Kinh Nghiệm Chinh Phục Kỳ Thi HSK 5

Học tiếng Trung không khó,bạn cũng có thể tự học tại nhà.  Nhưng học như thế nào để có thể đậu được chứng chỉ thi HSK 5, HSK6  lại là một điều khó khắn, một vấn đề không dễ dnagf chút nào đối với các bạn học theo phương pháp tự học.

Chứng chỉ HSK được xem là một trong các chứng chỉ về năng lực tiếng Trung chất lượng và được các công ty, các trường Đại học công nhận. Cũng vì nguyên nhân đó mà nội dung thi của kì thi HSK luôn luôn khó  và bao hàm tổng quả về các kỹ nagw tiếngTrung và độ khó ngày càng tăng qua các cấp độ. HSK có 6 cấp độ 1,2,3,4,5,6 và phân theo từ dễ đến khó. Trong đó kỳ thi HSK 5 thuộc nhóm Cao cấp, nội dung thi vừa dài, vừa khó, bao hàm tất cả các tiến thức về từ vựng, ngữ pháp, kỹ năng tiếng Trung và nội dung tổng quan về các vấn đề liên quan đến thực tế, xã hôi. Với độ khó như vậy, thì làm như thế nào có thể luyện đậu HSK 5 trong khi luyện thi trong vòng 1 tháng đây? Trung tâm NewSky sẽ đưa ra một số kinh nghiệm cũng như mẹo vặt trong quá trình ôn luyện cũng như thi cử.

1. Thuộc từ vựng (>=2500 từ )

Vấn đề từ vựng luôn là yếu tố hàng đầu giúp bạn đậu kỳ thi HSK 5, yêu cầu chỉ 2500 nhưng thật chất bạn phải biết nhiều hơn với số lượng từ yêu cầu. Chú ý học các từ viết cũng như nghĩa của các từ phổ thông thường thấy vì trong quá trình làm bài số lượng từ đó xuất hiện nhiều và trong phần viết bạn cần nhiều nếu quên thì bạn xem như là “xong” rùi đó

Học các từ cơ bản về các lĩnh vực trong đời sống xã hội, các hoạt động cũng như truyền thống về Trung Quốc hay các nước khác( đa số là về Trung Quốc). Điều đó giúp bạn giải quyết được trong quá trình đọc hiểu, với đoạn văn quá dài thì dựa vào các từ cơ bản, bạn có thể đoán được nghĩa của toàn bài mà không tốn nhiều thời gian.

Bạn cần Tư Vấn?

2. Làm thật nhiều đề mẫu

Phương pháp luyện thi phổ biến nhất là làm đề mẫu có sẵn trên mạng để có thể quen với cấu trúc cũng như thời gian làm bài. Đề thi HSK 5 rất dài và chữ rất nhiều, vậy nên nếu bạn không làm đề mẫu khi vào thi bạn sẽ bị bỡ ngỡ về bài thi. Khó mà hoàn thành tốt đươc bài thi.

Trong qua strinhf làm dề mẫu, bạn cũng có thể học được nhiều từ vựng mới hơn trong bài và cũng là cách để nớ từ lâu hơn.

Khi làm bai xong rồi sửa, bạn có thể phát hiện ra mình sai ở đâu, nguyên nhân mình sai: không biết nghiwx hay cảm tính,… từ đó bạn rút ra kinh nghiệm làm bài.

Nếu may mắn, khi bạn đã làm nhiều bài mẫu thì sẽ có thể bạn sẽ gặp đúng một câu bất kì nào đó trong bài mẫu có trong bài thi của bạn ( theo may mắn mỗi người nha). Mình đã từng gặp trường hợp thực tế đó rồi.

Học Tiếng Trung Giao Tiếp Tại Quận 6 Ở Đâu Hiệu Quả?

3. Chú tâm làm bài, tuyệt đối không lơ là

Đây là một điều hết sức quan trọng, đặc biệc là phần nghe. Nghe của HSK 5 rất dài và phức tập, yêu cầu bạn phải tập trung nghe cao độ và phán đoán, suy luận. vậy nên khi bạn lơ là bạn bỏ lỡ ý quan trọng trong phần nghe thì câu đó bạn tiêu rồi.

Phần nghe co phần nhỏ nghe 1 đoạn văn dài và chọn đáp an trong 2-3 câu. Vậy nên nếu bnaj không tập trung nghe bỏ qua cả đoạn hội thoại thì bán sẽ mất trắng 3 câu đó luôn.

Bạn cần Tư Vấn?

4. Viết văn đơn giản

HSK 5 có phần viết 2 đoạn văn, mẹo cho phần này là bạn không cần viết văn chương lai láng, dùng những ngôn từ mỹ lệ,.. mà ngược lại bạn có thể dùng các từ phổ thông để xây dựng nên một câu chuyện, một đoạn có các từ yêu cầ hoặc là liên quan đến hình.

Bạn không cần viết câu quá phức tapk, bạn chỉ cần viết đúng từ, đúng ngữ pháp, có các từ yêu cầu hoặc lên quan đến hình ảnh là bạn sẽ được điểm cao rồi.

Với những kinh nghiệm, cũng như nhưng xloiwf khuyên trên mong các bạn có thể dễ dàng chinh phục được HSK 5. Nếu bạn có thắc mắt có thể liên hệ đến trung tâm ngoại ngữ NewSky để được tư vấn.

Tham khảo:
Bộ 2500 Từ Vựng Tiếng Trung Ôn Thi HSK
3 Điều Cần Biết Khi Chinh Phụ HSK 6
So Sánh Chứng Chỉ HSK và TOCFL Khác Nhau Như Thế Nào?

Tự tin thành thạo tiếng Trung với khóa học online. Chỉ từ 399k/khóa.

Bạn cần Tư Vấn học tiếng Trung?