10 Công Việc Tiếng Trung thu nhập Cao bạn không thể Bỏ Lỡ

Bạn đang học tiếng Trung và muốn tìm kiếm một công việc phù hợp ? Hiện nay cơ hội việc làm tiếng Trung rất rộng mở và đa dạng vị trí chức vụ cho các bạn lựa chọn, nhưng chúng ta cần phải cân nhắc kĩ ứng tuyển những công việc phù hợp với bản thân và ngành nghề có tiềm lực phát triển thì mới ổn định và có thể kím được nguồn thu nhập tốt. Hôm nay Web Tiếng Trung sẽ giới thiệu đến các bạn Top 10 công việc đang rất cần nhân lực và đem lại nguồn thu nhập cao nhất hiện nay của Trung Quốc.

1. Phiên dịch song song:

1 năm thu nhập 300.000 – 400.000 Nhân dân tệ

Phiên dịch viên sẽ phải ngồi trong một phòng kín, đeo tai nghe và nói và micro. Phiên dịch viên sẽ phải dịch sang ngôn ngữ đích ngay cùng một lúc với diễn giả. Phiên dịch đồng thời được xem là ngành nghề đòi hỏi nhiều nhân lực nhất hiện nay. Theo đà phát triển của việc giao lưu văn hóa, kinh tế, thương mại giữa các quốc gia cũng như các hội nghị ngoại giao, hội nghị quốc tế liên tục diễn ra, thì càng cần nhiều các phiên dịch viên song song. Thu nhập của các phiên dịch viên song song không tính theo năm theo tháng mà tính bằng từng giờ từng phút, mức lương hiện tại là 4000-8000 Nhân dân tệ/ giờ.

2. Kỹ sư 4G:

Mức lương cơ bản 150.000 – 200.000 Nhân dân tệ mỗi năm

Theo thống kê nghiên cứu cho thấy, ước tính Trung Quốc đang thiếu hụt hơn 500.000 kĩ sư 4G. Bởi vì tài năng 4G hiện nay khá ít, đặc biệt là sự thiếu hụt nhân tài tổng hợp . Đối với ngành nghề này sau khoảng 4 năm nữa mức lương cơ bản sẽ rơi vào tầm 150.000-200.000 Nhân dân tệ.

3. Biên tập viên truyền thông mạng:

Thu nhập mỗi năm 100.000 – 200.000 Nhân dân tệ

Biên tập mạng cũng là 1 công việc tiếng Trung có thu nhập cao, là ngành nghề sử dụng kiến thức chuyên môn có liên quan và công nghệ thông tin hiện đại như máy tính và mạng để tham gia xây dựng nội dung trang Internet. Hiện tại công việc này mức lương hàng tháng tương tự như các biên tập viên trực tuyến ở Sina và Sohu là khoảng 5000, các vị trí bậc trung là 8000-10.000 Nhân dân tệ. Chắc chắn rằng sau khoảng 4 năm khi mà truyền thông quảng cáo ngày càng phát triển, công việc này sẽ càng thu nhập cao hơn.

4. Quản lí logistics:

1 năm có thể kiếm được 100.000 Nhân dân tệ

Nhu cầu về Nhân lực ngành quản lí logistics đạt đến 600tr người. Theo thống kê, hiện nay số nhân viên Logistics tốt nghiệp chuyên ngành từ các trường đại học chỉ chiếm 21%. Số còn lại là nghề tay trái, rất ít bồi dưỡng nghiệp vụ. Hiện nay thu nhập của công việc này mỗi năm là 70.000-100.000 Nhân dân tệ. Những năm tiếp theo dự đoán thu nhập sec tiếp tục tăng bởi vì nguồn tài nguyên ngày càng thắt chặt.

5. Chuyên viên thống kê, tính toán:

Thu nhập mỗi năm 120.000 -150.000 Nhân dân tệ

Trung Quốc hiện có ít hơn 10 chuyên gia tính toán được công nhận bởi ngành bảo hiểm thế giới và chỉ có hơn  40 “chuyên gia tính toán”. Trong thị trường nhân lực ngày nay, các chuyên viên tính toán có thể được xem là rất hiếm. Với các “ông lớn” bảo hiểm quốc tế đang mở cửa thị trường ở Trung Quốc và nhu cầu của các doanh nghiệp trong nước, chuyên viên thống kê tính toán là những tài năng hot nhất trong vài năm tới đây.

Hiện tại, mức thu nhập trung bình hàng năm cho ngành tiếng Trung khá cao ở nước ngoài là 100.000 đô la Mỹ, và mức lương hiện tại cũng là hơn 10.000 nhân dân tệ. Bốn năm sau, với việc tăng cường nhận thức về bảo hiểm của mọi người, sự phát triển của ngành bảo hiểm chắc chắn sẽ đòi hỏi nhiều chuyên gia tính toán hơn. Theo dự đoán, thu nhập hàng năm sẽ nằm trong khoảng từ 120.000 nhân dân tệ đến 150.000 nhân dân tệ.

