bằng và chất lượng về cách thi cũng như kết quả thi của thí sinh thông qua hội đồng chấm thi là trường đại học Bắc Kinh.

1.Vị trí kỳ thi HSK 4 trong 6 cấp độ của kỳ thi năng lực

Kỳ thi HSK 4 là kiểm tra kĩ năng ứng dụng tiếng Hoa của thí sinh, ổn định về ngữ pháp, từ vựng, tương đương với cấp 4-tiêu chuẩn khả năng Hán ngữ quốc tế, cấp B2 trong khung Châu Âu ( CEF)

Người đạt được cấp HSK 4 có khả năng giao tiếp lưu loát trong nhiều lĩnh vực và tình huống (đương nhiên không nói đến các từ ngữ chuyên ngành), kiến thức về ngữ pháp vững vàng, và có khả năng giao tiếp với người bản xứ khá.

Các cấp độ trong HSK
Các cấp độ trong HSK

2.Đối tượng dự kỳ thi HSK 4

Phù hợp với các bạn có kiến thức ngữ pháp và từ vựng vững vàng: học năm ( 2-3) đại học chuyên ngôn ngữ, có vốn từ vựng ít nhất là 1200 từ.

Nếu các bạn học tại nhà, học kèm hoặc tự học thì tùy theo khả năng của mỗi người, nếu mỗi tuần bạn học 5h-10h/ 1 ngày: thì có thể 1 năm và cần một tháng luyện thi cấp tốc cho bạn (băt buộc vốn từ vựng bạn cũng phải ít nhất là 1200 từ ).

Bạn cần Tư Vấn?

3.Nội dung và cấu trúc đề kỳ thi HSK 4

Tổng quan là bạn cần có các kiến thức, từ vựng cơ bản về nhiều lĩnh vực.

Bài thi gồm 3 phần trong vòng 105 phút ( gồm thời gian phát đề và điền thông tin), và trong mỗi phần sẽ có thời gian nhất định ( lưu ý, sẽ có quy định thời gian mỗi phần sau khi kết thúc mỗi phần bạn sẽ không thể quay lại)

  • Nghe (45 câu trong vòng 30 phút, được chia làm 3 phần)

Phần 1: lựa chọn đúng sai, gồm 10 câu, trong đề thi đưa ra các câu lựa chọn A,B,C. và bạn được cho nghe 1 đoạn hội thoại ngắn từ 2-3 câu ( chỉ nghe một lần ). Sau đó căn cứ vào đoạn bạn nghe được lựa chọn đúng (nếu đoạn hội thoại có nhắc đến), còn lại thì sai

Phần 2: lựa chọn đáp án đúng, gồm 15 câu (11-25) và chỉ nghe một làn. Nghe một đoạn hội thoại ngắn giữa 2 người (thường là 1 nam và 1 nữ) và sẽ có người thứ 3 hỏi về nội dung đoạn hội thoại trên. Phần 3: lựa chọn đáp án, gồm 20 câu (26-45), nghe một lần. Nghe đoạn hội thoại từ 4-5 câu  và dựa vào nội dung đề thi sẽ đặc 1-2 câu hỏi mỗi câu có 4 đáp án, căn cứ vào nội dung đoạn văn mà mà chọn đáp án.

  • Đọc ( 45 câu thời gian làm bài 35 phút chia làm 2 phần)

Phần 1: điền từ vào chỗ trống, gồm 10 câu (5 câu đơn và 5 câu dạng thoại), dựa vào nội dung haowcj ngữ pháp câu mà bạn chọn từ thích hợp vào chỗ trống ( các từ điền sẽ được cho sẵn).

Phần 2: gồm 10 câu bị đảo lộn về vị trí, bạn cần phải dựa vào ngữ pháp, ý nghĩ  để sắp xếp cho đúng vị trí của câu.

Phần 3: gồm 20 câu hỏi, mõi câu là một đoạn văn ngắn, dề sẽ hỏi 1-2 câu hỏi, dựa vào nội dung đoạn văn để lựa chọn đáp án.

  • Viết ( 15 câu thời gian 30 phút gồm 2 phần)

Phần 1: 10 câu bị đảo lộn vị trí, yêu cầu thí sinh sắp xếp và viết lại thành câu hoàn chỉnh.

Phần 2 : 5 câu, mỗi câu sẽ có một bức tranh và một từ, yêu cầu thí sinh viết 1 câu có  từ đó và liên quan đến bức tranh.

Chứng Chỉ HSK
Chứng Chỉ HSK

4.Kết quả kỳ thi HSK 4

Sau khi thi sẽ tổng điểm 3 phần: nghe, đọc-hiểu, viết nếu tổng điểm thi sinh từ 180 điểm trở lên thì đậu

Bằng HSK 4 có thời hạn 2 năm tính kể từ ngày thi. Đây cũng chinh là một trong những chứng chỉ bắt buộc phải có nếu bạn muốn xin đi du học tại Trung Quốc.

Bạn cần Tư Vấn?

LƯU Ý: Trước khi tham dự kỳ thi HSK 4 bạn phải tự tin và đảm bảo chắc chắn về kiến thức của bản thân. Điều đó rất quan trọng trong việc bạn đậu hoặc rớt HSK 4  không. Nếu bạn còn chưa chắc chắn hay còn lo âu về kiến thức của mình thì hãy tìm đến một trung tâm tiếng Trung để luyện thi mọt tháng cấp tốc trước khi thi, điều đó sẽ có trợ giúp rất nhiều cho bạn.

Trung tâm tiếng Hoa NewSky với kinh nghiệm 17 năm giảng dạy sẽ giúp cho bạn. Để được tư vấn cụ thể hơn với các khóa luyện thi HSK 4  cấp tốc vui lòng liên hệ:.

Hotline :  0909 990 130 – (028) 3601 6727
Địa chỉ:

  • Cơ sở Âu Cơ : 292 Âu Cơ, Phường 10, Quận Tân Bình, TP.HCM (Ngã tư Lạc Long Quân – Âu Cơ, giáp với các quận Tân Phú, Bình Tân, 5, 6, 10, 11)
  • Cơ sở Lê Văn Sỹ : 113 Lê Văn Sỹ, Phường 13, Quận Phú Nhuận, TP.HCM (Ngã tư Lê Văn Sỹ – Huỳnh Văn Bánh, giáp với các quậnTân Bình, 3, 10)
Tự tin thành thạo tiếng Trung với khóa học online. Chỉ từ 399k/khóa.

Bạn cần Tư Vấn học tiếng Trung?