5 trường đại học có kí túc xá cực đẹp ở Trung Quốc

Nếu bạn đang có nguyện vọng đi du học Trung Quốc thì việc chọn trường cũng như kí túc xá là điều quan trọng nhất. Một vài gợi ý về 5 trường đại học có kí túc  xá cực đẹp ở Trung Quốc.

KÍ TÚC XÁ ĐẠI HỌC THÂM QUYẾN – NƠI XA HOA BẬC NHẤT TRUNG QUỐC.

Thâm Quyến được xem là ngôi trường có kí túc xá xa hoa bậc nhất Trung Quốc. Trường có hai toà kí túc xếp hạng 5 sao gồm:

 • Kiều Mộc Các
 • Kiều Lâm Các.

Đây chính là “ngôi nhà thứ hai” trong truyền thuyết của các bạn sinh viên cũng như du học sinh.

Thâm Quyến luôn tận tâm để tạo ra một môi trường kí túc phù hợp, đầy đủ tiện nghi, và thoải mái cho sinh viên.

Tiện nghi tại ĐH Thâm Quyến:

 • Tất cả các ký túc xá trong khuôn viên trường đều có máy lạnh.
 • Trang bị cổng kết nối
 • Máy cấp nước nóng và hầu hết các phòng đều có phòng tắm riêng.

Sức chứa của kí túc xá ĐH Thâm Quyến.

Một phòng có sứa chứa từ 4 – 6 người. Bên ngoài ký túc xá luôn có người chuyên trách dọn dẹp vệ sinh, bảo vệ trực 24/24 giờ.

Dịch vụ của kí túc xá.

Các bạn sinh viên ở đây có thể tìm Quản lý ký túc xá, nhân viên tư vấn hoặc sử dụng dịch vụ bảo trì vào bất kỳ thời gian nào trong ngày mà không lo bị mắng, bởi thời gian làm việc của mọi người ở đây là toàn thời gian.

KÍ TÚC XÁ ĐẠI HỌC NGOẠI NGỮ BẮC KINH

Nơi có tỉ lệ sinh viên Quốc tế gấp 4 lần so với sinh viên Trung Quốc. Ngoại ngữ Bắc Kinh được xem là ngôi trường có số lượng sinh viên Quốc tế nhiều hơn sinh viên trong nước này.

Kiến trúc của kí túc xá.

Ký túc xá sinh viên Đại học ngoại ngữ Bắc Kinh có phòng tắm riêng. 

Ký túc xá nữ được chia thành phòng 4 đến 6 giường, trong đó:

 • Phòng 4 giường có giường trên và bàn dưới;
 • Phòng 5 giường có 3 giường trên và bàn dưới và 1 giường tầng; 
 • Phòng 6 giường có giường tầng và 6 bàn ở giữa.

Tiện nghi trong kí túc xa.

Kí túc xá còn được trang bị máy lạnh và máy sưởi.

Cơ sở vật chất hỗ trợ của ký túc xá cũng được trang bị đầy đủ. Trong phòng có bàn học, tủ đựng sách và tủ quần áo. Ở hai đầu hành lang mỗi tầng đều có máy lọc nước nóng lạnh và máy lọc nước sinh hoạt. Bạn có thể dễ dàng lấy nước bằng thẻ nước. Hoặc bạn cũng có thể quét mã WeChat để lấy nước.

Phòng tắm tuy nằm ở ngoài không xa với phòng ở, không gian rộng rãi, tiện nghi. Ngoài ra, trường còn cung cấp phòng giặt là trên tầng 10 và 11 của trường. Tại đây các bạn sinh viên có thể giặt quần áo nặng vào mùa đông.

ĐẠI HỌC THANH HOA – KHU KÍ TÚC ĐÁNG MƠ ƯỚC.

Kí túc xá với diện tích lớn bậc nhất.

