Thi HSK có khó? Kinh nghiệm và Tài liệu ôn thi HSK

Thi HSK có khó? Kinh nghiệm và Tài liệu ôn thi HSK như thế nào? Đây là câu hỏi được đặt ra bởi các bạn lần đầu thi chứng chỉ HSK, cũng như các bạn chưa có kinh nghiệm thi HSK tiếng Hoa. Bài viết sẽ trả lời câu hỏi thi HSK có khó không cho các bạn. Đồng thời mách nhỏ kinh nghiệm thi HSK để có kết quả cáo và gợi ý bộ tài liệu ôn thi HSK cho bạn.

Thi HSK có khó không?

Đây là câu hỏi được nhiều bạn quan tâm khi mới lần đầu thi chứng chỉ HSK. Đáp án là khó và rất khó. Nhưng nếu bạn tìm được một phương pháp ôn thi HSK phù hợp với khả năng của mình. Hoặc tìm được một trung tâm luyện thi HSK uy tín thì kỳ thi này sẽ rất dễ qua nha các bạn.

>> Xem thêm:  Trung tâm Luyện thi HSK tốt nhất quận Phú Nhuận 

>> Xem thêm:  Luyện thi HSK ở đâu tốt quận Gò Vấp

Một vài kinh nghiệm thi HSK.

Lựa chọn cấp độ thi HSK phù hợp với năng lực và kiến thức của mình.

Bạn cần xác định mục đích thi HSK của mình để làm gì. Chứng chỉ HSK sẽ dùng để làm gì. Sau khi xác định được mục đích bạn cần tìm hiểu từng cấp độ thi HSK. Nên xem cấp độ nào sẽ đáp ứng được mục đích của bạn.

Do mỗi cấp độ sẽ có kiến thức riêng, nội dung riêng, kỹ năng riêng. Tài liệu ôn thi HSK riêng nên bạn cần tìm hiểu kỹ. Đây sẽ là kinh nghiệm thi HSK quan trọng đầu tiên bạn cần nắm để đạt được kết quả tốt nhất cho mình.

Chuẩn bị cho mình một tâm lý tốt trong kỳ thi HSK.

Tặng bạn một câu thần chú nhé “Bình tĩnh – tự tin – chiến thắng”. Hãy bình tĩnh đọc đề và làm kỹ lưỡng phần thi của mình. Khi bình tĩnh não bộ sẽ tập trung giúp bạn làm bài tốt hơn. Một tâm thái tự tin bước vào phòng thi sẽ giúp bạn mạnh mẽ hơn, không lo ngại khó khăn vì mình đã ôn luyện thật tốt rồi. Cuối cùng bạn sẽ là người chiến thắng trong kỳ thi này thôi. Chỉ cần bạn chăm chỉ ôn luyện thi HSK thì “game này là dễ” đối với bạn.

Ôn thi có kế hoạch, ôn đúng trọng tâm của cấp độ HSK mà bạn chọn.

Do mỗi cấp độ thi HSK sẽ có những yêu cầu riêng cần bạn ôn đúng trọng tâm để có thể làm bài thật tốt. Bạn cần ôn những kiến thức một cách thường xuyên. Nhớ phân bổ thời gian phù hợp tránh việc nhồi nhét kiến thức bạn nhé.

Thường xuyên giải các đề thi thử theo đúng thời gian quy định khi thi thật. Bạn có thể rèn luyện tính phản xạ cũng như làm quen với áp lực thi thật.

Các đề thi thử chính là đề thi gần giống nhất với đề thi HSK mà bạn thi sắp tới đó.

Chọn một trung tâm luyện thi HSK uy tín, chất lượng.

Tài liệu ôn thi HSK.

Tài liệu ôn thi HSK hiện tại đang được tìm kiếm phổ biến trên Google cho nên việc tìm kiếm cũng rất dễ dàng khi bạn cần tìm kiếm tài liệu ôn thi.

Webtiengtrung.com gợi ý cho bạn một bộ tài liệu ôn thi HSK bộ giáo trình chuẩn HSK Standard course từ HSK 1 – HSK 6 do Giáo sư Khương Lệ Bình tại Đại học Ngôn ngữ Bắc Kinh biên soạn và được dịch bởi Tiến sĩ Nguyễn Thị Minh Hồng (Giảng viên trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh).

Hi vọng bài viết sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích những kinh nghiệm về kỳ thi HSK.

Tự tin thành thạo tiếng Trung với khóa học online. Chỉ từ 399k/khóa.

Bạn cần Tư Vấn học tiếng Trung?