Những bức tượng “độc lạ” ở Trung Quốc

Chúng ta có thế thấy ở Trung Quốc có rất nhiều điều thú vị để khám phá. Tại quốc gia “đông dân nhất thế giới” có vô vàn những điều khiến ta cảm thấy đầy bất ngờ. Những bức tượng “độc lạ” ở Trung Quốc là chủ đề hôm nay của webtiengtrung mang đến cho các bạn!

Vòng tròn sự sống

“Ring of life”

Là một tòa nhà hình tròn nằm ở tỉnh Liêu Ninh. Nó có nghĩa là kết nối bầu trời và trái đất, kết nối trời và đất, chiều cao và hình dạng là duy nhất của thế giới. Tên tiếng Anh là“ The Ring Of Life ”. “ The Ring of Life” được chi 15 triệu USD để xây dựng.

Công trình làm từ 3000 tấn thép, 12.000 đèn led và với 4 thang máy đưa du khách tới đỉnh cao nhất của vòng tròn để ngắm nhìn toàn thành phố từ trên cao. Hiếm có quốc gia nào chịu chi phí lớn cho một công trình chỉ để phục vụ việc ngắm cảnh.

Tác phẩm điêu khắc cải thảo khổng lồ

Cải thảo khổng lồ

Tác phẩm điêu khắc trên bắp cải Trung Quốc đến từ tỉnh Hà Bắc. Cây bắp cải cao 20m, rộng 8m và nặng tới 12 tấn, được làm bằng nhựa gia cố sợi thủy tinh, hiện nó là tác phẩm điêu khắc bắp cải lớn nhất ở Trung Quốc. Nhìn từ bên ngoài khiến mọi người cảm thấy khá giống thật, bao gồm màu sắc.

Cải thảo khổng lồ

Từ xa xưa ý nghĩa của cây bắp cải trong mọi người đều rất tốt, bởi vì từ đồng âm “trăm lộc” rất được săn đón, kể cả nhiều doanh nghiệp, ở quầy lễ tân sẽ có một cây bắp cải. Ngoài ra, còn có ý nghĩa của sự ngay thẳng và trong trắng.

Bát mỳ thịt bò khổng lồ 

Bát Đại Bò

Vào ngày 28 tháng 9, tại Lễ hội mì Ramen đầu tiên ở Lan Châu, Trung Quốc, tác phẩm điêu khắc quy mô lớn “Cow Bowl” do Công ty TNHH Thương mại Lanzhou Guozhi Min thực hiện đã gặp gỡ người dân tại Quảng trường Dongfanghong.

“Cái bát” có đường kính 2,99 m, cao 1,66 m và nặng 1,166 kg. Bánh nước Lan Châu, công viên Baitashan, núi Wuquan, cầu sắt Trung Sơn và bè da cừu được chạm khắc ở bên ngoài, thể hiện đặc điểm vùng miền và đặc điểm văn hóa.’

“Bát Đại Bò”

Tượng khủng long “hôn nhau”

Tượng Khủng Long

Công trình điêu khắc nằm trên quốc lộ 208. Tại một thị trấn biên giới giữa Mông Cổ và Trung Quốc. Có thể gọi đây là tác phẩm điêu khắc khủng long bằng cấu trúc thép lớn nhất thế giới và là công trình mang tính bước ngoặt ở Erenhot: “quê hương của khủng long “.

Hai con khủng có hình dáng giống nụ hôn. Tượng trưng cho “hòa hợp, tình bạn, tình huynh đệ và sự thống nhất”. Có nghĩa là Erenhot chạm và ôm lấy thế giới bằng những cảm xúc chân thành nhất.

 Tượng với chiều cao 19m và sải dài 34m tại 2 bên đường cao tốc. Nơi đây là một khu vực có rất nhiều hóa thạch của khủng long.

Tượng Khủng Long

Thác nước trong nhà vệ sinh

Vào tháng 10/2009, lễ hội gốm sứ Trung Quốc (Phật Sơn) đầu tiên  khai mạc. Và “Thác nước trong nhà vệ sinh” ở Công viên Shiwan chính thức được công bố. Hàng chục nghìn bồn cầu, sứ vệ sinh được dựng thành bức tường nghệ thuật. Nó có chiều dài hơn 100m, cao 5m, nước từ các bồn cầu tràn xuống.

Vào thời điểm đó, nhóm tác phẩm sắp đặt này đã gây ra rất nhiều lời lẽ tranh cãi và phản ứng trái chiều của người dân. Đã năm năm trôi qua, thác nhà vệ sinh từ lâu đã trở nên quen thuộc trong mắt người dân và du khách nước ngoài, người dân đi qua nhà vệ sinh hàng ngày hiện ra thật bình lặng và tự nhiên, không còn nhìn nó bằng ánh mắt xa lạ như vậy nữa. Thác nước trong nhà vệ sinh cũng trở thành một cảnh đẹp trong công viên.

>>> Xem thêm:  Những Bức Tượng Phật Nổi Tiếng Tại Trung Quốc

Tự tin thành thạo tiếng Trung với khóa học online. Chỉ từ 399k/khóa.

Bạn cần Tư Vấn học tiếng Trung?