Ý nghĩa và biểu tượng gấu trúc của Trung Quốc

Gấu trúc là quốc bảo của Trung Quốc và là một trong những loài động vật được yêu thích nhất trên thế giới. Là báu vật quốc gia của Trung Quốc, gấu trúc mang nhiều ý nghĩa và quy mô lớn khác…hãy cùng với NewSky tìm hiểu một chút về ý nghĩa và biểu tượng gấu trúc của Trung Quốc. 

Trong văn hóa Trung Quốc, gấu trúc được coi là con vật tốt lành, đại diện cho hòa bình, hữu nghị, hạnh phúc, vui vẻ và những ý nghĩa cao đẹp khác. Nó đã nhiều lần trở thành linh vật trong các sự kiện thể thao và các sự kiện lớn.

1.Hòa bình

Được coi là biểu tượng của hòa bình. Ngoại hình đen trắng của gấu trúc thể hiện ý tưởng triết học về sự cân bằng Âm Dương, đồng thời cũng tượng trưng cho sự chung sống hài hòa của các nền văn hóa, chủng tộc và tín ngưỡng khác nhau. Hình ảnh hòa bình của gấu trúc cũng trở thành biểu tượng cho các hoạt động vì hòa bình quốc tế.

2. Tình bạn

Gấu trúc cũng tượng trưng cho tình bạn. Gấu trúc là loài động vật rất dễ thương và thân thiện, chúng thường có mối quan hệ thân thiết với con người. Do đó, gấu trúc cũng trở thành biểu tượng của tình hữu nghị giữa Trung Quốc và nước ngoài. Chính phủ Trung Quốc thường tặng gấu trúc làm quà tặng cho bạn bè quốc tế như một biểu tượng của sự giao lưu hữu nghị.

3.Hạnh phúc

Gấu trúc cũng được coi là biểu tượng của hạnh phúc. Gấu trúc là loài động vật rất dễ thương và vui vẻ, chúng thường chơi đùa, ăn uống và lăn lộn trong rừng trúc, mang lại niềm vui và hạnh phúc cho con người. Do đó, gấu trúc cũng trở thành biểu tượng của hạnh phúc. Trong văn hóa Trung Quốc, gấu trúc thường được dùng để tượng trưng cho hạnh phúc và điềm lành.

4. Sự kiện thể thao.

 Gấu trúc đã được mọi người yêu thích trong nhiều năm và hình ảnh ngây thơ của chúng đã trở thành một biểu tượng mang tính biểu tượng của Trung Quốc và được sử dụng trong thiết kế linh vật trong các sự kiện thể thao quốc tế.

5. Bảo vệ

 Môi trường sống của gấu trúc bị đe dọa, số lượng ngày càng giảm và có nguy cơ tuyệt chủng nên nó trở thành biểu tượng của việc bảo vệ môi trường và bảo vệ động vật. Thông qua linh vật gấu trúc, mọi người có thể chú ý hơn đến việc bảo vệ môi trường và động vật hoang dã, đồng thời để mọi người chú ý hơn đến cân bằng sinh thái. Bảo vệ và bảo vệ môi trường là trách nhiệm của con người, chúng ta nên bảo vệ môi trường và các loài động vật hoang dã để chúng có thể tồn tại và sinh sôi trên trái đất. 

Là một biểu tượng của linh vật, gấu trúc là một phần không thể thiếu trong văn hóa Trung Quốc. Là một bảo vật quốc gia ở Trung Quốc, hình ảnh gấu trúc được sử dụng rộng rãi trong nhiều dịp khác nhau, chẳng hạn như hội nghị quốc tế, thi đấu thể thao, quà lưu niệm du lịch, v.v

xem thêm:cao-tay-tang-loai-dong-vat-mang-cho-minh-guong-mat-giai-tri-cho-nguoi-xem/

Tự tin thành thạo tiếng Trung với khóa học online. Chỉ từ 399k/khóa.

Bạn cần Tư Vấn học tiếng Trung?