Top 5 ngôi sao võ thuật Trung Quốc

Trung Quốc nổi tiếng là cái nôi của võ học, nhiều môn võ xuất phát từ đây. Võ thuật Trung Quốc cũng phát triển theo thời gian. Cùng với sự phát triển đó, nền điện ảnh võ thuật Trung Quốc cũng phát triển theo. Từ đó, sản sinh ra nhiều ngôi sao võ thuật Trung Quốc nổi tiếng trên thế giới. Dưới đây là top 5 ngôi sao võ thuật Trung Quốc mà webtiengtrung.com tổng hợp được.

1. Thành Long ngôi sao võ thuật không cần cascaduer.

Thành Long – một ngôi sao võ thuật Trung Quốc đã vươn đến tầm Hollywood. Anh là một ngôi sao võ thuật điện ảnh có tầm ảnh hưởng thế giới. Thành Long là ngôi sao võ thuật Trung Quốc duy nhất được lưu dấu mũi, dấu chân và tay lên Đại lộ danh vọng Hollywood.

Thành Long là một ngôi sao võ thuật với lối diễn dí dỏm hài hước. Anh là một diễn viên yêu nghề hơn cả mạng sống. Đối với các cảnh nguy hiểm, anh luôn tự mình đóng mà không cần diễn viên đóng thế.

Ngôi sao võ thuật Thành Long là môn sinh Đồng Tử Công Kinh kịch. Sau đó, anh dấn thân vào điện ảnh và luôn có những cảnh phim mạo hiểm. Tuy nhiên khả năng thực chiến của ngôi sao võ thuật Trung Quốc này không được tốt.

Những bộ phim nổi tiếng của Thành Long: Câu chuyện cảnh sát, Kế hoạch A, Câu chuyện cảnh sát 2, Thần thoại,…

Top-5-ngoi-sao-vo-thuat-TQ
Top-5-ngoi-sao-vo-thuat-TQ

2. Lý Tiểu Long cha đẻ của kỹ thuật đánh côn nhị khúc.

Lý Tiểu Long (BruceLee, 27.11.1940 – 20.7.1973), tên thật là Lý Chấn Phiên. Anh là người Hoa quốc tịch Mỹ. Ngôi sao võ thuật này sinh ra tại San Francisco (Mỹ).

Anh bái Diệp Vấn làm sư phụ, với tư tưởng phương Tây anh đã dùng võ thuật để trở thành một ngôi sao võ thuật Trung Quốc. Kỹ năng thực  chiến của anh rất cao.

Lý Tiểu Long là một nhà quyền thuật, một nhà triết học võ thuật Trung Quốc. Anh là một ngôi sao võ thuật nổi tiếng của người Hoa. Lý Tiểu Long là người sáng lập ra UFC, MMA. Anh là người sáng lập ra Tiệt Quyền Đạo.

Đặc biệt, anh cũng là cha đẻ của kỹ thuật đánh côn nhị khúc và anh cũng chính là người mở ra một phương trời mới cho phim võ thuật. Sự xuất hiện của Lý Tiểu Long đã phá vỡ sự hư cấu và rườm rà trong phim võ thuật Trung Quốc. Anh là người Hoa đầu tiên bước chân vào Hollywood nhờ sáng lập ra Tiệt Quyền Đạo.

top-5-ngoi-sao-vo-thuat-TQ
top-5-ngoi-sao-vo-thuat-TQ

3. Chung Tử Đơn được mẹ dạy võ từ nhỏ.

Mẹ của Chân Tử Đan là Mạch Bảo Thiền – một danh gia võ thuật và là một cao thủ Thái Cực nổi tiếng khắp thế giới. Bà đã sáng lập ra trung tâm nghiên cứu võ thuật nổi tiếng khắp thế giới. Từ khi biết đi, Mạch Bảo Thiền đã bắt đầu dạy võ thuật cho con trai Chân Tử Đan,. Mẹ là nền tẳng tốt đẹp của Chân Tử Đơn. Cha Chân Tử Đơn là Chân Vân Long – một nhà biên tập báo.

Trưởng thành trong sự dạy dỗ của mẹ, Chân Tử Đan rất đam mê võ thuật. Anh có thể nhớ được những đường quyền của mẹ. Khi đó, anh coi Lý Tiểu Long là thần tượng của mình, đồng thời anh cũng học rất nhiều những phong cách võ thuật, bao gồm cả vật. Thần tượng một ngôi sao võ thuật và hiện tại anh cũng là một ngôi sao võ thuật Trung Quốc.

Kết hợp võ thuật Trung Quốc và phương Tây, anh có khả năng thực chiến và tấn công tốt.

ngoi-sao-vo-thuat-Trung-Quoc
ngoi-sao-vo-thuat-Trung-Quoc

4. Lý Liên Kiệt – ông hoàng võ thuật.

Một ngôi sao võ thuật sinh ra tại Bắc Kinh. Với các vai trò là ngôi sao võ thuật, diễn viên, nhà từ thiện, một doanh nhân đẳng cấp quốc tế. Lý Liên Kiệt dành được giải Quán quân võ thuật toàn quốc 5 năm liên tiếp.

Kể từ sau 1997 anh chủ yếu đóng phim và có tên tuổi tại Hollywood. Anh thành công với các vai diễn: Phương Thế Ngọc, Trương Tam Phong, Hoàng Phi Hồng, Hoắc Nguyên Giáp,…

Một ngôi sao võ thuật với lối diễn điện ảnh, kỹ xảo võ thuật, kỹ năng thực chiến không cao.

5-ngoi-sao-vo-thuat-trung-quoc
5-ngoi-sao-vo-thuat-trung-quoc

5. Ngô Kinh – sư đệ của ngôi sao võ thuật Lý Liên Kiệt.

Là môn sinh dưới trướng của võ sư Ngô Bân, cũng là sư đệ của Lý Liên Kiệt. Ngô Kinh được làm quen với điện ảnh từ khi 15 tuổi. Anh được mệnh danh là “tiểu tử công phu”.

Anh cũng như sư huynh mình, cũng phấn đấu trở thành một ngôi sao võ thuật Trung Quốc. Anh được biết đến qua phim Thiếu Lâm Tự, Thiếu Lâm Võ vương hay Thái Cực Quyền.

Ngô Kinh là ngôi sao võ thuật toàn quốc. Giống như sư huynh mình Ngô Kinh cũng có lối diễn đầy xảo thuật và khả năng thực chiến không cao.

top-5-ngoi-sao-vo-thuat-trung-quoc
top-5-ngoi-sao-vo-thuat-trung-quoc

>>Xem thêm: Tài khoản Tiktok của 4 soái ca nổi tiếng Trung Quốc.

Tự tin thành thạo tiếng Trung với khóa học online. Chỉ từ 399k/khóa.

Bạn cần Tư Vấn học tiếng Trung?