Những Điều Cần Chú Ý Khi Thi HSK

Giống với tất cả mọi cộng việc khác, khi tiến hành làm một việc gì đó ta cũng cần phải tìm hiểu những thông tin liên quan về công việc của mình. Thì khi thi HSK cũng vậy chúng ta cũng cần tìm hiểu một số thông tin cơ bản cũng như những điều cần chú ý khi thi HSK. Vì nếu bạn không quan tâm thì bạn sẽ dễ dàng mắc phải những sai lầm đáng tiếc.

1.HSK là gì?

HSK là viết tắc của cụm từ HanYu ShuiPing KaoShi (  汉语水平考试 ), đây là một kì thi kiểm tra năng, lực, trình độ tiếng Hoa dành cho người Hoa tại Trung Quốc cũng như những người nước ngoài theo học tiếng Trung trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Điều cần chú ý khi thi HSK là các bạn phải chú ý đến thời gian tổ chức thi. Mỗi năm, tại Việt Nam thường tổ chức  2 lần (tháng 5 với tháng 12) nhưng tùy theo năm, có năm 3, 4 lần. Hiện tại, năm 2018, kì thi HSK đã tổ chức thi 3 lần là tháng 5, tháng 8 và tháng 12. Vì vậy khi các bạn muốn thi cần phải xác định và tìm hiểu về thời gian tổ chức để có thể đi đăng kí thi.

Những Điều Cần Chú Ý Khi Thi HSK
Những Điều Cần Chú Ý Khi Thi HSK

2.Đối tượng thi HSK

Kì thi HSK thường dành cho các bạn người Hoa sống tại Trung Quốc, người nước ngoài học tiếng Hoa tại nhiều nước trên thế giới

Dành cho các bạn nước ngoài học tiếng Hoa có nhu cầu  sang Trung Quốc du học, làm việc, hoặc các bạn có nhu cầu xin vào làm các công ty Đài Loan, Trung Quốc,…

Đặc biệt, điều chú ý khi đi thi HSK là các bạn phải có vốn kiến thức và từ vựng phù hợp với các cấp độ của kì thi HSK dưới đây và HSK 1, 2 không cấp bằng sau khi thi:

Cấp độ Từ Vựng
HSK1 150
HSK2 300
HSK 3 600
HSK 4 1200
HSK 5 2500
HSK 6 Trên 5000

3.Cách thức đăng kí thi cũng như những điều cần chú ý khi thi HSK

Trước thời gian thi 1 tháng là thời gian bạn đi đang kí thi. Bạn có thể đang kí qua mạng hoặc trực tiếp đến nơi tổ chức thi đăng kí.

Khi đi đăng kí bạn cần mang theo: 2 tấm ảnh 3×4, CMND (hoặc hộ chiếu của bạn), phiếu đăng ký (sẽ được phát tại nơi đăng ký hoặc bạn có thể in tại nhà và điền trước) và lệ phí thi.

Sau khi đăng ký xong( trực tiếp hoặc trên mạng) bạn sẽ nhận được giấy báo dự thi (phiếu báo danh thi). Thời gian và địa điểm thi được ghi ở phiếu báo danh thi.

Khi đi thi nhớ đem theo giấy báo dự thi và CMND.

Tại Việt Nam có 4 nơi tổ chức thi HSK mỗi năm:

  • Đại học Thái Nguyên
  • Đại học Ngoại Ngữ – Đại học Quốc Gia Hà Nội
  • Đại học Ngoại Ngữ – Đại học Huế
  • Đại học Sư Phạm TP.HCM

4.Điều chú ý khi kiểm tra kết quả và nhận giấy kết quả

Kết quả thi sẽ được thông báo trên mạng sau 1 tháng khi thi xong, bạn có thể vào trang web được nêu trong báo dự thi để kiểm tra kết quả đậu hay rớt.

Sau khi thi xong, 2 tháng sau sẽ có bằng, khi đi nhận bằng bạn chú ý cần đem giấy báo dự thi để nhận. Nếu trường hợp nhận giúp thì bạn cần đem theo CMND và giấy dự thi của người đó.

Vì vậy để có một kì thi HSK hiệu quả thì bạn phải chú ý tất cả mội thứ. Và điều quan trọng nhất là bạn phải có một kiến thức tiếng Trung đầy đủ và vững chức khi bước vào thi HSK_dó là yếu tố quan trọng nhất. Vì vậy nếu bạn không an tâm về kiến thức tiếng Trung của mình thì bạn có thể đến trung tâm tiếng Trung NewSky để ôn luyện. Chúng tôi sẽ giúp bạn.

Liên hệ:  0909 990 130 – (028) 3601 6727

Địa chỉ:

  • Địa chỉ Cơ sở NewSky Tân Phú:  243 đường Lê Trọng Tấn, Phường Sơn Kỳ, Quận Tân Phú, TPHCM (gần ngã 3 đường Tân Thắng – Lê Trọng Tấn) – giáp các Quận Bình Tân, Gò Vấp, Tân Bình, Quận 12.
  • Cơ sở Lạc Long Quân: 343s Lạc Long Quân, Phường 5, Quận 11, Tp.Hồ Chí Minh. (gần Vòng Xoay Đầm Sen – vòng xoay Lạc Long Quân – Hòa Bình – Ông Ích Khiêm, giáp với Quận 10, Tân Bình, Tân Phú, Bình Tân)
  • Cơ sở Lê Văn Sỹ: 113 Lê Văn Sỹ, Phường 13, Quận Phú Nhuận, Tp.Hồ Chí Minh. (gần Ngã tư Lê Văn Sỹ – Huỳnh Văn Bánh, giáp với các quận 3, 10, Tân Bình)
  • NewSky Tân Bình: 292 Âu Cơ, Phường 10, Quận Tân Bình, Tp.Hồ Chí Minh. (gần Ngã tư Lạc Long Quân – Âu Cơ, giáp với các quận 5, 6, 10, 11, Tân Phú, Bình Tân)
  • Cơ sở Phan Văn Trị: 829 Phan Văn Trị, Phường 7, Quận Gò Vấp (đối diện Co.op Mart Phan Văn Trị, gần ngã 3 Lê Đức Thọ – Phan Văn Trị, thuận tiện cho học viên khu vực Quận 12, Bình Thạnh)
  • Cơ sở quận Thủ Đức: 62 Đường 17, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, Tp.Hồ Chí Minh – giáp Quận 9. (cách 100m từ ngã tư Hoàng Diệu 2 – đường 17, ngay ký túc xá Đại Học Ngân Hàng)

Tham Khảo:

Học Tiếng Trung HSK Chất Lượng Tại Tp HCM

Làm Sao Để Chinh Phục HSK 5 Trong 1 Tháng?

Bạn Hiểu Gì Về Kì Thi Năng Lực HSK ?

4 Bí Quyết Ôn Thi HSK Đạt Được Điểm Cao

Tự tin thành thạo tiếng Trung với khóa học online. Chỉ từ 399k/khóa.

Bạn cần Tư Vấn học tiếng Trung?