Với diện tích tổng là 28.4 hecta, tổng diện tích kiến trúc là 370000 mét vuông.Kí túc xá Đại học Thanh Hoa nằm ở phía Bắc của trường. Đây được coi là kí túc xá có quy mô lớn nhất theo mô hình kí túc hiện đại hoá của Trung Quốc.

Kí túc xá Đại học Thanh Hoa được chia thành các khu:

 • Sinh viên hệ cử nhân.
 • Nghiên cứu sinh.
 • Khu học viện giáo dục nâng cao.
 • Lưu học sinh cùng hệ sau đại học.

Tiện nghi hiện đại tại kí túc xá ĐH Thanh Hoa.

Những trang thiết bị mang xu hướng hiện đại hoá với: 

 • Máy nhận diện khuôn mặt hoặc quét thẻ từ mới được vào kí túc.
 • Cà thẻ để mửa cửa phòng.

Khuôn viên lý tưởng của kí túc xá.

Thanh Hoa với khung cảnh bốn mùa tuyệt đẹp trong khuôn viên kí túc. Những vườn hoa cộng với sự duyên dáng thanh lịch của khu Tử Kinh khiến nơi đây trở thành một địa đểm sinh động, mới lạ và không kém phần thu hút. Bên cạnh đó, siêu thị, nhà ăn hiện đại, sân bóng, phòng tập gym, phòng tự học… đều được xây dựng và trang bị để góp phần nâng cao hơn đời sống sinh viên ở đây.

ĐẠI HỌC VŨ HÁN – NGÔI TRƯỜNG HOA  ANH ĐÀO

Kí túc xá sinh viên của ĐH Vũ Hán thuộc thủ phủ tỉnh Hồ Bắc, mang đậm phong cách cổ điển, đem lại cảm giác ấm áp và thân thuộc.

Mỗi phòng đều được trang bị bàn học, tủ đựng sách, tủ đựng đồ cá nhân, và nhà vệ sinh riêng. Được biết, nhà trường bố trí kí túc xá theo nguyên tắc tương đối tập trung cho sinh viên các Khoa.

Chia sẻ thực tế từ một bạn sinh viên đang theo học tại ĐH Vũ Hán.

“Bạn sẽ thấy mình trở thành một phần của bức tranh hài hoà và tiếc là không mĩ từ nào có thể miểu tả hết vẻ đẹp của bức tranh đó. Bạn phải đặt chân đến vùng đất này, phải tận mắt chứng kiến mới cảm nhận hết được vẻ thơ mộng của cảnh sắc nơi đây”. Một bạn sinh viên đang sinh sống và học tập tại đây cho hay.

KÍ TÚC XÁ ĐẠI HỌC HẠ MÔN.

Vị trí đặc biệt của kí túc Hạ Môn.

Với địa hình giáp biển, kí túc xá Hạ Môn được xem là kí túc xá có “sea – sighting” cực đẹp. Thậm chí các bạn sinh viên ở đây còn hay đùa nhau rằng, bạn có thể tranh thủ ra tắm biển vào một buổi chiều đẹp.

Vào hạ, ngôi trường với khu kí túc gần trăm năm tuổi này hiện lên như một bức tranh sinh động.

Chính bởi cảnh sắc thiên nhiên tuyệt mĩ cộng thêm bốn mùa dịu dàng đã khiến Hạ Môn trở thành khu kí túc xá mơ ước của vô số các bạn học sinh, du học sinh.

Bật mí thêm đến bạn, tính tới thời điểm hiện tại, khu kí túc xá của Đại học Hạ Môn sau khi được nâng cấp và cải tạo, đã có 119 toà được đưa vào sử dụng. Nó có sức chứa hơn 40.000 người. Kí túc xá đáp ứng được những như cầu cơ bản của sinh viên.

>>Xem thêm: Top những trường Đại học nổi tiếng Trung Quốc

Tự tin thành thạo tiếng Trung với khóa học online. Chỉ từ 399k/khóa.

Bạn cần Tư Vấn học tiếng Trung?