HSK 6 Có Gì Khó?

Đối với những người học tiếng Hoa thì HSK là chứng chỉ bắt buộc và chứng minh kết quả học tập của họ. Cấp của chứng chỉ càng cao thì chứng minh trình độ tiếng Hoa của họ càng tốt, khả năng tiếng Hoa vượt trội cả 4 kĩ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết. HSK 6 là cấp độ cao nhất, vậy HSK 6 có gì khó?

HSK là gì?       

HSK là viết tắc của Hanyu Shuiping Kaoshi, là kì thi Năng lực tiếng Hoa cho người Hoa ở Trung Quốc và người học tiếng Hoa ở các nước trên thế giới.

Gồm 6 cấp độ : 1-2( Sơ cấp), 3-4 ( Trung cấp) và 5-6( Cao Cấp).

Mỗi cấp thì nội dung bài thi khác nhau, càng lên cao càng khó. Vì vậy với người học tiếng Hoa, đạt được HSK 6 thì tức là họ đã được khẳng định về trình độ tiếng Hoa của bản thân.

HSK 6 khó vậy sao? HSK 6 có gì khó?

HSK 6 là cấp cao nhất trong kì thi tiếng Hoa, vì vậy nội dung phải  bắt buộc bao hàm tất cả các kiến thức đã học, các kiến thức xã hội đời sống cũng như kiến thức về văn hóa, truyền thống,… thông qua bài thi có thể đánh giá đúng được trình độ của thí sinh thi. khi bắt đầu thi HSK 6 thì 2 vấn đề khó khăn thường gặp ở các thí sinh là:

  • Thiếu thốn vốn từ vựng: vì nội dung bài thi HSK thường xoay quanh các lĩnh vực: thể thao, ẩm thực, loại hình nghệ thuật, vấn đề thời sự, hay những điển cố, điển tích, các câu thành ngữ, tục ngữ Trung Hoa,…
  • Đề thi quá dài thời gian hạn hẹp : đề thi HSK 6 thường rất dài ở cả 3 phần: nghe, đọc-hiểu và viết. Nghe nhanh, đoạn hội thoại dài, phần đọc hiểu thường là những đoạn văn nội dung rất dài cả phần điền vào chỗ trống và cả phân đọc hiểu, thông thường bạn chưa làm xong đã hết thời gian. Phần viết sẽ ổn hơn nếu các bạn có sự chuẩn bị kĩ và khả năng nghe tốt.

Vì vậy để có thể tự tin đậu HSK 6 đòi hỏi bạn phải có lượng kiến thức khổng lồ, vốn từ vựng phong phú trên tất cả các lĩnh vực ( ít nhất là 5000 từ ), ngữ pháp phải vững chắc trong quá trình thực hiện phần viết.

Lưu ý:

Bên cạnh đó bạn phải rèn luyện cho mình kĩ năng đọc hiểu tốt, viết từ nhanh và đúng, vì khi vào thi không có thời gian cho bạn “mò mẫm suy nghĩ” từ đó nghĩa là gì, dùng ra sao, viết như thế nào,… Bắt buộc bạn phải đọc và lướt thật nhanh để hiểu ý chính của đoạn từ đó làm bài. Nếu luyện tốt kĩ năng đọc hiểu thì bạn không cần lo lăng về việc không đủ thời gian làm bài.

Làm Sao Để Chinh Phục HSK 5 Trong 1 Tháng?

Cấu trúc bài thi HSK 6, HSK 6 có gì khó?

Gồm 3 phần:

Nghe: 50 câu, thời gian 35 phút

Được chia làm 3 phần nhỏ, mỗi phần gồm 15 câu với nội dung và độ dài của đoạn hội thoại ngày càng nhiều và càng dài. Nghe và lựa chọn đáp án dựa vào nội dung của bài.

Đọc – hiểu: 50 câu, thời gian 50 phút

Được chia làm 4 phần nhỏ khác nhau

Phần 1: 10 câu, đọc và chọn câu có lỗi sai về ngữ pháp và từ vựng.

Phần 2: 10 câu, chọn từ điền vào chỗ trống

Phần 3: 10 câu. Chọn câu điền vào chỗ trống

Phần 4: 20 câu, đọc đoạn văn và dựa vào nội dung trả lời câu hỏi đề cho.

Viết: thời gian 45 phút.

Cho đoạn văn khoảng 1200 từ dựa vào đó bạn tóm gọn viết lại một đoạn văn 400 từ.

 

Vì vậy, để thi đậu HSK6 là một điều không dễ, do đó các bạn hãy lên kế hoạch luyện thi HSK 6 cho riêng mình để đạt điểm cao cho kì thì sắp tới nhé! Trung tâm Tiếng Trung NewSky với hơn 17 năm kinh nghiệm đào tạo tiếng Trung sẽ luôn hỗ trợ cho bạn. Chúc bạn thành công!

Liên hệ:  0909 990 130 – (028) 3601 6727
Địa chỉ:

  • Địa chỉ Cơ sở NewSky Tân Phú:  243 đường Lê Trọng Tấn, Phường Sơn Kỳ, Quận Tân Phú, TPHCM (gần ngã 3 đường Tân Thắng – Lê Trọng Tấn) – giáp các Quận Bình Tân, Gò Vấp, Tân Bình, Quận 12.
  • Cơ sở Lạc Long Quân: 343s Lạc Long Quân, Phường 5, Quận 11, Tp.Hồ Chí Minh. (gần Vòng Xoay Đầm Sen – vòng xoay Lạc Long Quân – Hòa Bình – Ông Ích Khiêm, giáp với Quận 10, Tân Bình, Tân Phú, Bình Tân)
  • Cơ sở Lê Văn Sỹ: 113 Lê Văn Sỹ, Phường 13, Quận Phú Nhuận, Tp.Hồ Chí Minh. (gần Ngã tư Lê Văn Sỹ – Huỳnh Văn Bánh, giáp với các quận 3, 10, Tân Bình)
  • NewSky Tân Bình: 292 Âu Cơ, Phường 10, Quận Tân Bình, Tp.Hồ Chí Minh. (gần Ngã tư Lạc Long Quân – Âu Cơ, giáp với các quận 5, 6, 10, 11, Tân Phú, Bình Tân)
  • Cơ sở Phan Văn Trị: 829 Phan Văn Trị, Phường 7, Quận Gò Vấp (đối diện Co.op Mart Phan Văn Trị, gần ngã 3 Lê Đức Thọ – Phan Văn Trị, thuận tiện cho học viên khu vực Quận 12, Bình Thạnh)
  • Cơ sở quận Thủ Đức: 62 Đường 17, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, Tp.Hồ Chí Minh – giáp Quận 9. (cách 100m từ ngã tư Hoàng Diệu 2 – đường 17, ngay ký túc xá Đại Học Ngân Hàng)

Tham khảo:
Tại Sao Nên Học Tiếng Trung Quốc Ngay Bây Giờ?
Bạn Biết Gì Về Kỳ Thi HSK 4?
Học Tiếng Trung HSK Chất Lượng Tại Tp HCM

Tự tin thành thạo tiếng Trung với khóa học online. Chỉ từ 399k/khóa.

Bạn cần Tư Vấn học tiếng Trung?