Khám phá Tây Giang Miêu Trại

Tây Giang Miêu trại có hơn 1.000 ngôi nhà cổ nằm san sát nhau trên những ngọn đồi của vùng núi tỉnh Quý Châu, Trung Quốc. Địa danh này nằm cách thành phố Quý Dương, thủ phủ tỉnh Quý Châu khoảng 260 km. Với địa hình bao quanh là núi cao khó tiếp cận, đến năm 2001 Miêu trại mới được phát hiện và kết nối với bên ngoài. Trong khoảng 10 năm trở lại đây, địa danh này được nâng cấp về giao thông, dịch vụ nên ngày càng có nhiều khách du lịch tìm đến tham quan, nghỉ dưỡng. Cùng Web Tiếng Trung khám phá nhé!

Tổng quan về Tây Giang Miêu Trại

Tây Giang Miêu trại là nơi tập trung đông nhất người dân tộc Miêu (Miao) ở Trung Quốc, với khoảng 6.000 người và hình thành cách đây khoảng 1.700 năm.

Tổng quan về Tây Giang Miêu Trại

Kiến trúc của Miêu Trại có gì đặc sắc?

Mọi kiến trúc tại đây đều thống nhất với nhau về màu sắc, vật liệu xây dựng. Các chủ nhà thậm chí phải xịt sơn lên ngôi nhà mới dựng xong để tạo vẻ cũ kỹ tương đồng với những căn nhà cổ xung quanh. Mái ngói của những căn nhà trong Tây Giang Miêu trại đều là loại ngói âm dương màu xám đen, xếp chồng lên nhau. Miêu trại có thời tiết gần giống Sa Pa của Việt Nam, mát mẻ vào mùa hè và có thể xuất hiện tuyết rơi vào mùa đông.

Kiến trúc của Miêu Trại có gì đặc sắc?

Những người phụ nữ Miêu nhảy múa theo tiếng khèn trong một buổi trình diễn văn hoá tại khoảng sân tập thể. Các sự kiện này diễn ra hàng ngày trong khắp khu Tây Giang Miêu trại để phục vụ du khách và cũng là cách để người dân duy trì văn hoá, phong tục.

lang-co-1-700-tuoi-cua-dan-toc-mieu-o-trung-quoc

Trang sức và cách uống rượu độc đáo

Phụ nữ Miêu thường dùng trang sức bạc. Kim loại này chiếm vị trí rất quan trọng trong đời sống, tinh thần của người Miêu. Từ thời xưa, người Miêu đã biết dùng bạc để thử độc trong đồ ăn, thức uống hoặc dùng chúng để cạo gió, làm lễ vật trong các sự kiện lớn. Đồ uống đặc trưng ở Tây Giang Miêu trại là rượu gạo, có mùi vị khá giống rượu nếp, rượu cần ở Việt Nam

Trang sức và cách uống rượu độc đáo

Người Miêu có cách mời khách uống rượu rất đặc trưng. Du khách chỉ cần ngồi tại bàn, các cô gái Miêu sẽ tới hát và mời uống. Rượu được rót dần từ trên xuống đến khi nào khách không uống được nữa mới thôi. Đây là nét văn hoá lâu đời của người Miêu tại đây. Khách du lịch có thể trải nghiệm nếu đặt sớm với các chủ nhà hàng để họ chuẩn bị.

lang-co-1-700-tuoi-cua-dan-toc-mieu-o-trung-quoc

Phương tiện di chuyển tại Tây Giang Miêu Trại

Phương tiện di chuyển chủ yếu cho khách tham quan là xe điện với giá vé 5 nhân dân tệ một lượt để di chuyển giữa các điểm trong khu du lịch.Tại đây còn có các quầy hàng cho thuê quần áo, trang sức để khách du lịch chụp ảnh khi hoá trang thành người Miêu. Giá một bộ quần áo đầy đủ phụ kiện là 30 nhân dân tệ không giới hạn thời gian.

lang-co-1-700-tuoi-cua-dan-toc-mieu-o-trung-quoc

Thời điểm lý tưởng đến tham quan

Thời gian lý tưởng nhất để đến Khám Phá Tây Giang Miêu trại là khoảng tháng 5-7 khi thời tiết mát mẻ. Dịp Tết Nguyên đán cũng là thời gian thích hợp để tới đây bởi nhiều hoạt động truyền thống độc đáo được tổ chức.

Với những thông tin về Làng cổ 1.700 tuổi của dân tộc Miêu ở Trung Quốc sẽ giúp các bạn hiểu thêm và có cho mình một sự lựa chọn thú vị khi đến du lịch tại Trung Quốc. Webtiengtrung đã nỗ lực sưu tầm những thông tin này hi vọng các bạn thích và một ngày nào đó hãy đến đây du lịch và trải nghiệm nhé

>> Xem thêm: Lệ Giang cổ trấn – Một trong những cổ trấn thơ mộng tuyệt vời nhất của nhân gian
>> Xem thêm: Cửu Trại Câu – “Thiên đường có thật nơi hạ giới”

Tự tin thành thạo tiếng Trung với khóa học online. Chỉ từ 399k/khóa.

Bạn cần Tư Vấn học tiếng Trung?