Sự Khác Nhau Giữa Tiếng Trung Và Tiếng Đài Loan

Có những bạn đang chuẩn bị đi xuất khẩu lao động hoặc định cư tại Đài Loan, bạn muốn học tập ngôn ngữ để phục vụ cho mục đích sắp tới. Bạn đang phân vân không biết sự khác nhau giữa tiếng Trung và tiếng Đài Loan như thế nào? Để hiểu rõ hơn về sự khác nhau giữa tiếng Trung và tiếng Đài Loan, hãy tham khảo sự tư vấn của Web Tiếng Trung bạn nhé!

Vậy Sự khác nhau giữa tiếng Trung và tiếng Đài Loan như thế nào?

Phạm vi sử dụng:

Tiếng Trung hay còn gọi là tiếng Hoa, đây là ngôn ngữ chính thức của Trung Quốc, có thể có nhiều ngữ điệu khác nhau tùy thuộc vào vùng miền, có thể hiểu đây là chữ quốc ngữ của Trung Quốc. Đây là tiếng phổ thông và trở thành quy ước chung của cả nước. Cũng với lý do đó, phạm vi sử dụng của tiếng Trung Quốc vô cùng rộng, khắp cả nước.

Còn về tiếng Đài Loan, nó được hiểu là ngôn ngữ, tiếng địa phương. Chính vì vậy, phạm vi sử dụng của nó nhỏ. Đa số các khu vực sử dụng tiếng Đài Loan như Hồng Koong, Singapore, Mã Lai, Đài Loan…

Loại chữ sử dụng:

Tiếng Trung là chữ quốc ngữ, nó thường được sử dụng chữ giản thể. Cũng vì lý do đó mà người học dễ dàng tiếp cận.

Còn tiếng Đài Loan thì sử dụng chữ phồn thể. Loại chữ phức tạp, với nhiều nét hơn. Tiếng Đài Loan nhìn chung chữ lại có nét đẹp hơn. Tuy nhiên tài liệu luyện chữ phồn thể hiện nay rất hiếm.

Về âm điệu:

Sự phát âm giữ tiếng Trung và tiếng Đài Loan có sự khác nhau rõ rệt.

Tiếng Trung  đa phần là phát ra những âm ngang, âm bằng, nghe ít âm điệu, ít cảm xúc.

Ngược lại hoàn toàn, tiếng Đài Loan lại có những âm trầm bổng, âm bẳng… khi chúng kết hợp lại, tạo ra những ngữ điệu rất hay và biểu hiện được nhiều cảm xúc, biểu cảm của ngườ nói.

Tuy nhiên, tiếng Đài Loan vô cùng khó học, ngoài ra tài liệu về tiếng Đài Loan hiện nay vô cùng hiếm, tài liệu luyện chữ lại không có nhiều. Hiểu được điều đó, trung tâm tiếng Trung NewSky thiết kế các chương trình học tiếng Đài Loan riêng biệt đáp ứng mục đích học tập cảu học viên.

Bạn đang tìm cho mình một địa chỉ học tiếng Đài Loan nói riêng, học tiếng Trung uy tín hiện nay. Web Tiếng Trung xin giới thiệu đến bạn Trung tâm tiếng Trung NewSky với kinh nghiệm hơn 17 năm đào tạo tiếng Trung, thường xuyên khai giảng các khóa học tiếng Trung, tiếng Đài Loan dành cho học viên có nhu cầu. Chương trình học tập chất lượng cao với mức học phí phù hợp. Bạn có thể để lại thông tin vào biểu mẫu bên cạnh để được tư vấn miễn phí.

Tham khảo:
Top 10 Địa Điểm Du Lịch Nổi Tiếng Tại Trung Quốc
Cách Viết Chữ Hán – Tiếng Trung Quốc Cơ Bản
4 Điều Cần Chú Ý Khi Thi HSK 5

Tự tin thành thạo tiếng Trung với khóa học online. Chỉ từ 399k/khóa.

Bạn cần Tư Vấn học tiếng Trung?