Học Tiếng Trung Qua Bài Hát Hiệu Quả

Học tiếng Trung qua bài hát có lẽ đây không còn là một phương pháp mới với người học. Nhưng học tiếng Trung qua bài hát như thế nào là hiệu quả thì không phải chuyện ai cũng làm được.

Bài hát được cấu thành từ các giai điệu, nó có ma thuật vô cùng hấp dẫn. Cho dù bạn không hiểu bài hát nói về chủ đề gì, nhưng bạn rất dễ dàng vi vu theo từng giai điệu và nhớ rất lâu. Vậy tại sao ta không áp dụng phương pháp vô cùng đơn giản này vào học tập ngoại ngữ.

Web Tiếng Trung xin giới thiệu đến bạn phương pháp học tiếng Trung qua bài hát sao cho hiệu quả nhất.

Học Tiếng Trung Qua Bài Hát Hiệu Quả

1. Học tiếng Trung qua bài hát bằng việc chọn bài hát theo trình độ.

Chúng ta cần phải xác định trình độ tiếng Trung của mình đang ở đâu, đang ở mức nào. Đây là một bước vô cùng quan trọng trong quá trinh học tiếng Trung. Khi biết mình đang ở trình độ nào bạn sẽ chọn lọc ra những bài hát phù hợp với năng lực, khả năng tiếp cận.

Nếu trình độ tiếng Trung của mình còn kém, bạn hãy bắt đầu với những bài hát đơn giản, ví dụ như “chuột yêu gạo”, “ánh trăng nói hộ lòng tôi”… đây là những bài hát rất dễ nghe, tiết tấu chậm…

Ban đầu bạn không nên chọn những bài hát khó, như vậy sẽ làm bạn nhanh chóng nản chí và không muốn tiếp tục học tập nữa.

2. Chọn bài hát theo sở thích.

Sở thích là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn có nhiều động lực hơn trong việc học tập. Song song với việc chọn nhạc theo trình độ, kết hợp với những thể loại yêu thích thì việc tạo kết quả tốt sẽ nhanh chóng.

Bạn thích thể loại nào, bạn thần tượng ca sĩ nào, bạn muốn nghe dòng nhạc nào. Khi nó thuộc sở thích của bạn, bạn sẽ có thên lòng kiên trì để khám phá nội dung, vì mục đích của bạn sẽ muốn tìm hiểu xem bài hát đó đang nói về điều gì.

3. Nghe mọi nơi, hát mọi lúc.

Thời buổi công nghệ hiện đại, với chiếc điện thoại trong tay, bạn có thể dễ dàng nghe nhạc bất cứ khi nào, bất cứ lúc nào.

Khi bạn làm bất cứ việc gì bạn cũng có thể vừa học tiếng Trung qua bài hát, vừa giúp bạn thư thái trong công việc, vừa giúp bạn có thể học tiếng Trung một cách thụ động, giúp ngôn ngữ này đi vào trí nhớ một cách vô thức.

Dù chủ động hay thụ động, việc tiếp xúc nhiều với nó mọi lúc mọi nơi khiến nó dễ dàng thẩm thấu vào cơ thể.

4. Nghe và ghi chép

Bạn cũng có thể kết hợp giữa việc nghe và ghi chép. Bạn hãy bắt đầu luyện tập bằng việc nghe ở mức độ chậm, nghe đến đâu ghi chép đến đấy. Lưu ý về ngữ pháp, từ vựng mới, cụm từ, câu… khi viết chúng ra bạn sẽ dễ dàng lưu ý, nắm bắt các điểm quan trọng hơn.

Bạn cũng có thể chép lại cả bài hát. Mỗi lần ghi chép, bộ não bạn sẽ khắc sâu hơn. Đến khi bạn có thể tự chép bài hát mà không cần nhờ sự hỗ trợ nào thì quá trinh học tiếng trung quan bài hát mới đạt hiệu quả tối đa.

5. Nghĩ ra các trò chơi với bài hát.

Nếu học hát đơn giản như vậy, có thể đến môt lúc nào đó bạn sẽ thấy chúng bắt đầu nhàm chán. Hãy cùng rủ bạn bè, tham gia các trò chơi liên quan đế bài hát.

Bạn có thể soạn ra một danh sách các bài hát, bật nghe và đoán tên bài hát. Hoặc bạn viết lời bài hát và xóa đi một số chỗ, bất nhạc lên và chơi trò điền vào chỗ khuyết các từ trong bài hát.

Trên đây là 5 cách học tiếng Trung qua bài hát hiệu quả. Kết hợp chặt chẽ các phương pháp nghe, nói, đọc, viết… để học tiếng Trung qua bài hát hiệu quả. Chúc các bạn thành công!

Tham khảo:
9 Quy Tắc Viết Chữ Hán Hiệu Quả
Miêu Tả Mẹ Bằng Tiếng Trung Đơn Giản
Học Tiếng Trung Qua Thơ Câu Đố Hay Và Dễ Nhớ

Tự tin thành thạo tiếng Trung với khóa học online. Chỉ từ 399k/khóa.

Bạn cần Tư Vấn học tiếng Trung?