Một ngày của du học sinh tại Trung Quốc thế nào?

Hãy cùng webtiengtrung khám phá một ngày của du học sinh tại Trung Quốc như thế nào? Có những điều thú vị và khác biệt như thế nào nhé! 

Thời gian biểu của du học sinh tại Trung Quốc

Buổi sáng 

Đọc-hiểu tác phẩm trêm thảm cỏ là một hoạt động dành cho du học sinh vào buổi sáng. Một số trường sắp xếp cho các bạn du học chạy bộ vào buổi sáng. Lúc 5 giờ 30 sáng, chạy xong sẽ trở về ký túc. Các bạn du học có thời gian tranh thủ học từ vựng và ngữ pháp. Thường các bạn du học sinh thường sẽ dậy vào lúc 6 giờ 30 chuẩn bị đồ đạc đến trường. Trên đường đến phòng học tranh thủ ăn sáng, ôn tập và chuẩn bị bài mới ở thư viện. Tiết học đầu tiên bắt đầu lúc 8 giờ. Một tiết học thời gian 90 hoặc 100 phút, được nghỉ giải lao giữa giờ 5 phút đến 10 phút.

 Buổi trưa

12h trưa tan lớp học, các bạn du học sinh đến các nhà ăn của trường. Sau đó, về ký túc xá bằng xe đạp, xe điện hoặc đi bộ. Đây cũng là khoảng thời gian làm bài tập nhóm, trao đổi các vấn đề  học tập với bạn bè. 

Buổi trưa của du học sinh tại Trung Quốc

 Buổi chiều

 Tầm khoảng 2h chiều. Các bạn có thể đến phòng tự học nếu không có lịch trên lớp.

Buổi chiều của du học sinh tại Trung Quốc

Buổi tối

Buổi tối các du học sinh về ăn cơm tắm rửa, hoạt động phổ biến nhất của một du học sinh chính là học bài. Làm các loại bài tập trên lớp, soạn bài sắp học, bài thuyết trình….  Nếu như không bận học, hoạt động giải trí về đêm cũng có rất nhiều lựa chọn: đến phố đi bộ mua đồ ăn vặt, đi chợ đêm mua quần áo, đi xem phim, khám phá những địa điểm thú vị trong thành phố… Trường học cũng thường tổ chức cho sinh viên, đặc biệt là du học sinh nhiều hoạt động ngoại khóa khác nhau: các cuộc thi tài năng, đêm văn nghệ, ngày hội văn hóa, đàn guitar cặp đôi, chiếu phim ngoài trời… 

Buổi tối của du học sinh tại Trung Quốc

Ý nghĩa hoạt động của du học sinh Trung Quốc.

Qua việc cùng webtiengtrung tìm hiểu những hoạt động của du học sinh Trung Quốc, chúng ta thấy rằng một ngày của du học sinh Trung Quốc không chỉ có những tiết học ở lớp. Ngoài ra, còn những hoạt động thú vị để các bạn du học sinh có thể trải nghiệm, tìm hiểu, khám phá, học hỏi những điều hay, lạ, từ cảnh sắc đến văn hóa của một quốc gia khác, tin chắc rằng cuộc sống du học của mỗi người nhất định đều muôn màu muôn vẻ. Từ những điều được trải qua có thể tích lũy thêm nhiều điều mới, trau dồi kiến thức mới cho bản thân mình. 

>> Xem thêm: 5 trường đại học có kí túc xá cực đẹp ở Trung Quốc

Tự tin thành thạo tiếng Trung với khóa học online. Chỉ từ 399k/khóa.

Bạn cần Tư Vấn học tiếng Trung?