10 Công Việc Tiếng Trung thu nhập Cao bạn không thể Bỏ Lỡ

6. Kỹ sư tích hợp hệ thống:

Thu nhập ước tính hàng năm từ 100.000 đến 200.000 nhân dân tệ

Mức lương của một sinh viên đại học mới tốt nghiệp và chưa có kinh nghiệm khi ứng tuyển chức vụ kỹ sư tích hợp hệ thống là 80.000 nhân dân tệ/năm . Đây là tin tức mà phóng viên nhận được từ Mạng tuyển dụng Zhilian. Nhu cầu của người dùng đối với các dịch vụ tích hợp hệ thống tiếp tục tăng, từ xây dựng mạng ban đầu đến các ứng dụng dựa trên nền tảng đó và sau đó là tư vấn về quy trình kinh doanh và chiến lược tài nguyên. Kỹ sư tích hợp hệ thống trong tương lai sẽ  là một nghề nghiệp đỉnh cao.

7. Kỹ sư môi trường:

Thu nhập mỗi năm 80.000 – 100.000 Nhân dân tệ

Theo nguồn thông tin cho thấy, hiện nay chỉ có hơn 130.000 nhân viên trong ngành bảo vệ môi trường của Trung Quốc, trong đó có hơn 80.000 kỹ thuật viên. Theo thông lệ quốc tế, khoảng cách về kỹ sư môi trường ở Trung Quốc là khoảng 420.000. Với sự phát triển của ngành bất động sản trong nước, mức lương hàng tháng của các nhà thiết kế vườn và kiến trúc sư cảnh quan trong nước là khoảng bảy hoặc tám nghìn nhân dân tệ. Theo dự đoán, thu nhập hàng năm nên nằm trong khoảng từ 80.000 nhân dân tệ đến 100.000 nhân dân tệ.

8. Đại lí hải quan:

Thu nhập mỗi năm 100.000 Nhân dân tệ là bình thường年挣10万元很轻松

Sau khi Trung Quốc gia nhập WTO, sự tăng trưởng nhanh chóng của thương mại nước ngoài ở Trung Quốc đã làm tăng nhu cầu đối với các nhà môi giới hải quan. Theo thống kê, thu nhập hiện tại của các nhân viên môi giới hải quan nằm trong khoảng từ 5000 – 8000 Nhân dân tệ mỗi tháng. Trong vài năm tới, nhu cầu về môi giới hải quan trong thị trường việc làm sẽ tăng lên hàng chục lần. Mức tăng lương của chức vụ môi giới hải quan sẽ là 10% -20% trong năm và gần như là một điều không khó để kiếm được 100.000 nhân dân tệ mỗi năm.

9. Ngành Y (bác sĩ , kinh doanh dược phẩm )

Thu nhập mỗi năm ít nhất là khoảng 60.000 Nhân dân tệ

Các sinh viên tốt nghiệp từ trường Y khoa sẽ có 3 con đường để lựa chọn, 1 là công tác tại bệnh viện : bác sĩ phòng cấp cứu, bác sĩ trị liệu, bác sĩ phụ khoa, bác sĩ mắt, bác sĩ khoa nhi, bác sĩ răng hàm mặt , bác sĩ khoa sản đều là những nghề được ưa chuộng; 2 là làm trong các doanh nghiệp sản xuất và phân phối dược phẩm; 3 là tiếp tục học lên cao.

10. Nhân viên CPA (Kiểm toán viên):

Thu nhập khoảng 100.000 Nhân dân tệ mỗi năm

CPA – ​là những kế toán viên có trình độ được chứng nhận trên toàn cầu. CPA được xem như là một cố vấn tài chính chuyên nghiệp cho các cá nhân, doanh nghiệp. Theo đà phát triển kinh tế nhanh chóng của Trung Quốc, nhu cầu về nhân viên CPA cần ít nhất 350.000 người. Hiện tại, chỉ có khoảng 80.000 nhân viên thực thụ có bằng cấp, trong đó ít hơn 15% được quốc tế công nhận. Mức lương hàng tháng của sinh viên mới tốt nghiệp vào các công ty kế toán là 5000-6000 Nhân dân tệ, cộng với tiền thưởng hậu hĩ hằng năm, thu nhập sẽ đạt đến con số 100.000 Nhân dân tệ.

10 Công Việc Tiếng Trung thu nhập Cao bạn không thể Bỏ Lỡ

Tiếng Trung hiện nay đang rất phổ biến và được ưa chuộng vì cơ hội việc làm mà tiếng Trung đem lại vô cùng lớn, mình tin chắc rằng lựa chọn học tiếng Trung là một điều đúng đắn và đáng tin cậy. Các bạn có thể tham khảo Top các công việc đem lại thu nhập cao và đang rất hot tại Trung Quốc mà Web Tiếng Trung vừa chia sẻ đến các bạn, hãy tạo cho mình thêm động lực học tiếng Trung và định hướng nghề nghiệp tương lai sau này nhé.

Tham khảo:
Từ vựng tiếng Trung chủ đề Nghề Nghiệp
Học Tiếng Trung Làm Nghề Gì, Có Dễ Xin Việc Không?
Mẫu Đơn Xin Việc Bằng Tiếng Trung – Mẫu CV Tiếng Trung Thông Dụng

Tự tin thành thạo tiếng Trung với khóa học online. Chỉ từ 399k/khóa.

Bạn cần Tư Vấn học tiếng Trung?