Học Tiếng Trung Với Những Câu Nói Hay Và Ý Nghĩa

Tiếng Trung được biết đến là một ngôn ngữ bay bổng, ý nghĩa thâm sâu và giàu ý thơ. Một từ tiếng Trung chúng ta có thể nói từ ngày này sang ngày khác, ta có thể viết hết trang này đến trang khác để giải thích ý nghĩa của nó. Vậy nên, các thành ngữ hay đơn giản là các câu nói hay của tiếng Trung cũng mang màu sắc nhân văn, những ý nghĩa giáo dục con người. Vậy nên, những bạn học tiếng Trung ở nước ngoài luôn lựa chọn cách học từ vựng tiếng Trung thông qua các câu nói hay trên mạng hay trong sách vở chứ không thích học từ này, từ kia một cách khô khan và dễ quên như vậy.

Với việc học những câu nói hay này, vốn từ vựng tiếng Trung của bạn sẽ được cải thiện lên rất nhiều, cuộc giao tiếp của bạn bớt nhàm chán và thú vị hơn. Dưới đây là một số câu nói mà mình rất tâm đắc:

1. 别难过,世间都是这样的,不管走到哪里,总有令人失望的事情。一旦碰到,我们就很容易过度悲观,把事情看得太严重。放心,闭上眼,睡一觉,说不定明天就会有新鲜的事儿发生。

 Đừng buồn, thế gian đều là như vậy, cho dù đi đến đâu, đều có sự việc làm con người thất vọng. Một khi gặp phải, chúng ta sẽ rất dễ dàng bi quan quá mức, coi sự việc quá nghiêm trọng. Yên tâm, nhắm mắt lại, ngủ một giấc, không chắc ngày mai sẽ phát sinh sự việc mới.

2. 再见, 其实不是告别,而是以句承诺。

Tạm biệt thật ra không phải là từ biệt mà là một lời hứa

 3. 人生就像一场旅行,不必再乎目的地.在乎的,是沿途的风景以及看风景的心情

Cuộc sống cũng như một chuyến du lịch, không cần phải quan tâm những địa điểm của cuộc hành trình.Quan trọng là phong cảnh trong chuyến du ngoạn đó ra sao và tâm trạng khi ngắm cảnh đẹp đó.

4. 每个人都有青春,每一个青春都有一个故事,每一个故事都有一个遗憾,每一个遗憾都有它的青春美。

Ai cũng có tuổi trẻ và những câu chuyện tuổi trẻ cả riêng mình, trong mỗi câu chuyện ấy đều có những hồi ức đẹp kèm theo cả sự nuối tiếc mãi in dấu nơi đáy tim.

 5. 人生如天气,可预料,但往往出乎意料。调整心态,保持好心情是很重要的。 不管什么样的困难,不管什么样的挫折,总会有雨过天晴的时候,忧伤和埋怨解决不了任何问题,唯有积极面对。

Cuộc đời cũng giống như thời tiết, có thể dự liệu được trước, nhưng nó vẫn luôn xảy ra những chuyện ngoài những dữ liệu đó..
Điều chỉnh tốt tâm trạng, luôn giữ một tâm trạng tốt là một việc vô cùng quan trọng .. Bất luận là có khó khăn , trắc trở như thế nào đi chăng nữa thì vẫn sẽ luôn có lúc sẽ ” trời quang mây tạnh ” thôi !
Ưu phiền và oán hận cũng không giải quyết được vấn đề , chỉ có một cách duy nhất là hãy mạnh dạn đối diện với nó mà thôi!!

6. 有些事,做了才知道。有些事,做错了才知道。有些事,长大了才知道。

Có những việc phải làm rồi ta mới biết, có những chuyện làm sai rồi ta mới nhận ra, có những điều phải trưởng thành rồi ta mới hiểu.

Bạn đang tìm kiếm một khóa học tiếng Trung để có thể thay đổi trình độ tiếng trung của mình đừng ngần ngại để lại thông tin để Web Tiếng Trung tư vấn miễn phí ngay cho mình lớp học tiếng trung hiệu quả để làm chủ tiếng Trung nhanh chóng nhé!

Xem thêm:

Tự tin thành thạo tiếng Trung với khóa học online. Chỉ từ 399k/khóa.

Bạn cần Tư Vấn học tiếng Trung?