9 app cơ bản cần thiết đối với đa số các bạn du học sinh Trung Quốc.

Mọi người xem và tham khảo khi sang Trung Quốc nha!

1.WeChat- 微信

Dân học tiếng trung thì ai cũng biết app này rồi, vô cùng quan trọng, như phiên bản update của Zalo Việt Nam vậy. Liên lạc, thanh toán, liên kết thẻ học sinh, thẻ ngân hàng…

2. Alipay- 支付宝

Quan trọng không kém WeChat là app Alipay này.

Bên Trung Quốc dùng rất ít hoặc không dùng tiền mặt, ngoài wechat pay còn có thể dùng alipay để thanh toán khi chưa có thẻ ngân hàng, cũng rất tiện nha. Tạo tài khoản cần xác thực hộ chiếu để không lo bị khoá ngang.

Ngoài việc cung cấp các chức năng cơ bản tiện lợi như thanh toán, chuyển khoản và thu nợ, nó còn có thể nhanh chóng hoàn tất việc hoàn trả thẻ tín dụng, nạp tiền điện thoại và thanh toán hóa đơn điện nước. Thông qua robot giọng nói thông minh, bạn có thể truy cập hàng trăm dịch vụ cuộc sống chỉ trong một bước. Bạn không chỉ được hưởng chiết khấu tiêu dùng và tương tác với bạn bè theo nhóm mà còn có thể dễ dàng quản lý tài chính và tích lũy tín dụng.

3. Shadowroket

VPN là ứng dụng tường lửa Trung Quốc. Thông qua VPN chúng ta có thể dùng các app như Facebook, tik tok, instagram,….để liên lạc với gia đình, bạn bè, cập nhật thông tin Việt Nam.

4. Gaodeditu- 高德地图

Nhân danh người mù đường, lạc đường thì gaodeditu như một vị cứu tinh, tải app này để đặt vé tàu, xe, kiểm tra lộ trình đi lại,…app còn có tích hợp AI giọng nói vô cùng dễ thương, nhắc nhở chỗ mình cần tránh cho khỏi bị phạt.

Chức năng phần mềm

[điều hướng bản đồ]

1. Cung cấp điều hướng đi bộ/lái xe trong bối cảnh thực AR hàng đầu trong ngành và hỗ trợ kết nối máy ghi âm lái xe

2. Cung cấp điều hướng chính xác và thông minh cho nhiều phương thức di chuyển bao gồm lái xe, đi taxi, xe buýt, đi xe đạp, đi bộ, xe tải, xe máy, v.v.

3. Cung cấp trước điều kiện giao thông chính xác và theo thời gian thực, tránh các tuyến đường tắc nghẽn trước và ước tính chính xác thời gian đến

4. Cung cấp kế hoạch du lịch khoa học với nhiều cách kết hợp phương tiện di chuyển khác nhau và bạn có thể chọn tuyến đường ưu tiên của mình.

5. Đi theo nhóm, biết vị trí của đồng đội trong thời gian thực, điều hướng và liên lạc nội bộ, đồng thời giữ cho đồng đội không bị “mất liên lạc”

6. Bản đồ gia đình, bảo vệ những người bạn quan tâm, hãy nhìn họ khi bạn lo lắng cho họ

7. Điều hướng bằng giọng nói và trợ lý giọng nói “Xin chào Xiaode” giúp lái xe an toàn hơn

5. Taobao- 淘宝

Ngay cả khi ở Việt Nam thì mua hàng taobao đã rất là hot rồi, cho nên bạn hãy tải về và dùng ngay. Đồ rẻ và đẹp, xếp vali đi du học cũng không cần xếp nhiều đồ vì nếu muốn mua cái gì Taobao có hết luôn, kể cả đồ Việt Nam mà hơi đắt một chút. Tín đồ shopping online đừng bỏ qua.

Các tính năng của Taobao:

Đa dạng phong phú: Sản phẩm trên Taobao có rất nhiều chủng loại, có thể đáp ứng hầu hết mọi nhu cầu mua sắm của mọi người.

Ưu đãi về giá: Vì có nhiều thương gia cạnh tranh trên Taobao nên giá cả thường rẻ hơn so với tại các cửa hàng thực tế.

Thuận tiện và nhanh chóng: Người dùng có thể truy cập Taobao thông qua điện thoại di động hoặc máy tính để mua sắm mọi lúc, mọi nơi.

Các phương thức thanh toán khác nhau: Taobao hỗ trợ nhiều phương thức thanh toán khác nhau, bao gồm Alipay, WeChat Pay, thẻ ngân hàng, v.v.

Đánh giá đáng tin cậy: Người dùng có thể đánh giá người bán sau khi mua hàng và có thể tham khảo đánh giá của người dùng khác để chọn người bán uy tín.

6. Cainiao- 菜鸟

Là ứng dụng đi lấy hàng Taobao, hàng của mình được ship về kho chứa đồ ( trong trường,…), khi mình muốn nhận hàng phải qua kho tìm hàng theo mã cột- hàng – số hiện trên Cainiao và quét mã. Nếu lấy nhầm đồ của người khác thì thông qua app này có thể liên hệ nhau, biết được ai lấy nhầm , rất tiện.

