Những địa điểm du lịch ở tỉnh Tứ Xuyên

 Đến với Trung Quốc du lịch, nếu mà chỉ cho chọn một tỉnh để du lịch thì mình khuyên các bạn hãy đi Tứ Xuyên. Và tất nhiên phải có những lý do mình mới nói như vậy. Và nếu muốn thêm tại sao thì cùng NewSky tìm hiểu nha.

1. Tổng quan về Tứ Xuyên

Tứ Xuyên là một tỉnh nằm ở tây nam của Trung Quốc. Thủ phủ của Tứ Xuyên là Thành Đô, một trung tâm kinh tế trọng yếu của miền Tây Trung Quốc. Và là một thành phố xinh đẹp, tráng lệ.

Vị trí Tứ Xuyên trên bản đồ

2. Khí hậu

Do diện tích rộng lớn, địa hình phức tạp nên khí hậu ở Tứ Xuyên cũng phân bố đa dạng. Nhiệt độ trung bình năm là từ 14-19 độ C. Tháng 1 lạnh nhất, nhiệt độ khoảng từ 3-8 độ C. Tháng 7 nóng nhất, nhiệt độ từ 25 độ C. Tứ Xuyên có 4 mùa rõ rệt, mỗi mùa sẽ mang một vẻ đẹp khác nhau.

3. Ẩm thực

Đậu phụ Mapo

Đặc trưng của Tứ Xuyên là những món cay,tê. Mới ăn thì cảm thấy mon ở đây không hợp với khẩu bị. Nhưng ăn nhiều thì lại nghiện và muốn đến đây tiếp thôi. Hai món nổi tiếng mà ai cũng biết nhất là lẩu Tứ Xuyên và Đậu phụ Mapo. Đặc biệt, người Tứ Xuyên rất thích ăn thịt thỏ. Họ có thể nấu và chế biến hàng trăm món về thịt thỏ khác nhau. Một năm người Tứ Xuyên tiêu thụ hết 300 triệu con thỏ và còn phải nhập khẩu thỏ từ nước ngoài về.

Thịt thỏ xiên

4. Các địa điểm du lịch

Tứ Xuyên có rất nhiều phong cảnh như núi tuyết, thảo nguyên, cao nguyên, cổ trấn,…Nếu bạn thích sông nước, núi non lãng mạn thì đến với Cửu Trại Câu. Nếu bạn thích sự hùng vĩ, tươi đẹp thì đến với núi Nga Mi. Và Tứ Xuyên có một loài động vật như là không thể thiếu ở đây đó là gấu trúc. Gấu trúc được xem là bảo bối của Trung Quốc. Người dân ở đây luôn có một câu nói đùa khoe khoang về sự giàu có của họ là:    “ Nhà tôi nuôi gấu trúc”.

4.1 Tượng Lạc Sơn Đại Phật

Tượng phật Lạc Sơn

Tượng nằm trong khu thắng cảnh cùng tên, ở ngã ba sông Dân  sông Giang, sông Thanh Y và sông Đại Độ. Bức tượng được tạc vào vách đá Thê Loan ở núi Lăng Vân, đối mặt với núi Nga Mi.

Tượng phật phải mất đến 100 năm mới hoàn thành, bắt đầu từ năm 713 đến năm 803.

Tượng cao 71m, đây là bức tượng được mệnh danh là tượng phật cao nhất thế giới.Tượng được điêu khắc rất tỉ mỉ,chi tiết.Từ khóe mắt, lông mày, cổ áo cho đến 1021 lọn tóc cũng được làm giống như thật.

Tượng Lạc Sơn Đại Phật có tên trong danh sách Di sản Thế giới của UNESCO từ năm 1996.

4.2. Núi Nga Mi

Núi Nga Mi

Núi Nga Mi là một ngọn núi hùng vĩ , thiên nhiên tươi đẹp. Và còn là nơi tập trung nhiều loài thực vật và cây quý hiếm. Không chỉ dừng lại ở đó, núi Nga Mi còn được biết đến là một trong Tứ đại Phật giáo danh sơn. Tại đây có khoảng 26 ngôi chùa, miếu. Chính vì điều này, Nga Mi Sơn chính là đạo tràng của Phổ Hiền bồ tát. Từ xưa đến nay, núi Nga Mi được mọi người ca tụng bởi vẻ đẹp mà khó nơi nào có được. Một vẻ đẹp độc nhất vô nhị. Chính vì như thế, mà ngọn núi này được mệnh danh là “ thế gian đệ nhất cảnh ”.

4.3 Cửu Trại Câu

Cửu Trại Câu là khu bảo tồn thiên nhiên quốc gia. Cảnh quan ở Cửu Trại Câu thay đổi theo từng mùa. Mùa đông thì phủ đầy tuyết trắng, đổi màu nước ngày thu, mùa xuân tươi mới và mát mẻ còn mùa hè thì rực rỡ.

Cửu Trại Câu rộng khỏang 60.000 ha, nằm trên độ cao 2500m so với mực nước biển. Đây là nơi đã được UNESCO công nhận là danh lam thắng cảnh cấp quốc gia. Và được liệt kê trong Danh sách thiên nhiên thế giới từ năm 1992. Ở đây là môi trường nguyên sinh sạch sẽ, không khí trong lành, núi cao phủ tuyết, rừng cây xanh bát ngát, những hồ nước thì trong trẻo xanh ngắt. Được biết ở đây có 108 hồ nước trên cao, 2000 chủng loại thực vật, 140 loài chim và nhiều loại động vật quý hiếm khác.

>> Xem thêm: Một số địa điểm du lịch tại Thượng Hải

Tự tin thành thạo tiếng Trung với khóa học online. Chỉ từ 399k/khóa.

Bạn cần Tư Vấn học tiếng Trung?