Các tính năng của phần mềm

1. Quét mã QR để kiểm tra gói hàng: quét mã QR để nhập số đơn hàng và hỗ trợ nhận xét gói hàng, nhìn thoáng qua sẽ rõ ràng;

2. Hỗ trợ cốt lõi: truy vấn vận đơn chuyển phát nhanh trong và ngoài nước, đặt lịch hẹn chuyển phát nhanh trực tuyến, theo dõi chuyển phát nhanh tự động, dịch vụ thu tiền tại Ga Cainiao, nhắc nhở theo thời gian thực về tiến trình chuyển phát nhanh, v.v.;

3. Người đưa thư gần đó: Tìm người đưa thư gần đó chỉ bằng một cú nhấp chuột. Liên hệ trực tiếp để gửi và kiểm tra người đưa thư có hiệu quả cao;

4. Cainiao Post: Miễn phí thu thập các gói mua sắm trực tuyến, theo dõi đầy đủ các gói hàng, nhắc nhở tự động tại trang web và thao tác lấy hàng dễ dàng, đồng thời, bưu điện còn cung cấp dịch vụ vận chuyển thuận tiện;

5. Dịch vụ vận chuyển: Đặt lịch hẹn nhận hàng tận nơi và vận chuyển miễn phí. Các thành phố như Bắc Kinh, Thượng Hải, Quảng Châu và Thâm Quyến hứa sẽ gửi hàng. Nếu hàng không được nhận đúng thời gian, có thể bồi thường tương ứng thu được.

Điểm nổi bật của phần mềm

1. Kiểm tra hậu cần: Bạn có thể nhập và truy vấn thông tin hậu cần bưu kiện trên nền tảng thương mại điện tử chéo và thời gian giao hàng ước tính chỉ bằng một cú nhấp chuột bằng cách ràng buộc số điện thoại di động hoặc tài khoản của bạn, quét hoặc nhập số vận đơn theo cách thủ công. Các chuyên gia mua sắm không cần phải mở nhiều ứng dụng thương mại điện tử khác nhau để kiểm tra thông tin hậu cần nữa. Với Cainiao APP, họ có thể dễ dàng hiểu được nó chỉ trong nháy mắt.

2. Bưu kiện tân binh: Bạn có thể dễ dàng gửi bưu kiện mà không cần rời khỏi nhà, gọi cho người chuyển phát nhanh chỉ bằng một cú nhấp chuột và cung cấp dịch vụ giao hàng tận nơi trong 2 giờ. Nó cũng hỗ trợ trả lại hàng hóa miễn phí với bảo hiểm cước vận chuyển trên Taobao, Tmall và Xianyu , để các chuyên gia mua sắm có thể mua bất cứ thứ gì họ muốn mà không phải lo lắng.

3. Quản lý gói hàng cho người thân và bạn bè: Bạn có thể liên kết người thân và bạn bè thông qua số điện thoại di động của mình, quản lý thông tin hậu cần gói hàng của cả gia đình chỉ bằng một cú nhấp chuột và giúp việc thu thập gói hàng cho người thân và bạn bè trở nên dễ dàng hơn.

4. Nhận hàng bằng một cú nhấp chuột: Không cần mã nhận hàng. Sử dụng APP Cainiao để quét và lấy gói hàng từ tủ tự lấy hàng và trạm bưu điện chỉ bằng một cú nhấp chuột.

5. Mua sắm đặc biệt: giảm giá đặc biệt cho các thương hiệu thực phẩm lớn, vệ sinh nhà cửa, chăm sóc cá nhân và hàng nhập khẩu, với mức giảm giá hàng ngày!

7. Douyin- 抖音

Là dạng tik tok riêng của Trung Quốc, còn tik tok Việt Nam chỉ cần bật VPN lên xem bình thường luôn.

8.Haluo- 哈罗

App này dùng để quẹt xe công cộng màu xanh, du học sinh thường đăng kí theo gói, bởi vì trường đại học hay các con phố ở Trung Quốc thường rất lớn cho nên có xe đạp sẽ tiện lợi hơn rất nhiều.

9. Meituan- 美团

Dùng để quét xe đạp, xe điện và đặt đồ ăn bất kì lúc nào. 

Các tính năng của Meituan
1. Phần mềm có các chức năng phong phú, bao gồm mạng xã hội, ẩm thực, khách sạn, mang đi, du lịch và các chức năng khác.
2. Với Meituan, bạn có thể dễ dàng có được trải nghiệm chất lượng cao với tất cả các dịch vụ bạn cần trong cuộc sống.
3. Phần mềm hoàn toàn đáng tin cậy và mọi nhu cầu của bạn sẽ được đáp ứng. Tải về nếu bạn thích.
Điểm nổi bật của Meituan
1. Ưu điểm của phần mềm là người dùng có nhiều sự lựa chọn hơn và mua được sản phẩm tốt với giá rẻ.
2. Hàng ngày, nhiều thương nhân trên Meituan sẽ tham gia các chương trình khuyến mãi với mức giảm giá cực lớn.
3. Hoàn toàn không có gì sai khi chọn phần mềm này khi mua các loại nhu yếu phẩm hàng ngày và thực phẩm tươi sống.

xem thêm: cac-app-noi-chuyen-giao-luu-voi-nguoi-trung-quoc/

Tự tin thành thạo tiếng Trung với khóa học online. Chỉ từ 399k/khóa.

Bạn cần Tư Vấn học tiếng Trung?